Wifi Bị Limited Win 8

Wifi là thiết bị ứng dụng và rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, số đông mọi người dùng wifi đều chạm mặt phải sự cố đáng tiếc này, chính là lỗi Limited Access (chấm than vàng). Sự nuốm này khiến cho nhiều người cảm thấy rất nặng nề chịu. Vậy nguyên nhân do đâu cơ mà wifi lại bị lỗi này? và bí quyết khắc lỗi như vậy nào?

Bài viết bên dưới đây,Dịch vụ sửa chữa máy vi tính tại thành phố hà nội sẽ phía dẫn ví dụ và cụ thể nhất góp bạn gấp rút truy cập được mạng nhưng không đề xuất gọi thợ.

Bạn đang xem: Wifi bị limited win 8

Nguyên nhân wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Nếu lắp thêm tính của người sử dụng chạy win 8 hoặc win 8.1 thì đồ họa mạng sẽ sở hữu được chữ Limited. Còn đối với win 7, trên biểu tượng mạng sẽ sở hữu được dấu chấm than vàng.

*

Sự cố gắng này xảy ra chủ yếu bởi xung chợt IP hoặc do có quá nhiều người cùng lúc kết nối wifi dẫn đến mạng bị limited.

Cách hạn chế wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Hiện nay tất cả rất nhiều cách để khắc phục sự nạm wifi bị chấm than vàng. Sau đây sẽ là 3 cách tự khắc phục đơn giản dễ dàng mà chắc chắn rằng thành công 100%.

1. Khởi hễ lại sản phẩm wifi

*

Bạn hãy tắt nút nguồn hoặc rút dây cắn nguồn của thiế bị wifi, rồi đợi khoảng tầm 30s thì nhảy lên hoặc cắn lại vào.

(Lưu ý: Tắt nguồn hoặc rút phích mối cung cấp chứ chưa hẳn reset lại wifi, do reset thì lại phải thông số kỹ thuật wifi)

Sau lúc đã bật lên, các bạn tiếp tục chờ đón 1 – 2 phút để thiết bị khởi động. Sau đó, chúng ta kiểm tra kết nối internet xem đã được chưa?

Nếu được thì hình tượng mạng sẽ không có chữ Limited hoặc “dấu chấm than vàng”. Ngược lại, liên kết mạng vẫn bị lỗi trong lúc kiểm tra các kết nối không giống vẫn bình thường thì rất rất có thể thiết bị của người sử dụng bị xung đột add IP. Để hạn chế và khắc phục sự vậy này, bạn quan trọng lập IP tĩnh theo hướng dẫn bên dưới đây.

Xem thêm:

2. Cấu hình thiết lập IP tĩnh

Các bước cấu hình thiết lập IP tĩnh cho máy vi tính như sau:

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng mạng và lựa chọn Open Network and Sharing Center

*

Bước 2: lựa chọn Change adapter settings

*

Bước 3: nhấp chuột phải vào mạng wifiđã kết nối, lựa chọn Properties

*

Bước 4: Click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

*

Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn mục Use the following IP address để thiết lập cấu hình IP tĩnh bằng cách điền các thông số kỹ thuật như sau:

*

IP Address: người tiêu dùng nhập 192.168.1.X (trong đó X là số từ 2 cho 254 bạn cũng có thể tùy chọn số nhằm nhập, lấy ví dụ như mình nhập 192.168.1. 15) Subnet mask: máy mặc định là 255.255.255.0 Default gateway: Bạn nhập 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS vps addresses bạn lại điền các thông số kỹ thuật như sau.

Preferred DNS server: 8.8.8.8 Alternate DNS server: 8.8.4.4

(Lưu ý: Đây là DNS của Google bạn cũng có thể thiết lập còn nếu không thể truy vấn vào Facebook lúc bị chặn)

Sau khi vẫn điền các thông số kỹ thuật xong, bạn chọn OK để trả tất.

Chú ý: Nếu thiết bị tính của người tiêu dùng đã thiết lập IP tĩnh rồi thì các bạn chuyển sang trọng IP động bằng cách tick vào nút Obtain an IP address automatically và liên kết lại wifi xem sao. Nếu không được thì các bạn đặt lại IP tĩnh không giống IP tĩnh ban sơ là được.

3. áp dụng câu lệnh DOS để cấp cho lại IP động

Mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R (nếu máy tính xách tay củabạn tải win 7, 8, 8,1). Còn nếu laptop cài win xp thì vào seach và gõ run là được.

Khi cửa sổ Run hiện nay lên, bạn gõ lệnh cmd. Hôm nay xuất hiện hình ảnh DOS, các bạn gõ ipconfig/release rồi ấn Enter. Sau khi release lại IP xong, liên tiếp gõ lệnh ipconfig/renew với nhấn Enter. Cuối cùng, chúng ta thử liên kết lại xem đã có chưa.

*

*

Trên đó là 3 cách đơn giản và dễ dàng nhất để sửa mạng wifi bị Limited Access (chấm than vàng). Nếu đã thử 3 biện pháp trên mà mạng vẫn có sự vắt thì rất có thể do các lý do phức tạp khác. Dịp này, bạn phải gọi ngay lập tức kỹ thuật đến để hỗ trợ sửa chữa.