HÀI HOÀI LINH KHÁN GIẢ CƯỜI TỪ ĐẦU TỚI CUỐI

Vai ông tư Lành trong "Dạ Cổ Hoài Lang" sắp reviews đang được người theo dõi kì vọng vẫn là vai diễn điện hình ảnh hay tuyệt nhất (tới thời khắc hiện tại) trong sự nghiệp của Hoài Linh.


Bạn đang xem: Hài hoài linh khán giả cười từ đầu tới cuối

Là một danh hài từ hải ngoại về nước, lí ra phải tỏa sáng trên những sảnh khấu hài kịch thì thương hiệu tuổi Hoài Linh ở Việt phái mạnh lại gắn liền với những "phim hài nhảm". Vai diễn ồn ào vào Hello Cô bố năm như thế nào đã góp bộ phim lời khủng còn Hoài Linh thì trở thành "gương mặt đại diện" cho dòng phim hài dân gian suốt nhiều năm liền.


*

Nhắc tới Hoài Linh là thấy nản

Đã từng có một dạo cứ phim nào bao gồm Hoài Linh là sẽ thắng, bất chấp nội dung tốt dở. Thế là mặt hàng loạt những bộ phim "thử thách sức chịu đựng" người xem ra đời với nhung nhúc những tình huống tạo cười lỗi thời, lố bịch. Vai chủ yếu đến vai phụ, Hoài Linh bắt đầu tạo ra "ác cảm" mang đến sự quan sát nhận phim Việt của số đông.


*

Từ 2013 đến nay, đã liên tục 4 năm Hoài Linh là "ông vua" phim Tết lúc phim nào có Hoài Linh là gồm lời. Nhưng đáng tiếc, "Nhà gồm 5 bạn nữ Tiên", "Năm Sau bé Lại Về", "Quý Tử Bất Đắc Dĩ", "Tía Tui Là Cao Thủ" tuyệt "Nàng Tiên có 5 Nhà" đều là những bộ phim nhát chất lượng. Thậm chí, "Ba Vợ Cưới Vợ Ba" cuối năm vừa rồi đã khôn khéo khoe được thế mạnh của Hoài Linh ở cả mảng bao gồm kịch lẫn hài kịch nhưng chất lượng phim vượt tệ cũng khiến người xem thất vọng.


*

Vai diễn người đột biến đầu tiên của phim Việt trong "Rừng Xanh Kì Lạ Truyện"


Những khán giả hâm mộ chiếc duyên của Hoài Linh cảm thấy bất lực mỗi khi thần tượng gật đầu trước những bộ phim biết-chắc-sẽ-bị-chê. Nhưng rồi mới biết vì Hoài Linh ấp ủ xây dựng đền thờ Tổ nghiệp đến cả trăm tỉ bắt buộc mới liên tục xuất hiện trong số vai diễn tạm bợ.

Tuy rằng việc này phần nào khiến khán giả cảm thông nhưng cũng không ít người tỏ ra sốt ruột cùng mất kiên nhẫn với danh hài. Chưa kể bản tính của những nghệ sĩ lớn tuổi lại ôn hòa, ít khi từ chối đàn em tốt đồng nghiệp, dù là khi một vai diễn nhỏ xíu cũng khiến mình "mất điểm".

Niềm hy vọng đến muộn


Xem thêm: Phim Quyền Lực Vương Phi Tập Cuối Thuyết Minh, Vtvcab1, Xem Phim Quyền Lực Vương Phi

*

Cho đến lúc tấm poster đầu tiên của phim Dạ Cổ Hoài Lang với cảnh Hoài Linh co ro vào tuyết lạnh cùng gương mặt buồn buồn chán được tung ra, nhiều người cảm thấy thấp thỏm. Dạ Cổ Hoài Lang là một vở thiết yếu kịch không mấy xa lạ với những người yêu nghệ thuật. Vì đó, dự án chuyển thể này của Nguyễn quang quẻ Dũng đã được ngóng chờ từ năm ngoái nhưng nhiều lần im re rồi lặn mất tăm. Việc Hoài Linh trở thành Tư Lành của Dạ Cổ Hoài Lang đó là niềm hy vọng tích cực mang lại khán giả của Hoài Linh lẫn điện ảnh Việt.


*

Một Hoài-Linh-chính-kịch đang được đặt trọn hy vọng


Tối ngày 26/2, trailer thiết yếu thức của phim được giới thiệu với một lần nữa tạo sóng. Những người vốn khó chịu với phim Việt cũng bày tỏ sự trông chờ vào bộ phim này, đặc biệt là diễn xuất của Hoài Linh. Hình ảnh Tư Lành xuất hiện vào trailer từ cảnh lê bước lảo đảo giữa trời tuyết, đối thoại tếu táo bị cắn với người bạn già Năm Triều (Chí Tài), đến tích tắc bật khóc vì chưng cô con cháu gái muốn đưa mình ra khỏi đơn vị đều khiến người coi xúc động mạnh. Chưa kể những câu hát thân quen thuộc trong Dạ Cổ Hoài Lang cũng được Hoài Linh ngân nga rất bùi tai trong trailer.

Có ý kiến còn cho rằng cuối cùng thì Hoài Linh đã tất cả một "vai diễn điện ảnh đầu tiên" xứng đáng với tài năng. Nhưng cũng còn không ít thiếu tín nhiệm nghĩ Hoài Linh sẽ không thể làm tốt hơn những gì Thành Lộc đã thể hiện trong phiên bản kịch. Mọi kết luận hôm nay đều là quá sớm. Tuy nhiên, thừa nhận khả năng của Hoài Linh là chuyện cần thiết.


Vai diễn nhỏ trong phim "Nắng" tạo được thiện cảm rất lớn


Với ghê nghiệm nhiều năm vào vai vào hàng loạt vai diễn đa dạng ở sân khấu hải ngoại, Hoài Linh không chỉ là một "tên hề". Đã từng tất cả những khoảng thời gian ngắn Hoài Linh khiến khán giả chảy nước mắt bằng lối diễn tự nhiên với chất giọng đặc trưng trong bao gồm những bộ phim gắn mác "hài nhảm", mặc dù chỉ là vài ba phút ngắn ngủi. Thậm chí, vai diễn nhỏ xíu vào "Nắng" cũng chiếm được rất nhiều cảm tình khán giả bởi một Hoài Linh tự nhiên, thướt tha và không có tác dụng trò.


Vai Năm Nhẹp vào "Ba Vợ Cưới Vợ Ba" là một nhân vật đáng nhớ của Hoài Linh, cho dù chất lượng của phim rất chán


Nói nắm lại, giới mộ điệu điện ảnh đã chờ đợi quá lâu để có thể thấy Hoài Linh với một vai diễn xứng đáng. Cho dù chất lượng của "Dạ Cổ Hoài Lang" vẫn còn chờ hạ hồi phân giải nhưng niềm tin cũng như sự kì vọng mà lại khán giả dành riêng cho vai Tư Lành đều theo hướng tích cực. Đây là một vai diễn nặng kí với quan trọng, nếu chẳng may đạo diễn Nguyễn quang đãng Dũng làm khán giả thất vọng thì gồm lẽ Hoài Linh vẫn khiến chúng ta hài lòng.