Tấm cám chuyện huỳnh lập

là 1 trong tác phẩm “parody”, nhưng “Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể” được đầu tư hơn 2 tỉ đồng, với nhiều tình huống sáng tạo bất ngờ.


Chiều nay, buổi ra mắt phimTấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể được diễn ra trang trọng với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, cho dù bộ phim chỉ là sản phẩm hài ăn theo được chiếu bên trên Youtube.

Bạn đang xem: Tấm cám chuyện huỳnh lập


Tấm Cám – Chuyện chưa kểlà một dự án điện ảnh "khủng" năm vừa rồi vì chưng Ngô Thanh Vân chỉ đạo. Bộ phim đã "chiếm lĩnh" truyền thông, dư luận từ khi chưa công chiếu với chiến lược quảng bá bài bản. Câu chuyện bất đồng quan điểm quanh chất lượng củaTấm Cám – Chuyện chưa kểđã được nhắc nhiều, nhưng không có ai có thể phủ nhận sức hút của bộ phim này. Ngoài cái tên và những vụ lùm xùm thì thiết yếu những hình ảnh của phim đã trở thành một thứ rất đặc thù trong làng mạc điện ảnh Việt.

Có lẽ đó cũng chính là lý do để Huỳnh Lập khởi xướng dự án Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể. Với lợi thế là một diễn viên hài tất cả mảng miếng, cộng với kinh nghiệm đồng đạo diễn phim điện ảnh dùng Gòn, Anh yêu em, không khó khăn để chú ý ra tham vọng của Huỳnh Lập trong dự án nhìn-là-thấy-tốn-kém này, chính là chứng minh khả năng sáng tạo.Thật vậy, phiên bản "parody" (những tác phẩm bắt chước theo kiểu hài hước) của Huỳnh Lập có những mảng miếng rất thú vị, những bất ngờ với đậm chất Huỳnh Lập, vượt bay khỏi câu chuyện vẫn còn vào khuôn khổ của Tấm Cám – Chuyện chưa kể. Nhiều khán giả trong suất chiếu đặc biệt tại rạp đã vỗ tay ko ngừng cũng như dành riêng tặng những lời khen mang lại phần sáng tạo cơ mà Huỳnh Lập dụng công. "Đây mới là chuyện chưa kể", có người đã ko tiếc lời khen.

Đúng như phong thái thường thấy của thể loại parody, Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể bám theo cốt truyện của bản phim gốc (tứcTấm Cám – Chuyện chưa kể) nhưng với phong thái chủ đạo là hài hước, hài vào mọi tình huống. Có những nhân vật mới được thêm vào, thực chất chẳng gồm ý nghĩa gì lớn lao, nhưng là để phụ trợ mang đến những tiếng cười nhưng mà người xem khó lòng mường tượng được.
Ví dụ như nhân vật cô làng nữ đi lạc của Lê Nhân, sự xuất hiện "bá đạo" của nhân vật này tạo ra những tràng cười không ngớt, thỏa mãn được những gì người xem trông chờ ở một phiên bản parody. Giỏi như phương pháp biên kịch (cũng chính là Huỳnh Lập) bẻ cong những bỏ ra tiết hiển nhiên vào bản gốc để từ từ luân chuyển chuyển câu chuyện về sau cũng thế. Việc 3 mẹ nhỏ của Lọ Lem xuất hiện tại buổi thử hài là một ví dụ khác của bí quyết suy nghĩ vượt ra bên ngoài những khuôn khổ với đặc biệt là hiểu được khán giả đang cần gì.

Xem thêm:Trịnh Minh Dũng (giữa) với mẹ con Lê Giang - Lê Lộc trong vai mẹ nhỏ nhà Lọ Lem


Nhưng điểm khiến Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể thực sự "thông minh" chính là phân đoạn ngã-cây-huyền-thoại của Tấm. Phân đoạn này từng được sở hữu ra làm trò cười, ảnh chế khắp nơi lúc vừa công chiếu bởi nét mặt lạ kì của Tấm lúc bị giáp hại. Huỳnh Lập đã chớp ngay lập tức mấu chốt đó và "chỉnh sửa" theo lối thậm xưng với còn rẽ hướng luôn luôn câu chuyện ở đoạn then chốt này. Việc này đã thể hiện sự sáng tạo cũng như cảm quan nghệ thuật của Huỳnh Lập rất nhạy bén, anh trọn vẹn có thể trở thành một biên kịch tốt sau này.Ở phần cuối, câu chuyện sở hữu một màu sắc khác với tập trung nhiều vào nhân vật dì ghẻ. Không gian phim cũng trở nên tráng lệ và trang nghiêm và phảng phất một sự buồn bã, như khi xem Maleficent của Angelina Jolie. Điều này vừa là điểm cộng cơ mà cũng vừa là điểm trừ mang đến tác phẩm.

Điểm cộng vì nó tiếp tục chứng tỏ sự nhạy bén cùng thức thời trong biện pháp Huỳnh Lập xử lý kịch bản. Hẳn là người xem sẽ cảm thấy nhiều suy nghĩ khi chứng kiến tận mắt phân đoạn "đấu tố kết tội" trong phần cuối, khi mà mỗi người bọn họ đều với trong mình những định kiến cùng trở thành một quan tiền tòa.


Nhưng đồng thời thiết yếu sự tráng lệ và trang nghiêm này lại khiến phim bị lạc tông. đề nghị nhớ, bản thân Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể vẫn là một tác phẩm parody, chứ không phải một phim điện ảnh hoàn chỉnh. Mặc dù rằng hình ảnh, âm nhạc, phục trang, bối cảnh tất cả chỉn chu đến thế như thế nào đi nữa thì việc bộ phim sa đà vào cảm giác chính kịch, thậm chí bi kịch là ko cần thiết. Trung tâm thế của khán giả lúc chứng kiến tận mắt Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể vẫn nên là xem một tiểu phẩm hài ăn theo chứ không nên là một tác phẩm điện ảnh nghiêm túc nhưng có tác dụng chưa tới.


Có lẽ đây cũng bởi vì Huỳnh Lập hơi tham, cũng như anh trọng tâm sự đã lao vào dự án này quyết liệt và không dừng lại được. Bộ phim được đội giá thành lên hơn 2 tỉ đồng vào đó gồm 500 triệu tiền túi với hơn một tỉ vày may mắn xin được tài trợ vào phút cuối. Về hình thức thì không cần bàn cãi, bộ phim trọn vẹn có thể khiến người ta nghĩ rằng đây là phim điện ảnh chiếu rạp bởi hình ảnh vượt sức hoành tráng.

Những bộ trang phục xem qua còn tưởng là mượn từ đoàn phim của Ngô Thanh Vân nhưng thực chất là vì ekip tự bỏ tiền ra may. "Lập cảm thấy mình được khán giả dành nhiều tình cảm đề nghị từ đầu bộ phim này đã được thực hiện chỉ để cảm ơn khán giả, chỉ chiếu bên trên Youtube để bù lại mang đến quãng thời gian Lập gia nhập nhiều ở các gameshow" – Huỳnh Lập phân tách sẻ.

Một số khách hàng mời đến dự buổi ra mắt vào chiều nay: