Phần mềm quản lý quán cafe

Kinh doanh quán cafe luôn luôn cần phần mềm quản lý nhất là khi bạn thuê nhân sự vận hành. Tính chi phí nhanh, chuẩn xác cho quý khách và kiểm soát điều hành gian lận là ưu thế dễ thấy nhất khi áp dụng phần mềm thống trị quán cafe vào tiến trình vận hành. Các bạn là chủ quán cafe sẵn sàng kinh doanh hoặc đang mở quán. Bạn ao ước quản lý quán cafe khoa học, thuận lợi hơn. Hãy nhằm Mr Quản giới thiệu đến chúng ta những chức năng cơ phiên bản của một phần mềm quán cafe và top 9 phần mềm cai quản quán cafe tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý quán cafe

*
Khác biệt sử dụng và không cần sử dụng phần mềm làm chủ quán cafe

Nội dung chính

Phần mềm cai quản quán cafe là gì?Quy trình phân phối phần mềm làm chủ quán cafeTop 9 phần mềm thống trị quán cafe thông dụng nhất

Phần mềm cai quản quán cafe là gì?

Phần mềm cai quản quán cafe là một trong loại phần mềm làm chủ bán hàng giúp tự động hóa hóa order, ship hàng và kiểm soát chuyển động kinh doanh của một cửa hàng hoặc một chuỗi tiệm cafe.

Bạn đang hoặc chuẩn bị mở một cửa hàng cafe. Bản thân hiểu hầu hết khó khăn lúc đầu khi bạn bước đầu kinh doanh. Những trở ngại mình giỏi nghe của các người sử dụng sử dụng phầm mềm quán cà phê thường sẽ như thế này:

Nhân viên order mang đến khách tương đối chậm, song thi không nên món làm người sử dụng khó chịu. 1 ca cho tới 4 bạn nhân viên cấp dưới mà vẫn thực hiện không không còn việc;Tính tiền mang đến khách thì lâu, đôi khi còn tính tiền sai sai bắt buộc khách chúng ta phàn nàn;Thống kê doanh thu, công dụng kinh doanh tương đối mệt. Tối nào về cũng đề nghị dở sổ sách ra đối chiếu, xem lại sở hữu đúng không. Vấn đề này khiến cho bạn tốn rất nhiều thời gian để quản lý và vận hành quán, thời hạn cho mái ấm gia đình và các mối quan hệ nam nữ khác cũng trở nên giảm đi;Kho hàng, thu đưa ra tiền còn nhiêu tốt nhiêu. Nên xúc cảm bức rức khó chịu khi thống kê khiếp doanh. Liệu rằng một sáng sủa sớm thức giấc chúng ta có khi nào tự hỏi việc marketing có xuất sắc không và nó đang như thế nào chưa. Thật sự rất nặng nề khi không có những báo cáo hoạt động sale cụ thể.
*
Quản lý quán coffe bằng phần mềm (ảnh minh họa)

Tại Việt Nam không quá 30% quán cafe đang thực hiện phần mềm cai quản bán hàng. Phần bởi ngại biến đổi cách làm chủ truyền thống, phần bởi vì nghĩ rằng mình cai quản như vậy vẫn ổn rồi. Mặc dù nhiên rất nhiều quán vượt qua những xem xét và bước đầu dùng phần mềm quản lý quán cafe. Số đông họ rất chấp thuận vì sự thuận tiện mà nó mang lại.

Phần mềm làm chủ quán cafe sẽ giúp anh chị em giải quyết tất tần tật những nhu cầu quản lý trong quán cafe. Bằng cách áp dụng phần mềm vào quản lí lý, siêu thị sẽ được quản lý nhanh hơn, đối chọi giảnchính xác hơn. Tự đó anh chị em sẽ có tương đối nhiều thời gian để tìm thích khách hàng, có thời gian cho mái ấm gia đình và các mối quan hệ tình dục khác.

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý quán cafe

Hãy thử nghĩ xem sự khác biệt giữa áp dụng phần mềm thống trị quán cafe và không thực hiện khi kinh doanh quán cafe ra sao. Anh Nam công ty 1 quán coffe quy mô 30 bàn tại Thủ Đức share “Bây giờ không dùng ứng dụng anh không biết cai quản kiểu gì luôn“. Đây là một share thật của 1 doanh công ty đã phụ thuộc vào vào phần mềm thống trị quán cafe. Nó góp anh thống trị quán dễ dàng dàng, nhanh chóng hơn lúc chưa sử dụng rất nhiều. Sự biệt lập này hoàn toàn có thể mô tả cụ thể bằng bảng sau.

Sử dụng phần mềm cai quản quán cafeKhông sử dụng phần mềm quản lý
Tốn khoảng tầm 3tr/nămKhông tốn đồng nào
Tính tiền cho khách chỉ cần vài nút bấmPhải cộng bill hoặc nhớ nhằm tính nhẩm
Không lo nhân viên cấp dưới gian lậnPhải đứng tại cửa hàng chứ không nhân viên cấp dưới ăn chặn
Hệ thống lợi nhuận hàng ngày, tháng, từng mónTiền trong két được nhiêu biết chừng đó
Quán chỉ cần: 2 bar + thu ngân và 1 giao hàng > tiết kiệmPhải 5 nhân sự mới quản lý ổn
Chuyên nghiệpNhìn chậm chạp và thiếu khoa học
Có thể xem lợi nhuận trên điện thoại, laptop mọi nơiPhải sinh hoạt quán, gồm khi ở quán còn không chắc thay được tình hình
Dùng điện thoại cảm ứng in báo bar dễ dàng dàngNhân viên yêu cầu chạy để báo order
Không cần ghi chép sổ sáchTối về đề nghị ghi doanh số
Bàn giao ca vào 5 phútCó khi bàn giao ca nửa tiếng chưa xong

Những ích lợi của nó là chẳng thể chối từ tốt nhất là trong quy trình số hóa công ty đang lạnh hơn bao giờ hết. Phần mềm làm chủ quán cafe giúp anh chị em dễ dàng cai quản hoạt động kinh doanh. Từ này dành riêng nhiều thời gian để âu yếm khác mặt hàng hoặc thân thiện tới những mảng marketing khác.

Quản lý danh mục hàng hóa, giá bán bán, phòng bàn

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cấu hình thiết lập danh sách hàng hóa của quán, giá chỉ bán, phòng bàn rất có thể phân theo khung giờ, khu vực. Việc đổi khác giá bán cũng tương đối dễ dàng tại bất kể đâu tất cả internet. Ngoài công dụng nhập tay mất nhiều thời gian chúng ta cũng có thể Import trường đoản cú bảng excel rất nhanh chóng. Hình ảnh hàng hóa, giá thành được yêu cầu được trình diễn đơn giản, dễ nhìn, khó khăn nhầm lẫn. Điều này được rất nhiều bạn nhân viên thu ngân thích thú và tin tưởng.

*
Danh mục sản phẩm phần mềm Cafe

Bán hàng, in hóa đơn

Nhập liệu order của khách hàng, báo cho phần tử quầy bar bằng phần mềm làm chủ quán cà phê trên điện thoại cảm ứng thông minh di động. Hoặc khách hàng hàng rất có thể order tại quầy, nhân viên thu ngân thực hiện màn hình cảm ứng để nhập order, in hóa đơn giao dịch và thu tiền nhanh chóng. Điều này khiến cho nghiệp vụ order – in hóa 1-1 – Thu chi phí được khép bí mật giúp ăn lận được kiểm soát.

Order cùng ghi món cấp tốc chóng

Nhân viên đang sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh di rượu cồn hoặc máy tính để ghi order món đến khách. Phần mềm quản lý quán cafe chất nhận được nhân viên search theo món, theo đội hàng hoặc kéo thả món cơ mà khách chọn. Thay vị trước kia nhân viên cấp dưới phải sử dụng giấy viết để ghi. Gặp bạn chữ đẹp thì không nói. Gặp bạn chữ xấu thì quầy pha trộn đọc món căng thẳng mệt mỏi lắm. Ko kể ghi món với số lượng, nhân viên cũng có thể thêm chú thích của khách hàng. Ít ngọt, it đường, không nhiều đá là phần lớn ghi chú có thể tạo sẵn nhằm nhân viên rất có thể lựa chọn nhanh hơn.

*
Mô hình order tiệm cafeHỗ trợ bộ phận pha chế ko sót đồ gia dụng uống

Sau khi nhân viên order và ghi món xong. Nhân viên chỉ cần nhấn thống báo cho thành phần bar. Thiết bị in chế bar đã in phiếu bào chế để thông báo với quầy bar kèm music để gây chú ý.

Trước kia bạn sẽ tương đối đau đầu vày bar thường xuyên làm thiếu hụt món. Với việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe, vấn đề đó sẽ được sút thiểu tối đa. Các bạn chỉ cần bổ sung thêm bảng mô tả công việc nhân viên cửa hàng cafe. Mọi công việc trong quán cà phê sẽ diễn ra khép kín đáo và kho học.

Hỗ trợ thu ngân thu tiền cấp tốc chóng

Khách hàng hotline tính tiền sống bàn nào thì nhân viên cấp dưới sẽ in phiếu trợ thì tính đến bàn đó. Nhân viên cấp dưới sẽ thu tiền trên bàn hoặc quý khách hàng thanh toán tại quầy (trường hợp khách order tại quầy). Phần mềm hoàn toàn có thể ghi dấn số chi phí khách đưa để tính tiền thừa trả khách. Khâu tính tiền hối hả và hạn chế rủi ro sai sót cực kỳ tốt.

Xem thêm:

Báo cáo doanh thu từ xa đưa ra tiết, chặt chẽ

Báo cáo marketing đóng vai trò to trong quản lý vận hành tiệm cafe. Tình hình vận động kinh doanh từ sản phẩm & hàng hóa đến người tiêu dùng và thời gian sẽ hiển thị chi tiết. Những report này có ý nghĩa sâu sắc rất lớn đối với nhà quản ngại lý. Đa phần các nhà thống trị sẽ chuyển ra quyết định chiến lược ghê doanh, bán hàng dựa vào các con số report này. Có tương đối nhiều mẫu report giúp fan chủ, thống trị quán cafe dễ ợt thấy được tình hình và đưa ra quyết định.

*
Báo cáo công dụng kinh doanh cuối ngày phần mêm làm chủ quán cafe

Đặc biệt đối với các phần mềm làm chủ quán coffe online. Công ty quán sẽ tiến hành sử dụng ứng dụng report kết quả kinh doanh trên điện thoại. Những báo cáo này tất cả thẻ thông tin mọi lúc gần như nơi gồm internet. Bạn hoàn toàn có thê nằm trong bãi bờ cát trắng ở Phú Quốc số đông vẫn cai quản được việc sale quán cà phê tại Tp.HCM.

*
Báo cáo kết quả kinh doanh cửa hàng cafe

Phân quyền nhân viên

Bạn ko muốn nhân viên cấp dưới thu ngân ca 1 biết lợi nhuận ca 2. Bạn không muốn nhân viên chuyển đổi giá bán. Các bạn không muốn nhân viên cấp dưới xóa được hóa 1-1 v.v. Tất cả đều gói gọn trong chức năng phân quyền nhân viên phần mềm quán Cafe. Phần mềm phân quyền từng thao tác chi tiết nhất nên chúng ta có thể an tâm về câu hỏi phân quyền sâu và đúng đắn theo nhu cầu.

Các phần mềm thống trị quán coffe thường sẽ thiết lập cấu hình sẵn phần phần quyền. Người chủ có thể biến đổi theo nhu cầu cai quản cụ thể. Nhờ vậy mà nhân viên cấp dưới không thể qua mặt nhà quán để ăn chặn tiền.

Quản lý đưa ra phí

Khi có bất kỳ nhiệp vụ chi tiền nào từ cửa hàng, nhân viên cấp dưới hoặc người làm chủ sẽ nhập liệu. Kết hợp với lợi nhuận của của hàng chủ quán đang có report dòng tiền gắng thể. Bên cạnh đó chức năng công nợ nhà hỗ trợ giúp bạn thống trị được nở shop tốt và tiện lợi hơn.

Các ngân sách chi tiêu vận hành, thay đổi sẽ được biểu thị rõ ràng. Người thống trị và bên quản trị sẽ sở hữu được tầm nhìn ví dụ về tài chủ yếu quán. Từ bỏ đó chuyển ra ra quyết định kịp thời giúp hiệu quả kinh đoanh được cải thiện.

Quản lý kho hàng cửa hàng cafe

Nếu anh chị hỏi Trung làm quán cafe điều gì quan trọng nhất thì đó là “tăng lợi nhuận”. Còn nếu như hỏi làm quán cà phê cái gì cực nhọc làm độc nhất thì đó thiết yếu là làm chủ kho hàng. Vì chưng vì bạn sẽ phải đảm bảo nhân viên pha chế có tác dụng đúng theo công thức. Thất thoát nguyên vật liệu phải được kiểm soát. Việc này tốn tương đối nhiều thời gian của tín đồ quản lý. Từ bỏ đó khiến cho họ ít thời hạn để cân nhắc về việc cách tân và phát triển doanh thu. Bạn trọn vẹn có thể cấu hình thiết lập định lượng và giám sát giá vốn mặt hàng bán. Từ kia sẽ kiểm soát điều hành tương đối tồn kho lý thuyết của quán cafe.

Quản lý chuỗi siêu thị Cafe

Khi nghĩ mang đến chuỗi shop cafe bạn sẽ hình dung ngay đến The Coffee House, Higland, Latino, Javi coffee. Họ có phương pháp sử dụng ứng dụng quản lý bán sản phẩm để hiểu rằng tình hình quản lý và vận hành của từng cửa hàng. Việc thiết lập cửa hàng mới cũng rất là dễ dàng.

Một số yêu ước đối với làm chủ chuỗi cửa hàng cafe rất có thể nhắc tới:

Đồng bộ hạng mục hàng hóa, giá bán, nhân viên. Những cửa hàng có thể có mức giá thành giống nhau hoặc giá thành riêng;Tài khoản sử dụng phần mềm cai quản quán cafe có thể dùng ở 1 hoặc nhiều đưa ra nhánh;Báo cáo chuyển động kinh doanh tập trung về một hoặc một vài thông tin tài khoản cố định.

Hiện tại gồm không đa số mềm tất cả thể quản lý chuỗi quán coffe tốt. Các ứng dụng này đa phần là ứng dụng viết theo yêu cầu hoặc ứng dụng từ những công ty nước ngoài với giá cả từ khoảng tầm $2.000/năm. Trong khi một số phần mềm làm chủ quán cafe tiếp sau đây cũng rất có thể giúp anh chị quản lý 1 phần nào kia chuỗi quán cafe của mình.

Quy trình cung cấp phần mềm quản lý quán cafe

Khi bên trên thị trường có nhiều phần mềm thống trị quán coffe và nhiều nhân viên sale với kĩ năng và kinh nghiệm khác nhau. ít nhiều trường phù hợp chủ quán coffe mua phải ứng dụng quán cafe không phù hợp. Kèm với đó là nhân viên tư vấn và cung cấp không đủ trình độ trong quản lý quán. Tự đó những vấn đề nhân viên cấp dưới chỉ biết triết lý dẫn đến hỗ trợ tư vấn không chuẩn trong khâu vận hành. Với kinh nghiệm 8 năm trong nghề cafe, Mr Quản gửi ra cho chính mình một quy trình tư vấn, sở hữu phần mềm làm chủ quán coffe như sau.

*
Quy trình bán phần mềm thống trị quán cafe

Bước 1: mày mò nhu cầu cai quản quán cafe

Một nhân viên kinh doanh phần mềm cai quản quán cafe giỏi và tử tế đã biết bán đúng nhu yếu khách hàng. Bởi vì vậy bước thứ nhất phải lắng nghe nhu cầu thống trị của công ty quán cafe. Trong bài viết quản lý quán cà phê cần làm rất nhiều gì mình gồm đề cập tới 2 quá trình mà một quản lý (chủ tiệm cafe) bắt buộc làm. Thứ nhất là bảo đảm vận hành của quán, đồ vật hai là lên chiến lược và thực thi những chiến lược tăng doanh thu, lợi nhuận. Tự 2 nhu cầu này bạn sẽ dễ dàng phân biệt các chủ quán coffe sẽ có một số trong những nhu cầu quản lý quán cafe như sau:

Quản lý sản phẩm hóa, giá bán bán, doanh thu: 80% quán cà phê chỉ sử dụng tính năng này trên các phần mềm quản lý quán cafe. Nguyên nhân chính đến từ việc bị số lượng giới hạn nguồn lực. Họ chỉ cần phần mượt tính tiền với thống kê doanh thu. Thời hạn khác họ dùng làm tiếp khách với tăng lượng khách hàng hàng.Quản lý thu chi: quản lý thu chi, lập phiếu thu và chi giúp bạn thống trị được dòng tiền và bao gồm được report kết quả vận động kinh doanh chi tiết.Quản lý tồn kho: Là thứ choáng váng nhất trong những loại chóng mặt khi sale cafe. Bởi vì vậy clip dưới sẽ là cách mình tư vấn thống trị kho cho những quán cafe thống trị kho buổi tối ưu duy nhất từ ghê nghiệm thực tiễn của mình.