Tách Lời Khỏi Bài Hát

Tìm phiên bản karaoke của một bài bác hát rất giản đơn dàng, trừ khi bạn đang tra cứu một bài xích hát ko phổ biến. Vậy làm biện pháp nào để biến hóa bài hát thành phiên bản karaoke? không có cách nào để sa thải 100% giọng hát thoát khỏi bài hát. Giải pháp duy tuyệt nhất để sa thải hoàn toàn giọng hát thoát khỏi bài hát là bạn phải có phiên bản ghi multitrack tại studio của bài xích hát đó, dẫu vậy rất cạnh tranh để có phiên bản ghi này.

Bạn đang xem: Tách lời khỏi bài hát

Tuy nhiên, có nhiều cách để tách lời vào file bài bác hát stereo để tạo thành một phiên bạn dạng nhạc nỗ lực hay karaoke gần như hoàn hảo. Nội dung bài viết này sẽ ra mắt cho các bạn một số phương thức (chỉnh sửa âm thanh, pha, giọng nói và định hình EQ) bằng cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa âm nhạc miễn giá thành và trả tổn phí phổ biến.


1. Audacity

Audacity là ứng dụng chỉnh sửa âm thanh miễn giá tiền cho Mac cùng Windows, cung cấp cho những người dùng một cách đơn giản để tách bóc lời bài xích hát trong file bài hát nghệ thuật số. Ở đây, chúng ta sẽ sử dụng phương pháp được hotline là triệt tiêu âm nhạc (audio canceling). Chúng ta có thể xóa hầu hết các giọng hát tự MP3 hoặc tệp âm nhạc kỹ thuật số khác, bằng phương pháp chia bài hát thành nhị phần, đảo ngược một phần và biến đổi âm thanh sang âm thanh mono.


Download: Audacity (Windows, Mac)

2. Pro Tools

Avid Pro Tools cũng giống như Audacity, cung ứng các công cụ để triệt tiêu âm thanh bằng cách đảo ngược một nửa bản nhạc để bóc giọng hát. Pro Tools là ứng dụng trả phí giành cho Mac hoặc Windows, nó gồm công cố để chỉnh sửa nâng cao bản Karaoke khi sẽ hoàn thành, vì câu hỏi triệt tiêu music sẽ tác động đến hóa học lượng bản ghi.


Download: Pro Tools (Windows, Mac)

3. FL Studio

FL Studio (ứng dụng trả phí tổn khác tuy thế chỉ giành cho Windows) là một trong chương trình tuyệt vời nhất dành cho những người mới bắt đầu. Nó có một số công cụ đào thải giọng hát bằng phương pháp triệt tiêu âm thanh. Tuy vậy cũng sử dụng cùng phương pháp như Audacity với Pro Tools nhưng quá trình tiệt tiêu music của FL Studio hơi khác và thời gian lâu dài hơn nhưng cực kỳ dễ thực hiện khi xem video clip hướng dẫn dưới đây.


Download: FL Studio cho Windows

4. Súc tích Pro

Nếu lựa chọn xúc tích và ngắn gọn Pro làm cho công cụ bóc tách lời bài hát cho âm thanh kỹ thuật số (nó chỉ tất cả phiên bản cho Mac OS X và cần trả 200 đô la để sở hữu phần mềm này), bạn cũng có thể xem video ngắn sau đây để mày mò cách bóc lời bài bác hát một cách dễ dàng và đơn giản với phần mềm này nhé.

Xem thêm:


Download: súc tích Pro cho Mac

5. Ableton Live

Ableton Live là ứng dụng trả tầm giá khác được áp dụng để tách bóc lời bài bác hát, nó tương xứng với hệ quản lý Mac và Windows. Xem đoạn clip hướng dẫn dưới đây để biết phương pháp sử dụng Ableton Live bóc giọng hát ca sĩ để mang beat nhé.


Download: Ableton Live (Windows, Mac)

6. GarageBand

Mặc dù ứng dụng GarageBand của táo khuyết không thể tiến hành việc triệt tiêu âm thanh, nhưng chúng ta có thể sử dụng một vài công cụ gồm sẵn để bóc tách lời bài bác hát. Quá trình này khá đối chọi giản, chỉ cần thêm plug-in AUGraphicEQ vào bài bác hát cùng để tần số trung bình trong tùy chỉnh thiết lập của Graphic Equalizer.


Xem clip hướng dẫn dưới dây để kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt trong EQ.


Download: GarageBand cho Mac

Lưu ý, các cách thức trên không hoàn toàn đào thải giọng hát ra khỏi bài hát. Nó chỉ “giảm” music của giọng hát đến hơn cả có thể. Vớ nhiên, bạn có thể tìm kiếm những bài hát karaoke miễn phí hoặc trả chi phí hoặc lấy một phiên bản ghi âm multitrack tự studio. Tuy nhiên nếu ko muốn loại trừ 100% giọng hát thì các cách trên vận động rất tốt.

Hy vọng nội dung bài viết hữu ích đối với các bạn và chọn cho chính mình một công cụ bóc tách lời bài hát tương thích nhé.


*
phần mềm Nhạc
Làng công nghệ technology tải về khoa học Điện sản phẩm công nghệ cuộc sống
*
video
Giới thiệu | Điều khoản | bảo mật thông tin | giải đáp | Ứng dụng | tương tác | quảng bá | Facebook | Youtube | DMCA