CON ĐƯỜNG MỚI CỦA BỨC TƯỜNG

TTO - vượt qua sự ra đi của tín đồ thủ lĩnh - ca sĩ/nhạc sĩ nai lưng Lập, sau 4 năm các thành viên của ban nhạc tường ngăn lại phi vào phòng thu nhằm ghi âm đầy đủ ca khúc bắt đầu và tiến bước sân khấu để đùa thứ rock vẫn đầy sôi động.

Bạn đang xem: Con đường mới của bức tườngBan nhạc bức tường chắn với ca sĩ đó là Phạm Anh Khoa trong mini show ra mắt album con phố không tên - Ảnh: nam giới TRẦN


Tối 26 -11, ban nhạc tường ngăn đã tổ chức buổi mini show chủ yếu thức giới thiệu album mới tuyến phố không thương hiệu cùng cái brand name Phạm Anh Khoa ở phần ca sĩ chính.


“Trong 25 năm ban nhạc hoạt động, vẫn hơn một lần công ty chúng tôi quyết định dừng lại. Nhưng lúc không chơi nhạc, shop chúng tôi đều trù trừ mình là ai và làm cái gi nữa.


Một lựa chọnthuyết phục

Với Bức Tường, người ái mộ của họ không dễ dàng là rock fan. Không ít người đang nghe và yêu nhạc Bức Tường dễ dàng và đơn giản chỉ vì đó là music của Bức Tường, của è cổ Lập. Bởi vì thế, khi đầy đủ thông tin về việc trở lại của ban nhạc với sản phẩm hoàn toàn mới được rò rỉ, thắc mắc lớn duy nhất mà không hề ít người tò mò chính là: "Ai sẽ được lựa chọn đến vị trí quan trọng nhất nhưng cũng nặng trĩu nề duy nhất - ca sĩ chính?".

Trần Lập vẫn phủ một chiếc bóng rất lớn lên không chỉ có ban nhạc bức tường mà cả cuộc sống nhạc rock ở nước ta trong khoảng 20 năm qua. Anh là 1 trong giọng ca nội lực, một nghệ sĩ sáng tác kỹ năng và là biểu tượng một rocker "anh cả" bên trên và quanh đó sân khấu. Thiết yếu những điều ấy khiến việc thay thế sửa chữa vị trí của anh ấy ở tường ngăn là điều không còn dễ cả với số đông thành viên còn lại tương tự như với bất cứ "ứng viên" nào.

Thực tế, trong mấy năm qua bức tường chắn đã bao gồm những hành động dù không nói ra cơ mà cũng là phương pháp họ "ướm" một chọn lựa cho vị trí chính yếu của ban nhạc. Họ gồm có show diễn nhỏ, mời những ca sĩ, giọng ca của những nhóm nhạc khác tham gia và cùng hát những ca khúc của Bức Tường. Họ tổ chức cả một hội thi hát ca khúc của Bức Tường. Tuy thế cuối cùng, trên sảnh khấu tối26-11, vị trí ca sĩ xác nhận của ban nhạc tường ngăn đã được xác nhận. Đó là Phạm Anh Khoa.

Công bởi mà nói, đứng về siêng môn, cùng với tố chất vốn bao gồm của một rocker, Phạm Anh Khoa là một trong lựa lựa chọn thuyết phục. Bài toán Khoa được hát 10 ca khúc hoàn toàn mới cũng đã rất nhiều làm giảm sút áp lực mang đến anh lúc đứng vào chuần Bức Tường. Và thực tiễn sự biểu lộ của anh vào album cũng tương tự trên sảnh khấu buổi tối 26-11 là đáng ghi nhận.

Định vị lại phương pháp nghecủa khán giả

Âm nhạc của bức tường ở giai đoạn mới, quy trình tiến độ của tuyến đường không tên bao gồm gì khác so với năm album trong 25 năm qua? chiếc chất rock đặc thù Bức Tường vẫn tiện lợi nhận ra làm việc lối viết ca khúc ngày tiết tấu cấp tốc hoặc những phiên bản ballad sâu lắng nhưng số đông mang âm hưởng tươi sáng, tích cực. 1 phần bởi tay guitar trằn Tuấn Hùng, người đảm nhiệm sáng tác chính bây giờ vốn cũng là tín đồ đồng chế tạo với trần Lập từ đều ngày đầu bức tường thành lập.

Xem thêm:

Nhưng bức tường của giai đoạn này đã gồm có làn gió mới. Đó là phong vị mới trong các sáng tác của thành viên Vũ Hà, đó là việc xuất hiện nay khá bất ngờ của khách mời rapper Krazie Noyze trong nhì ca khúc của album, cậu đàn ông của trằn Tuấn Hùng ở chỗ solo guitar và tất nhiên là dấu ấn của Phạm Anh Khoa.

Đây cũng là album thứ nhất bạn nghe một ca khúc của tường ngăn nhưng trọn vẹn chỉ được đệm bằng cây piano qua bạn dạng phối của một "thành viên không bao gồm thức" tuy nhiên gắn bó với ban nhạc đã và đang nhiều năm nay là nghệ sĩ lưu giữ Quang Minh.

Có lẽ tường ngăn đang định vị lại bí quyết nghe của những người theo dõi đã lắp bó với họ 25 năm qua. Khi không thể người thủ lĩnh tài năng, ban nhạc sẽ tìm ra một biện pháp tiếp cận mới, một thông điệp mới. Thành phầm âm nhạc đính với cái brand name Bức Tường đích thực là kết quả đó và lốt ấn của tất cả các thành viên sinh sản nên.

Giống như thông điệp vào ca khúc tuyến phố không thương hiệu - "đi đang thành đường...", ban nhạc bức tường đang ban đầu một khoảng đường thẩm mỹ mới. Họ chuẩn bị vượt qua mọi mất đuối lớn, những thách thức không nhỏ dại để tiếp tục chơi nhạc vị đam mê, do đó là sinh sống với con fan mình. Tinh thần nghệ thuật kia hứa hẹn đa số dấu ấn new của bức tường chắn khi không có người thủ lĩnh huyền thoại.


“Các anh bao gồm ngại các hiệu ứng không muốn khi chọn lọc Khoa là ca sĩ thiết yếu của ban nhạc?”. “Dù biết điều đó rất có thể xảy ra nhưng shop chúng tôi chưa lúc nào thiếu chắc hẳn rằng về lựa chọn đó. Vật dụng nhất, khi bạn tin ai thì chớ để bạn đó cảm thấy bạn còn bất kể sự không tin nào. Cùng thứ hai, cửa hàng chúng tôi mời Khoa hát vì mục tiêu nghệ thuật, vì shop chúng tôi tin rằng ko ai phù hợp hơn anh ấy trình bày 10 ca khúc của album này”. Đó là share của è Tuấn Hùng - bạn đang lãnh thừa nhận vị trí “đầu tàu” của bức tường chắn - với người viết trước khi anh bước lên sân khấu màn biểu diễn lần thứ nhất những bài xích hát bắt đầu của Bức Tường.


*
bức tường làm show music tương tác tưởng nhớ Trần Lập

TTO - Một show âm nhạc tương tác trên truyền hình, tưởng nhớ cố nhạc sĩ trần Lập đang lên sóng vào ngày 29-12.