Tạo Combobox Trong Excel 2013

Bài học từ bây giờ chúng ta sẽ học biện pháp đưa dữ liệu từ excel vào trong một tinh chỉnh combobox hoặc listbox.

Bạn đang xem: Tạo combobox trong excel 2013


Bài học hôm nay chúng ta đã học biện pháp đưa dữ liệu từ excel vào vào một tinh chỉnh combobox hoặc listbox.Cách làm như sau:Trước tiên bạn mở một trang tính excel ra.Sau đó chọn tab Developer, trên view điều khiển và tinh chỉnh Control, xuất hiện thêm 2 mẫu mã control: khung Control và ActiveX Control như hình sau:
*
Insert Combobox vào excel
*
Nếu các bạn không thấy thanh Developer thì nên vào biểu tượng cửa sổ ở góc cạnh trên cùng bên trái trên tệp tin Excel bất kỳ, lựa chọn Excel Option, tại mục Popular, tick chọn Show Developer Tab in the Ribbon. Rồi bấm OK.Ta hãy lựa chọn kiểu listbox hoặc combobox trong ở một trong những 2 điều khiển và tinh chỉnh này và vẽ lên trang tính excel tại vị trí hy vọng muốn. Sau khoản thời gian vẽ xong, thì ta triển khai đưa tài liệu vào các tinh chỉnh như sau:1. Đối với Combobox hoặc ListBox tại form Controlta bấm chuột phải vào để lựa chọn loại tinh chỉnh mà ta vừa vẽ, rồi lựa chọn Format Control sinh hoạt Menu xổ xuống như hình sau,
*
Format ControlHoặc sau khi nhấp chuột phải để chọn đối tượng, sau đó chúng ta click vào nút Properties tại cửa ngõ xổ Control cũng hoàn toàn có thể gọi ra hộp thoại Format Control.
*
Format Control BoxInput Range: Là ô nhập dữ liệu nguồn cho điều khiển và tinh chỉnh này. Ta click vào mũi tên trên cuối ô và chuyển chuột đến vùng chứa dữ liệu và chọn lấy. Ví dụ ở khung trên dữ liệu nguồn của mình là $E$3:$E$9Link Cell: Là quý hiếm của Combobox hoặc Listbox sau thời điểm được chọn sẽ xuất hiện thêm tại ô này. Ở size trên tôi nhập vào là $E$5; mỗi lúc tôi click vào điều khiển và tinh chỉnh và lựa chọn lấy một giá trị thì trên ô E5 sẽ mở ra chỉ số của quý giá đó.Giải đam mê thêm về chỉ số: ở tài liệu nguồn Data Source, những giá trị từ bỏ $E$3:$E$9 là các chữ a,b,c,d,e,f,g khớp ứng với 1,2,3,4,5,6,7. Khi tôi lựa chọn chữ b thì tại E5 sẽ bộc lộ giá trị là 2, nếu ta lựa chọn là d thì ô E5=4.

Xem thêm:

2. Đối cùng với Combobox hoặc ListBox trên ActiveX Control.Đối với Combobox hoặc ListBox tại ActiveX Control thì phương thức thực hiện hơi khác một chút.Trước tiên, ta yêu cầu click vào nút design Mode bên cạnh nút In-sert trên thanh Developer.Sau đó ta click chuột (trái hoặc yêu cầu đều được) chọn điều khiển Combobox hoặc listbox (của ActiveX nhé).Tiếp theo ta lại nhấp chuột vào nút properties bên trên thanh Developer. Từ bây giờ hộp thoại Properties của listbox hoặc combobox mở ra.
*
ActiveX Control: Listbox PropertiesBây tiếng ta sẽ tìm về dòng ListFillRange để Đưa dữ liệu nguồn vào điều khiển và tinh chỉnh và LinkedCell để liên kết giá trị của điều khiển và tinh chỉnh sang một ô nào kia trong bảng tính excel.Ở ví dụ trên tôi cũng lựa chọn nguồn là $E$3:$E$9 với LinkedCell là C10, Khi click chuột chọn một cực hiếm trên tinh chỉnh thì ngay nhanh chóng tại ô C10 sẽ mở ra chính cực hiếm đó. Điều này khác với tinh chỉnh và điều khiển trên khung Control, chỉ xuất ra cực hiếm là số thiết bị tự của quý giá đó.
*
Lưu ý: bọn họ cũng rất có thể dùng Defined Name Range để đặt tên mang đến nguồn, tiếp đến nhập tên kia vào trong trườngListFillRange thay vị nhập vùng dữ liệu nguồn trực tiếpBây giờ họ so sánh 2 kiểu tinh chỉnh và điều khiển như sau:
*
ActiveX and Form Control ComparisonSự không giống nhau trước tiên là giá trị LinkedCell. Nếu như như điều khiển và tinh chỉnh ở form Control xuất ra số sản phẩm công nghệ tự của cực hiếm được chọn trong nguồn thì các điều khiển trong ActiveX Control lại xuất ra chủ yếu giá trị của chiếc được chọn.Sự khác nhau thứ 2: Là bí quyết đưa dữ liệu vào tinh chỉnh và chỉnh sửa lại nguồn dữ liệu.Form Control: Ta cần sử dụng chuột bắt buộc chọn đối tượng người dùng để hotline hộp thoại format và thực hiện nhập hoặc chỉnh sữa dữ liệu hoặc những tùy đổi mới khácActiveX Control thì ta buộc phải đưa đối tượng sang cơ chế Design Mode - Nói nôm na là chuyển sang vẻ bên ngoài thiết kế. Tiếp nối chọn Properties để hiệu chỉnh.Chúc các bạn thành công
Chú ý: việc đăng lại nội dung bài viết trên sinh hoạt website hoặc những phương tiện truyền thông media khác cơ mà không ghi rõ mối cung cấp http://fasettoblog.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 49 vào 10 tấn công giá