TÁCH HỌ TÊN CHỮ LÓT TRONG EXCEL

Trong bảng tính Excel thỉnh thoảng người biên soạn thường để Họ với Tên bình thường 1 cột nhưng mà khi thao tác làm việc thì các bạn lại đề xuất tách họ tên ra thành cột bọn họ tên đệm với tên. Vậy làm thay nào nhằm tách họ tên ra khỏi cột họ với tên trong Excel.

Bạn đang xem: Tách họ tên chữ lót trong excel

Trong bài bác này, Nguyễn Hùng xin hướng dẫn các bạn cách tách bọn họ tên trong Excel thoát ra khỏi cột họ với tên với 2 bí quyết làm trải qua ví dụ như sau.


*
*
*
*
*
*

Như vậy là ta đã bóc tách được họ tên đệm cho người đầu tiên. Đối với các ô còn lại ta chỉ việc copy công thức bằng phương pháp kéo từ bỏ ô C2 xuống là ok.

Tham khảo thêm

Cách 2:

Bước 1: tách Tên thoát khỏi cột Họ cùng tên

– tại ô D2 cột tên ta nhập hàm sau: =RIGHT(B2,LEN(B2)-FIND(“
”,LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,” “,””))))) (Thay các ô màu xanh này thành ô “Họ cùng tên” tương ứng trong tệp tin của bạn) ta vẫn được công dụng như sau:

Chú ý: Để hiểu được phương pháp trên bạn cần phải biết cách thực hiện hàm RIGHT, LEN, FIND, SUBSTITUTE. Phương pháp sử dụng những hàm mình đã có bài xích hướng dẫn, chúng ta có thể tìm trên blog nhé.


– Đối với rất nhiều ô còn sót lại trong cột D ta chỉ cần copy công thức bằng cách kéo từ ô D2 xuống là xong.

Bước 2: Ở bước này ta làm như bước 2 trong cách 1. Xem cách 2 phương pháp 1

Sau khi triển khai 1 vào 2 bí quyết trên thì ta đang hoàn tất bài toán tách họ tên trong Excel triển khai xong như sau:


Lời kết:

Trong bài này, họ đã xử lý được vấn đề là làm cầm nào nhằm tách họ, tên thoát ra khỏi ô họ và tên trong Excel cùng với 2 cách solo giản. Đối cùng với Excel họ còn không hề ít thứ phải học chính vì như thế bạn nhớ theo dõi phân mục thủ thuật Excel để bài viết liên quan nhiều bài viết hướng dẫn về Excel nữa nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Header And Footer Trong Word 2007,2010 Đến 2019

Mong là cùng với những chia sẻ của bản thân các bạn sẽ làm việc với Excel xuất sắc hơn. Chúc chúng ta thành công với nhớ đón đọc những bài chia sẻ tiếp theo của Nguyễn Hùng nhé.

Tham khảo thêm các nội dung bài viết sau nhằm biết nhiều hơn thế nữa về Excel nhé.


Internet là nơi mình học được phần nhiều gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kỹ năng và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là đều thứ mình học được cùng đã có tác dụng thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhất nhưng nó sẽ bổ ích với bạn.✅Nếu những chia sẻ này có giá trị với bạn, hãy mời Nguyễn Hùng ly cafe nhé!


khi tách xong họ cùng ten, nếu như muốn xóa cột họ và tên đày đủ ban đàu thi lam tn ạ? vi e xoa di no se bi mat cot mới bóc tách xong.chỉ góp e voi


Vì cột mới vẫn còn đó công thức cùng lấy tài liệu ở ô họ với tên nên chúng ta xóa thì công dụng ở ô mới sẽ bị mất. Để ko bị mất công dụng sau khi xóa ô họ cùng tên cũ thì bạn chuyển những ô new sang dạng giá trị chứ đừng để tại dạng bí quyết nữa


Phiên bạn dạng Excel nào thì cũng làm tương tự bạn nhé. Gợi ý trên đây tôi cũng dùng Excel 2010 kia bạn. Bạn làm lại kỹ quá trình xem sao nhé. Chúc thành công!


Nếu gồm lẫn một trong những họ thương hiệu chỉ tất cả một chữ thì em mong mỏi chỗ cột họ cùng cột tên như là nhau thì thêm gì vao phương pháp vậy Ad,


hay quá Ad ơi, em lò mò mãi dẫu vậy không nghe biết hàm len.Thanks Ad, muốn Ad chia sẻ thêm nhiều bài viết hay.


Bạn dùng Excel như thế nào vậy? Nó báo lỗi thay nào? mình đã thử trên một số ít phiên bản Excel như 2007, 2010 cùng Excel 2013 hầu như được mà. Các bạn chụp lại hình ảnh màn hình bị lỗi kia rồi cần sử dụng khung comment facebook đăng lên cho bản thân xem nhé


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường đề xuất được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

lưu tên của tôi, email, và website trong trình coi ngó này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.

Δ

Gửi thông tin khi tất cả nhận xét mới.