LẤY LẠI DỮ LIỆU USB BỊ VIRUS LÀM BỐC HƠI

hiện nay tượng tài liệu bị vi khuẩn "ăn" mất vào USB là lúc USB bị lây lan virus khiến dữ liệu bị mã hóa và có tác dụng ẩn mất. Chúng ta có thể thử vận dụng những cách sau đây để tự khắc phục tình trạng này.


Việc copy, dịch chuyển dữ liệu trải qua nhiều thiết bị như: lắp thêm tính, laptop, điện thoại,… sẽ khiến USB cũng giống như các thiết bị dễ bị nhiễm virus với bị tấn công dữ liệu, có tác dụng ẩn file, thậm chí là xóa luôn file.Sau đó là một số cách đơn giản để chúng ta cũng có thể phục hồi lại những dữ liệu trong USB đã trở nên virus mã hóa và làm ẩn mất.

Bạn đang xem: Lấy lại dữ liệu usb bị virus làm bốc hơi

Cáchphục hồi tài liệu bị vi khuẩn "ăn" trong USB

1. Sử dụng Command Prompt

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập cmd vào ô tra cứu kiếm. Tác dụng Command Prompt sẽ hiện lên như hình. Click vào dòng Run as administator.

*

Bước 2: Nhập vào kí tự thương hiệu ổ USB của doanh nghiệp rồi dấn Enter. Ví như trong hình là ổ D bắt buộc ta đã nhập vào là D rồi thừa nhận Enter.

Bước 3: Nhập vào câu lệnh attrib -s -h -a * /s /d rồi dìm Enter. Câu lệnh này sẽ hiển thị toàn bộ các file ẩn đang xuất hiện trên máy.

*

Bước 4: Lúc này các bạn vào This PC và truy vấn vào USB vẫn thấy được những dữ liệu của mình. Hãy copy chúng ra ổ đĩa khác để tàng trữ rồi quét virus và format lại USB để diệt sạch mát virus nhé.

2. Dùng những phần mềm cung cấp khôi phục dữ liệu

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một số phần mềm chuyên được sự dụng để khôi phục lại tài liệu bị virus nạp năng lượng trong USB. Sau đấy là 2 ứng dụng phổ biến nhất.

Xem thêm: Cảm Âm Hãy Ra Khỏi Người Đó Đi Hợp Âm Hãy Ra Khỏi Người Đó Đi

Phần mượt USB Show

*

Bước 1: Tải về USB Show. Sau khi giải nén, click vào tệp tin .exe nhằm khởi hễ chương trình.Bước 2: Vì ngôn từ mặc định của phần mềm này là giờ Tây Ban Nha nên bạn hãy click vào nút English để chuyển giao diện quý phái tiếng Anh đến dễ sử dụng.

Bước 3: Click vào nút Recovery the hide files, click lựa chọn ổ đĩa USB rồi click nút OK. Kế tiếp phần mềm đang tự chạy và phục hồi lại gần như file bị ẩn cho bạn.

Bước 4: Khi các bước đã chạy xong, click OK nhằm hoàn tất.

Phần mượt FixAttrb BKAV

Đây là ứng dụng với giao diện dễ dàng và đơn giản và trọn vẹn bằng tiếng Việt nên rất giản đơn sử dụng. Cài tại đây.