Làm sao enabled windows features trong windows 7?

fasettoblog.com - thông thường để gỡ phần mềm trên Windows 7 bạn sẽ vào Control Panel, tra cứu tên phần mềm và lựa chọn Uninstall. Nhưng có những ứng dụng, phần mềm, chương trình, tuấn kiệt không được liệt kê vào Programs và Features của Control Panel, nó cũng không có file uninstall tốt gỡ download đặt. Vậy làm như thế nào để rất có thể gỡ thiết đặt ứng dụng đó trong Windows 7? Câu trả lời là hãy gỡ thiết lập phần mềm bởi Windows Features. Phương pháp làm cụ thể sẽ được cửa hàng chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong nội dung bài viết này, mời chúng ta theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Làm sao enabled windows features trong windows 7?

Xóa áp dụng bằng Registry

Cách này có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn gỡ triệt để phần mềm, vì chưng gỡ qua Control Panel đôi lúc vẫn nhằm lại phần lớn file rác rến không ý muốn muốn. Hoặc xóa phần mềm khi nó không lộ diện trong Control Panel. Ngoại trừ Windows 7, có thể áp dụng cả bên trên Windows 10 và những phiên phiên bản Windows khác nhé.


Cách làm này còn có 2 phương pháp để thực hiện, mình sẽ giới thiệu lần lượt cả 2.

Phương án 1:

Các bước để gỡ áp dụng bằng Registry như sau:

Nhấn Windows + R để mở cửa sổ RunNhập regedit để mở trình sửa đổi Registry

Tìm key theo đường truyền sau

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMICROSOFTWINDOWSCURRENTVERSIONUNINSTALLTìm chương trình đề nghị gỡ ngơi nghỉ đây. Nó sẽ sở hữu những chuỗi chữ số rất loằng ngoằng hiện ra, bạn không biết nó là phần mềm nào, hãy nhấp vào nó, và quan sát sang mặt phải, tìm cái DisplayName vẫn thấy thương hiệu của phần mềm. Bên dưới dòng chữ số đó sẽ có được những phần mềm hiện tên thông thường như vào Control Panel.

Chọn chương trình muốn gỡ thiết đặt (ở khung mặt trái) cùng chuột bắt buộc vào chọn Delete.

Phương án 2:

Nếu đang lục tung cả lô trên vẫn chưa thấy ứng dụng cần xóa, thì bạn hãy thử key khác trong registry như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432Node


Tìm phần mềm cần xóa, chọn nó, nhấn vào phải vào nó và lựa chọn Delete.

Gỡ setup ứng dụng Win 7 bởi Windows Features

1. Trước đây shop chúng tôi đã có nội dung bài viết về phương pháp gỡ bỏ chương trình không hiển thị trong list Add/Remove Programs của Windows XP. Thời buổi này mục Add/Remove Programs trong Windows 7 sẽ được đổi tên thành Programs và Features.

Tương tự trong XP, một số trong những chương trình như Games, internet Explorer, Windows DVD Maker... Không được bao hàm trong list Remove. Để minh họa cho bài viết này, shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách turn off Windows DVD Maker trong thực đơn Start.

*

2. Để gỡ bỏ hoặc tắt chương trình này, kích Start > nhập Programs and Features vào khung tìm kiếm với ấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).

Xem thêm:

*

3. cửa sổ Programs and Features mở ra, kích lựa chọn Turn Windows features on or off tại đoạn bên trái cửa sổ:

*

4. Tại cửa sổ Windows Features xuất hiện bạn sẽ thấy một danh sách những tính năng không giống nhau mà chúng ta cũng có thể bật hoặc tắt bằng phương pháp chọn/bỏ chọn tại hộp kiểm sát bên các công dụng đó.

*

5. Kích vào lốt cộng cạnh bên hộp kiểm của Media Features để không ngừng mở rộng thêm các tính năng dạng cây của nó. Tiếp sau bỏ lựa chọn tại vỏ hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra chúng ta chỉ càn kích Yes:

*

6. Sau kia kích OK tại hành lang cửa số Windows features.

*

7. các bạn sẽ thấy trên màn hình thể hiện quy trình tắt kỹ năng này. Tùy ở trong vào anh tài bạn tắt bỏ mà quá trình đó có thể mất vài ba phút.

*

8. Sau khi ngừng bạn đóng các cửa sổ trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không hề hiển thị trong thực đơn Start nữa:


*

9. Tuy ko hiển thị trong thực đơn Start nhưng mà để chắc hẳn rằng bạn hãy khám nghiệm lại bằng cách nhập dvdmaker.exe vào khung tìm kiếm trên thực đơn Start > Enter. Đầu tiên bạn sẽ nhận được thông báo không kiếm thấy hiệu quả trong Start.

*

10. cùng cũng không tìm thấy trong bất cứ nơi nào của dòng sản phẩm tính.

*

Lưu ý: các thành phần và hào kiệt được tích hòa hợp sau trong hệ điều hành sẽ không còn thể bị gỡ quăng quật bằng cách thức này. Nhưng còn nếu không cần cần sử dụng đến, bạn có thể dễ dàng tắt bọn chúng đi theo phong cách này,