Lỗi win 10 màn hình xanh

Lỗi màn hình hiển thị xanh win 10 chưa hẳn là lỗi hiếm chạm chán trên lắp thêm tính. Lỗi này có thể xảy ra với tất cả chiếc máy vày có tương quan đến hartware hoặc driver của sản phẩm tính. Vậy hiểu thế nào cho đúng về lỗi màn hình xanh win 10? biện pháp sửa lỗi màn hình xanh win 10 cố gắng nào? nội dung bài viết sau đây để giúp đỡ bạn giải đáp vấn đề trên.

Bạn đang xem: Lỗi win 10 màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh Windows 10 là gì?

Lỗi màn hình xanh win 10 – blue Screen Of Death, là một trong lỗi liên quan đến phần cứng tuyệt driver của dòng sản phẩm tính. Lỗi này sẽ lộ diện khi windows phạt hiện bao gồm sự vậy trong bộ nhớ hệ thống hoặc driver khiến nó tự gặp mặt sự thế và quan yếu tự phục sinh hay sửa chữa. Lỗi này cho biết windows của khách hàng đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khiến máy tính không thể hoạt động hiệu trái và rất cần phải xử lý ngay.

Bạn sẽ chạm mặt lỗi này khi sẽ sử dụng một trong những phần mềm phiên phiên bản cũ hoặc driver/phần cứng bị lỗi. Một số lý do thường gặp gây ra lỗi này là: driver ko tương thích, hỏng tệp hệ thống, xung bỗng nhiên phần mềm, card giao diện hỏng, ổ cứng máy tính xách tay có vấn đề,….

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra lỗi ổ đĩa

Nếu ổ cứng gặp gỡ một số lỗi như Bad Sector hoặc Disk error thì rất có thể sẽ gây ra lỗi BSOD đến máy. Vị đó, bạn nên chạy lệnh CHKDSK và thêm một số trong những thông số bổ sung cập nhật để buộc CHKDSK sửa lỗi ổ đĩa.

Xem thêm:

Mở Command Prompt với quyền adminGõ lệnh CHKDSK C: /F /R /X với ấn EnterNhấn phím Y để đặt lịch chạy lệnh CHKDSK ngơi nghỉ lần khởi cồn tiếp theo

Trên đây là ví dụ chạy lệnh CHKDSK. Trong đó: C: Là cam kết tự ổ đĩa setup hệ điều hành. Tham số /F sửa lỗi ổ đĩa. /R xác xác định trí của các Bad Sector và khôi phục phần lớn thông tin rất có thể đọc được cùng /X buộc âm thanh phải diệt trước giả dụ cảm thấy nên thiết.

Lúc này hãy đóng Command Prompt cùng khởi rượu cồn lại máy. Đây là quy trình quét, sửa các lỗi của disk driver errors. Đợi quy trình này hoàn toàn 100% thì trang bị sẽ auto restart và hoạt động bình thường.

Chạy mức sử dụng Memory Diagnostic Tool

Công cố này chăm để kiểm tra những lỗi cỗ nhớ. Bạn nên chạy Memory Diagnostic Tool để đảm bảo an toàn các sự cố tương quan đến vấn đề này không khiến cho lỗi BSOD xuất hiện. 

Cách phòng né lỗi screen xanh Windows 10

Update windows thường xuyên, đảm bảo an toàn các driver được cập nhật bạn dạng mới nhất.Tắt lắp thêm đúng cách, không shutdown đột ngột như rút nguồn, dìm nút power.Tránh thiết đặt một số phần mềm như Crack, Activators, Nulled games…Luôn sử dụng phiên phiên bản mới tuyệt nhất cho hình ảnh công cụ thống trị intel với update ứng dụng liên tục.Sử dụng những chương trình chống phân miếng ổ cứng và vệ sinh file rác hay xuyên

Trên đây là một số phương pháp sửa lỗi screen xanh win 10 thông dụng nhất công ty chúng tôi muốn phân chia sẻ. Hi vọng các thông tin trong nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn.