SỬ DỤNG VPN NHƯ THẾ NÀO

*
*
VPN là dịch vụ tạo liên kết được mã hóa trường đoản cú thiết bị của doanh nghiệp đến sever VPN thông qua kết nối mạng internet của bạn. Hãy nghĩ về về nó như một đường hầm qua 1 ngọn núi, trong số ấy nhà hỗ trợ dịch vụ mạng internet (ISP) của công ty là ngọn núi, con đường hầm là kết nối VPN cùng lối ra là trên toàn quả đât web.

Bạn đang xem: Sử dụng vpn như thế nào


những dịch vụ Mạng riêng ảo (VPN) vẫn phần nào phát triển thành chủ đề nóng bây chừ vì quyền riêng tư trên Internet đã bị tấn công từ nhiều phía. Các công ty đang nỗ lực thu thập nhiều dữ liệu hơn về người dùng của họ đến mức nó đã trở buộc phải quá xâm phạm (muốn đem ví dụ? Xemđiều này, điều này, điều nàyvà điều này) trong lúc các giang sơn đang chia rẽ về cách cai quản tình hình.

Trong các năm qua, shop chúng tôi đã sử dụng các thành phầm chính như Facebook, Google, ứng dụng Microsoft và nhiều công nghệ tiên tiến khác đang thúc đẩy những công ty này ham mê tài khoản người dùng của mọi tin tức họ hoàn toàn có thể cho mục tiêu thương mại.

Và trong khi các chính phủ có thể đấu tranh để kiểm soát điều hành tình hình, trong một vài trường hợp, thiết yếu họ là những người có tội với thuộc tội mà các công ty đang gặp rắc rối - xâm nhập quyền riêng tứ và thu thập dữ liệu cá thể bất thích hợp pháp.

Vậy, bạn cũng có thể làm gì để bảo đảm an toàn quyền riêng tư của chính bản thân mình trên mạng? Câu trả lời đưa chúng ta trở lại chủ đề của bọn họ về VPN.

Mục lục

Những thứ cơ bản

Cách VPN đích thực hoạt động


Trải nghiệm VPN cá nhân của tôi

Tổng kết


VPN là gì?


VPN là một dịch vụ tạo liên kết được mã hóa từ bỏ thiết bị của người sử dụng đến máy chủ VPN thông qua kết nối internet của bạn.

Hãy coi nó như một mặt đường hầm xuyên thẳng qua một ngọn núi, trong những số ấy nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP) của chúng ta là ngọn núi, đường hầm là liên kết VPN cùng lối ra là cho world wide web.

Có một trong những người có thể nhầm lẫn VPN như là lựa chọn ráng thế để sở hữu kết nối Internet, nhưng điều này là không thiết yếu xác.

Ban đầu, những VPN được tạo thành để kết nối những mạng lưới kinh doanh với nhau nhằm truyền thông bình yên và thuận lợi hơn. Ngày nay, những nhà cung ứng dịch vụ VPN có tác dụng việc chăm chỉ để chuyển tiếp tất cả lưu lượng truy cập của người tiêu dùng tới mạng internet - quăng quật qua giám sát và đo lường của chính phủ hoặc ISP và thậm chí còn buộc buộc phải kiểm xem xét trong một số trong những trường hợp.

Tóm lại, hãy nghĩ mang đến VPN như 1 dịch vụ có thiết kế để giúp bạn truy cập Internet không hề thiếu và đảm bảo bạn trong khi tiến hành nó.

VPN có tác dụng gì?

Mục đích bao gồm của VPN là tạo ra một đường hầm bình yên cho dữ liệu của doanh nghiệp để đi qua những máy chủ của nó trước khi chuyển thanh lịch Internet. Mặc dù nhiên, vấn đề đó đã dẫn đến một số lợi ích khác, chẳng hạn như hàng fake vị trí.

Mặc dù điều này có vẻ không đáng kể so với bạn, có tương đối nhiều lần khi giả mạo vị trí đã giúp mọi bạn vượt qua những rào cản địa điểm địa lý. Rước Tường lửa bự của trung quốc ví dụ. Thiết yếu phủ china kiểm duyệt không ít Internet và các thứ mà chúng ta coi là tất nhiên trên mạng là bị ngăn ở Trung Quốc. Chỉ bằng cách sử dụng VPN, người dùng ở trung quốc mới có thể truy cập những trang web như Google cùng Facebook.

Đối với người dùng ngang sản phẩm (P2P), ngoài rủi ro nhận dạng, bạn cũng có nguy cơ có phiên bản đồ cổng được xác định thông qua Torrenting. VPN giúp bịt dấu tất cả những điều này để những cổng mở của công ty không thể tiện lợi bị khai thác.

Mẹo: Đây là danh sáchCác dịch vụ thương mại VPN vẫn vận động ở Trung Quốcbởi CompariTech.

Xem thêm:

Ưu điểm của câu hỏi sử dụng liên kết VPN

Nói ngắn gọn -

giấu tênBảo vệTruy cập những dịch vụ bị chặn vùng địa lý (Netflix, Hulu, v.v.)

Như tôi đang đề cập, mục đích đầu tiên và quan trọng nhất của VPN bây chừ là ẩn danh. Bằng phương pháp tạo một đường hầm an toàn từ thiết bị của công ty đến máy chủ của họ với mã hóa dữ liệu đi qua đường hầm đó, VPN bảo vệ hiệu trái tất cả vận động dữ liệu của bạn.

giấu thương hiệu

Điều này còn có nghĩa là ngẫu nhiên ai đang cố gắng khám phá mọi gì nhiều người đang làm trên Internet, chẳng hạn như những trang web bạn truy vấn và vân vân sẽ không thể đưa ra nhiều. Các VPN tập trung rất nhiều vào tính ẩn danh mà những người trong số họ ngày nay đã tiến hành để đồng ý các khoản thanh toán giao dịch không thể truy tìm được, chẳng hạn như tiền điện tử và chứng nhận quà tặng.

Vị trí mang mạo

Giả mạo vị trí xuất hiện thêm như một ích lợi phụ của các dịch vụ VPN. Bởi vì các thương mại dịch vụ VPN có những máy công ty ở nhiều nơi trên nạm giới, bằng phương pháp kết nối với các máy nhà đó, bạn có thể "giả mạo" vị trí của khách hàng giống như của dòng sản phẩm chủ VPN.

Lời khuyên nhủ của siêng gia

Một số nhà hỗ trợ trên thị trường có thể không trung thực với việc hỗ trợ dịch vụ của họ. Chúng ta tuyên bố cung cấp các sever vật lý ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng một số trong những trong số đó thực thụ là ảo. Nói phương pháp khác, chúng ta có thể được liên kết với một máy chủ đặt trên một quốc gia, nhưng nhận thấy một Địa chỉ IP được giao mang lại một nước nhà khác. Ví dụ, một máy chủ ở trung quốc thực sự rất có thể đến tự Mỹ.

Điều này là xấu vì điều này tức là dữ liệu của công ty đi qua nhiều máy công ty ở những khu vực khác nhau trên trái đất trước khi tới đích cuối cùng. Không tồn tại gì đảm bảo an toàn rằng tù mạng, cơ sở tình báo bí mật hoặc thợ săn vi phạm bản quyền tất cả trong tay một trong những máy nhà trung gian này.

Để tránh vấn đề này, người dùng nên thực hiện kiểm tra thích hợp để xác minh địa chỉ thực sự của VPN. Dưới đây là bốn công cụ bạn có thể sử dụng -

Công thay nhắc lệnh hay còn gọi là CMD bên trên Windows- Hamza Shahid, BestVPN.coBảo vệ

Nhiều dịch vụ VPN hiện thời cũng đang ban đầu thực hiện những biện pháp an toàn lớn rộng để đưa về lợi ích cho những người dùng của họ. Nó ban đầu chủ yếu để giúp đỡ chặn tích lũy và theo dõi tài liệu trực tuyến tuy vậy hiện đã mở rộng để bao gồm chặn quảng cáo với trong một số trong những trường hợp, trong cả các phương án chống vi-rút.

Cách thức hoạt động vui chơi của VPN

Có một chút khó khăn để tế bào tả cách VPN hoạt động trừ khi bao gồm một chút cụ thể kỹ thuật liên quan. Tuy nhiên, đối với những người chỉ mong mỏi có tư tưởng cơ bản, một VPN sẽ tạo nên một mặt đường hầm an toàn từ thiết bị của người tiêu dùng đến sever VPN và sau đó từ đó ra bên ngoài web.

Cụ thể hơn, VPN đầu tiên tùy chỉnh một giao thức media từ thiết bị của bạn. Giao thức này sẽ đặt trẻ ranh giới về cách dữ liệu sẽ gửi từ thiết bị của khách hàng sang máy chủ VPN. Bao gồm một vài ba giao thức VPN chính phổ biến, mặc dù mỗi giao thức đều có những điểm mạnh và nhược điểm riêng.

Các giao thức VPN phổ biến

Mặc dù có tương đối nhiều giao thức truyền thông, nhưng có một vài giao thức thông dụng thường được cung cấp không phân biệt thương hiệu thương mại & dịch vụ VPN. Một trong những thì nhanh hơn, một số thì đủng đỉnh hơn, một số an ninh hơn, số dị thường ít hơn. Sự lựa chọn là của người sử dụng tùy nằm trong vào yêu cầu của bạn, do vậy đây hoàn toàn có thể là 1 phần tốt để bạn để ý đến nếu như bạn định áp dụng VPN.

Tóm tắt -OpenVPN: Giao thức mối cung cấp mở có tốc độ trung bình tuy nhiên vẫn hỗ trợ mã hóa dạn dĩ mẽ.L2TP / IPSec: Điều này khá thông dụng và hỗ trợ tốc độ khá tuy nhiên dễ bị chặn bởi một trong những trang web không có ích cho người tiêu dùng VPN.SSTP: Không thịnh hành như vậy cùng ngoài việc mã hóa tốt không có nhiều để trường đoản cú giới thiệu.IKEv2: liên kết rất cấp tốc và quan trọng tốt cho những thiết bị cầm tay mặc dù cung cấp các tiêu chuẩn mã hóa yếu hơn.PPTP: Rất nhanh nhưng đã biết thành chọc thủng vừa đủ các lỗ hổng bảo mật qua không ít năm.

So sánh các giao thức VPN