TIỂU SỬ BILL GATES BẰNG TIẾNG ANH

Tỷ phú Bill Gates – Tác giả kiêm chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông hiện là tỷ phú nhiều thứ 2 thế giới với tổng tài sản lên đến 130,4 tỷ USD năm 2021. Phần mềm Microsoft của ông được nhắc đến như một huyền thoại trong giới công nghệ. Vậy cùng tìm hiểu Bill Gates là ai? hành trình xây dựng sự nghiệp “vĩ đại” của ông thế nào nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bill Gates là ai?Sự nghiệp “vĩ đại” của tỷ phú Bill Gates

Bill Gates là ai?

Bill Gates là người đồng sáng sủa lập doanh nghiệp phần mềm máy vi tính nổi tiếng thế giới – Microsoft. Mặt cạnh đó ông còn là một vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản lên đến 130,4 tỷ USD (năm 2021). Ko kể ra, Bill Gates là một trong những người kinh doanh nổi tiếng nhất của cuộc cách mạng máy vi tính cá nhân.

Bạn đang xem: Tiểu sử bill gates bằng tiếng anh

Tuy nhiên, thật rất khó có thể có thể tin rằng ông trùm tởm doanh, lập trình viên “thiên tài” ấy lại quyết định bỏ học tại trường đại học gianh giá để cùng bạn bè theo đuổi đam mê. Khi thành lập Microsoft ông đã thuộc những người bạn học của mình cùng cả nhà xây dựng và phát triển công ty phần mềm này bằng tất cả trung ương huyết.

Cuối cùng, công ty đã chứng tỏ được tiềm năng khi liên tục gặt hái được thành công. Bao gồm những thành công xuất sắc của Microsoft đã giúp Bill Gates trở thành doanh nhân, tỷ phú nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, ông còn là một nhà từ thiện với rất nhiều những dự án và quỹ từ thiện lớn để giúp đỡ những người có hoàn cảnh cực nhọc khăn.

▶▶THAM KHẢO – Elon Musk là ai? Tỷ phú “điên” với những dự án không tưởng làm ra thương hiệu Iron Man giới công nghệ

Tiểu sử với Học vấn

Bill Gates thương hiệu đầy đủ là William Henry “Bill” Gates III, sinh ngày 28 mon 10 năm 1955 tại Mỹ. Ông là nam nhi của luật sư nổi tiếng William H. Gates.

Ngay từ lúc còn nhỏ ông đã luôn tỏ ra hứng thú với những loại thiết bị tính. Bắt đầu từ năm 13 tuổi Gates đã bắt đầu viết chương trình phần mềm đầu tiên trên máy vi tính của trường trung học.

*
Profile Bill Gates

Năm 17 tuổi, Bill Gates đã cùng tiền bối của bản thân là Paul Allen hợp tác thành lập liên doanh mang tên Traf-O-Data, tạo ra bộ đếm giao thông vận tải dựa trên bộ xử lý intel 8008.

Ông tốt nghiệp trung học năm 1973 cùng thi đỗ vào Đại học Harvard với số điểm tại kỳ thi SAT là 1590/1600. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau, ông quyết định thôi học và tập trung vào sự nghiệp của mình.

Sự nghiệp “vĩ đại” của tỷ phú Bill Gates

Bước khởi nghiệp “huyền thoại” tạo nên Microsoft

Bill Gates với Paul Allen đã hợp tác để thành lập Microsoft với tên gọi ban đầu là Micro-Soft vào năm 1975. Đến năm 1980, bộ đôi này đã được Tập đoàn IBM tiếp cận với đề xuất Microsoft viết trình thông dịch BASIC cho loại máy tính cá thể của họ. Đề xuất này đã được chấp nhận, góp Microsoft thu về 50.000 USD với hệ điều hành PC DOS.

Những năm tiếp theo, Windows đã thống trị thị trường vật dụng tính cá thể trên thế giới với hơn 90% thị phần.

Chính nhờ thành công ngay từ những bước khởi nghiệp đầu tiên với Microsoft đã góp Bill Gates lúc ấy với mục đích là đại cổ đông thu về một khối tài sản lớn. Mon 3 năm 1986, Bill Gates đã đưa Microsoft ra công chúng với mức kính chào bán công khai ban đầu (IPO) là 21 USD/cổ phiếu. Chính điều đó đã giúp ông trở thành triệu phú khi vừa bước sang tuổi 31.

Ở thời điểm đó ông nắm giữ 45% trong số 24,7 triệu cổ phiếu của công ty, tương đương 234 triệu USD.

Xem thêm: Viết Nhân Mùa Vu Lan: Cám Ơn Mẹ Vì Mẹ Là Mẹ Của Con, Mẹ Lúc Nào Cũng Thấy Đúng Vì Mẹ Là Mẹ Của Con

▶▶▶THAM KHẢO – doanh nghiệp đa quốc gia tất cả mặt lâu đời tại Việt Nam

Những thành công xuất sắc của Bill Gates

Năm 1987, Bill Gates trở thành tỷ phú khi giá chỉ trị cổ phiếu của Microsoft đạt 90,75 USD/cổ phiếu. Từ thời điểm này, Bill Gates liên tục nắm giữ vị thứ nhất hoặc thứ 2 vào bảng xếp hạng những tỷ phú nhiều nhất thế giới.

*
câu nói truyền cảm hứng Bill Gates (ảnh: internet)

Năm 1989, Microsoft đã giới thiệu Microsoft Office tích hợp gói ứng dụng: Word, Excel vào các sản phẩm tương đam mê của công ty. Với sự thành công xuất sắc của Microsoft Office góp Microsoft độc quyền ảo trên những hệ điều hành PC.

Trong khoảng năm 1985 – 1994, Microsoft phát triển vững mạnh với đưa ra thị trường nhiều phần mềm được đánh giá cao về độ hữu ích. Mặt cạnh đó công ty còn kiến thiết Microsoft Windows thêm một phần mở rộng đồ họa mang lại MS – DOS.

Năm 1995, Windows 95 được vạc hành, thiết lập các tiêu chuẩn với tính năng mới cho các hệ điều hành. Phiên bản Windows này chính là xương sống của tất cả các phiên bản tương lai từ Windows 2000 đến XP, Vista mới nhất.

Năm 1999, lúc Microsoft đạt mức kỉ lục đã góp Bill Gates lần đầu tiên đứng đầu list người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 101 tỷ USD.

Tháng 1 năm 2000, ông đã thôi chức Giám đốc điều hành công ty dù vẫn đảm đương chức vụ chủ tịch HĐQT.

Vài năm sau đó, Gates cũng dành phó thác những vị trí khác của bản thân tại Microsoft mang đến những người khác để dành thời gian cho những hoạt động công ích.

Những đóng góp nhưng tỷ phú Bill Gates đã khiến cho xã hội

Nhắc đến Bill Gates người ta sẽ nghĩ ngay đến những đóng góp khổng lồ lớn của ông đến lĩnh vực IT, khoa học công nghệ mang lại thế giới. Tuy nhiên, mặt cạnh việc tởm doanh, ông còn được biết đến là một nhà từ thiện lớn. Ông đã cùng vợ bản thân thành lập quỹ từ thiện có tên mình với vợ nhằm mục đích góp đỡ những người bao gồm hoàn cảnh nặng nề khăn.

Bên cạnh đó, ông cũng đầu tư nhiều vào những dự án bảo vệ môi trường, giảm thải sự ô nhiễm nhưng nhiều công ty, doanh nghiệp đang làm. Những công tác làm việc thiện nguyện nhưng vị tỷ phú này đã đang và sẽ làm cho mang một ý nghĩa nhân văn rất lớn, truyền cảm hứng tốt đẹp đến tất cả người dân khắp thế giới.

*
Tỷ phú Bill Gates – CEO Microsoft (ảnh: internet)

Bill Gates chính là tượng đài của niềm cảm hứng của rất nhiều những thế hệ. Một lời nói bất hủ của vị tỷ phú tài tía này thường được nhiều người nhắc lại khi muốn gồm thêm động lực cho bao gồm bản thân mình chủ yếu là:

“Đừng bao giờ đối chiếu bản thân với người khác. Có tác dụng như vậy là bạn đang tự xúc phạm bản thân đấy.”

Câu nói ấy như lời động viên của Bill Gates đến tất cả mọi người đang gặp nặng nề khăn, bế tắc trong công việc và cuộc sống. Ông muốn mỗi người hãy nhận thức được giá trị của bao gồm bản thân mình, đừng để những cá nhân khác có tác dụng bạn cảm thấy mình nhát cỏi. Việc đối chiếu mình với người không giống chưa chắc giúp bạn tốt lên nhưng nó đã hạ thấp giá trị bản thân của chính bạn xuống.

Tạm kết

Qua bài viết trên, fasettoblog.com đã giúp bạn đọc gồm cái nhìn tổng quan lại nhất về Bill Gates và cuộc đời sự nghiệp của ông. ý muốn rằng những chia sẻ của cửa hàng chúng tôi đã đem đến đến bạn đọc những tin tức hữu ích cơ mà bạn đang quan tâm. Đừng bỏ lỡ những bài bác viết hấp dẫn không giống của chúng tôi nhé!