Máy tính tắt đột ngột

Nếu là tín đồ sử dụng laptop lâu năm thì có lẽ rằng bạn cũng đã từng có lần một vài lần gặp gỡ phải tình trạng laptop tự tắt khi đang áp dụng mà không rõ nguyên nhân. Nếu vẫn chưa biết cách tự khắc phục công dụng nhất thì nên thử qua những giải pháp của vương vãi Khang trong bài viết dưới phía trên nhé!

Máy tính từ bỏ tắt do vận tốc CPU

Tốc độ của CPU là trong những nguyên nhân hàng đầu khiến đồ vật tính đang hoạt động tự nhiên tắt màn hình.

Bạn đang xem: Máy tính tắt đột ngột

Để kiểm tra, bạn có thể thử bật laptop lên, ko chạy bất kể phần mềm nào rồi quan giáp xem thứ có thường xuyên tự tắt hay không. Nếu lắp thêm chỉ từ bỏ tắt khi chúng ta bật bất kỳ một công tác nào lên thì năng lực cao là do CPU chạy mang lại một vận tốc nhất định rồi ngừng lại khiến máy tính từ bỏ tắt.

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi khó tính này bằng cách:

Bước 1: Mở thực đơn Start > tìm với mở Control Panel

Bước 2: chọn Power Options > Hardware and Sound > Choose a power nguồn plan > Change plan Setting > Change advanced power nguồn settings

Bước 3: Trong hành lang cửa số Power Options mới hiện ra, lựa chọn Processor power nguồn management > Maximum processor state

Bước 4: so sánh giá trị max tốc độ của CPU và tốc độ khi thiết bị tắt để có con số cụ thể rồi tùy chỉnh thiết lập các thông số kỹ thuật On battery cùng Plugged in xuống bên dưới mức 100%.

Máy tính từ tắt do ánh sáng CPU thừa cao

Tình trạng ánh sáng CPU tăng cao xảy ra rất phổ biến khi bạn sử dụng chiếc máy tính của mình trong thời gian dài không chấm dứt nghỉ khiến cho máy tính tự tắt nguồn tiếp tục cho dù đang hoạt động bình thường.

Tốt rộng hết, bạn nên:

Cài đặt phần mềm SpeedFan đến thiết bị của mình để thuận lợi theo dõi năng lượng điện áp, nhiệt độ và vận tốc quạt CPU trong máy tính. Trường đoản cú đây, bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát tốc độ quạt, nhiệt độ CPU một phương pháp sát sao hơn;

*

Thường xuyên đánh giá và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận quạt tản nhiệt, né để bám bụi làm giảm kỹ năng tản nhiệt độ phần cứng;

Kiểm tra hoạt động vui chơi của quạt tản nhiệt, bôi keo dán giấy tản nhiệt cho cpu hoặc trang bị thêm quạt gió nhằm tản nhiệt mang đến Case với máy tính xách tay để bàn.

Máy tính trường đoản cú tắt vị nhiễm virus, malware

Nhiễm vi khuẩn hay những phần mềm, mã độc ô nhiễm và độc hại cũng là vì sao khá phổ biến khiến máy tính của bạn chạm mặt trục trặc với tắt bất ngờ đột ngột khi vẫn sử dụng.

Trước tiên, nhằm phòng tránh lỗi này, chúng ta nên chủ động thiết đặt các ứng dụng diệt virus gồm khả năng bảo đảm mạnh mẽ đến máy tính của bản thân như: Kaspersky Anti-Virus, Avira không lấy phí Antivirus, Avast không tính phí Antivirus,...

Nhiễm vi khuẩn cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy tính bị tắt bất chợt ngột

Nếu rủi ro bị lây truyền virus khiến máy tính trường đoản cú tắt tiếp tục nhiều lần thì bạn cần khắc phục bằng phương pháp ngắt liên kết mạng và thực hiện quét virut cho cục bộ hệ thống rồi cài đặt lại hệ quản lý và điều hành để chắc hẳn chắn.

Xem thêm:

Máy tính từ bỏ tắt bởi vì lỏng RAM

RAM là bộ phận lưu trữ tạm bên trong của thứ tính, giúp giữ trữ tin tức để CPU hoàn toàn có thể truy xuất và xử lý. Vì chưng vậy, nó đóng vai trò vai trò cực kì quan trọng trong quá trình hoạt động của máy tính. Giả dụ RAM bị lỏng, chân RAM tiếp xúc yếu với bo mạch nhà mainboard sẽ khiến kết nối tín hiệu trở đề xuất kém rộng làm máy vi tính tự tắt sau thời điểm bật lên chạy được một lúc.

Lúc này, bạn nên tháo thanh RAM máy tính ra, vệ sinh sạch đang cả RAM và khe cắm trên mainboard bằng chổi chuyên được sự dụng hoặc khăn thấm lau mềm. Xung quanh ra, chúng ta cũng đề xuất tính mang lại việc upgrade nếu dung tích RAM của dòng sản phẩm hiện đang quá thấp.

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh RAM hay xuyên

Máy tính từ tắt vì chưng nguồn năng lượng điện yếu

Bộ nguồn cũng là thiết bị phần cứng không hề kém phần quan trọng đặc biệt khi cung cấp năng lượng vận động cho toàn cục hệ thống. Sau một thời gian sử dụng dài lâu đi kèm với yêu cầu nâng cấp hệ thống máy tính về card màn hình, ổ cứng,... Vẫn dẫn đến tình trạng bộ nguồn lúc này của thiết bị không hề đủ năng lực để cung cấp điện năng dẫn đến máy tính tự tắt thường xuyên và ko thể thực hiện được.

Khi gặp gỡ phải tình trạng này, chúng ta nên thử thực hiện một bộ nguồn có điện áp cao hơn với cái điện ổn định định. Tốt nhất, để có thể chắn, các bạn nên sử dụng thêm một cỗ lưu điện nhằm nguồn điện hoàn toàn có thể ổn định trong cả khi mất điện và bạn cũng có thể chủ hễ hơn trong việc tắt máy tính của mình.

Máy tính tự tắt bởi mainboard

Bạn sử dụng laptop trong thời hạn dài, môi trường thao tác làm việc có ánh nắng mặt trời cao cùng mẫu điện tăng bất ngờ đột ngột sẽ làm cho những tụ bên trên bo mạch công ty mainboard bị phồng lên, rỉ sét dần dần và hoạt động kém đi. Lý do này cũng khiến cho máy tính từ bỏ tắt bất ngờ nhiều lần. Cũng chính vì vậy, phương án duy tốt nhất là bạn phải nghĩ mang lại việc sửa chữa thay thế một mainboard new cho máy tính xách tay của mình.

Máy tính từ tắt do chúng ta bật Fast Startup

Fast Startup là tính năng được cho phép máy tính của doanh nghiệp khởi động cấp tốc hơn nhưng nhiều khi lại là nguyên nhân khiến cho máy tính của người sử dụng tự khởi cồn lại hoặc bị treo. Vì vậy, chúng ta cũng có thể tự đánh giá và tắt tính năng vượt trội này đi bởi cách:

Bước 1: Mở menu Start > tìm với mở Control Panel > tùy lựa chọn mục View by là Large icons

Bước 2: lựa chọn Power Options > Choose what the power nguồn buttons vì chưng > Change settings that are currently unavailable

Bước 3: Kéo xuống phần Shutdown settings, bỏ chọn phần Turn on fast startup (recommended) > Save changes nhằm hoàn tất.

*

Máy tính tự tắt vị card màn hình hiển thị bị lỗi

Card màn hình hiển thị là thành phần quan trọng bên trên thiết bị nên những khi trình tinh chỉnh bị lỗi kéo theo thẻ màn hình hoạt động không tốt, nó sẽ làm tác động khiến máy tính của bạn không thể vận động trơn tru may mắn và máy tính tự tắt chợt ngột là 1 trong những ví dụ điển hình.

Để khắc chế lỗi này, bạn có thể tự soát sổ xem đã thiết lập card màn hình đúng với mẫu mã card card vga trên Windows hay không hoặc thử nâng cấp driver của card màn hình hiển thị lên phiên bạn dạng mới nhất.

Hy vọng với đa số hướng dẫn trên đây của vương vãi Khang, bạn có thể chủ động cách xử trí một cách dễ dãi nếu chạm chán phải tình trạng máy vi tính tự tắt bất ngờ khi đang sử dụng. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!