KIỂM TRA NGUỒN MÁY TÍNH BẰNG PHẦN MỀM

Kiểm tra nguồn máy tính xách tay bằng phần mềm

Máy tính bạn thực hiện bị trục chặc ổ cứng nhưng bạn lại lần khần có cần do ổ cứng xuất xắc không, và ước ao kiểm tra nguồn máy tính xách tay xem có chuyển động bìn hay không ?

Thông thường ý muốn kiểm tra trực tiếp nguồn thì phải có thiết bị khám nghiệm tuy nhiên cũng khá khó để thực hiện, điều này thường yêu cầu kỹ thuật viên mới có thể thực hiện. Bởi vì đó họ muốn chất vấn thì sẽ sử dụng gián tiếp qua phần mền giúp thấy số mối cung cấp tiêu thụ của CPU, VGA, RAM,..từ kia tính được tình trạng của bộ nguồn.

Bạn đang xem: Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm

Nguồn máy tính xách tay hay call là PGU là links kiện giúp hỗ trợ nguồn để máy tính hoạt động. Cũng bắt buộc tránh khỏi sau thời điểm sử dụng một thời hạn dài thì nguồn máy vi tính sẽ bị yếu, khồn cũng cấp cho đủ nguồn hoặc bị tiêu diệt nguồn.

Nếu bạn muốn kiểm tra unique ổn định của mối cung cấp thì bạn nên kiểm tra bằng cách phần mềm chất vấn phần cứng. Trong thông số của đều sở hữu ghi rõ nút tiêu thụ năng lượng điện năng (W), trường đoản cú đó thuận lợi giúp tấn công giá unique của bộ nguồn.

Phần mềm bình chọn nguồn sản phẩm công nghệ tính

Hiện nay cũng có không ít phần mền để khám nghiệm nguồn đồ vật tính. HD Computer share với bạn vài ứng dụng thông dụng và giỏi cho câu hỏi kiểm tra nguồn đồ vật tính chính xác nhé.

1. Phần mềm CPUID HWMoniter

Đây được xem là phần mềm kiểm soát phần cứng tốt nhất có thể hiện nay, thông qua phần mền bạn sẽ biết được hiệu suất sử dụng của những linh kiện.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ Bidv Nhanh Nhất, 6 Cách Tra Cứu Tài Khoản Bidv Nhanh Nhất

Để tải phần mềm xuống chúng ta click vào đây: tải ứng dụng CPUID HWMoniter

Các bạn để ý nên download phiên bản Setup để không tốn thời hạn để giải nén nhé. Sau thời điểm tải về chúng ta mở file này và mua đặt thông thường theo những phần mềm khác thôi.

Sau khi tải chấm dứt phần mền các bạn mở lên với sẽ hiện tại ra thông số kỹ thuật các phần của máy tính

Thông số trên được tế bào tả chi tiết như sau:

Đầu tiên phần mềm sẽ hiển thị cụ thể của main nhiều người đang sử dụng (có tên main). Trong số ấy sẽ bao hàm nhiệt độ CPU, nhiệt độ main,…Tiếp theo ứng dụng sẽ hiển thị thương hiệu CPU mà ai đang sử dụng. Vào hình trên CPU đang thực hiện là hãng intel I3. Trong phần này sẽ có được nhiệt độ, công suất. Cái bạn phải quan trọng điểm ở đây đó là công suất (W) của CPU để nhận xét tình trạng nguồn.Tiếp theo phần mềm sẽ hiển thị thông số kỹ thuật ổ đĩaCuối thuộc là loại khá quan tiền trọng, chính là chiếc VGA. Trong phần VGA tương tự như sẽ có ánh sáng VGA và năng suất của VGA.

Như vậy, thông qua ứng dụng này mà bạn cũng có thể dễ dàng hiểu rằng các thông số của phần cứng thứ tính.

2. Phần mềm CPU – Z

*

Để tải ứng dụng xuống các bạn click vào đây: tải ứng dụng cpuz

Đây cũng là một phần mềm đánh giá phần cứng khá phổ cập và dễ sử dụng. Chúng ta tải phần mềm xuống và mở phần mềm, những thông tin cụ thể về thiết bị sẽ tiến hành hiển thị, ngợi trừ PSU là ứng dụng không thể phát âm được. CPU-Z sẽ cho bạn biết rằng CPU của khách hàng đang chạy bằng cách cung cấp cho cho nó tất cả các thông số của CPU, chẳng hạn như hệ số nhân cho đến nay, những tập lệnh hỗ trợ, từng nào đã được chạy, … ngoài ra nó cũng tin báo về RAM, vga và Mainboard. Nếu như bạn đã sở hữu một bộ lắp ráp sẵn và mong muốn xem chi tiết về những nguyên nhân phía bên trong mà không buộc phải tháo vỏ, bạn còn trông mong gì nữa khi không đăng CPU-Z lên thứ tính?

3. Phần mềm GPU-Z

*

Để tải ứng dụng xuống các bạn click vào đây: tải ứng dụng gpuz

Cũng y hệt như CPU-Z, một trong những phần mềm xem thông số kỹ thuật cụ thể của cỗ xử lý, GPU-Z là phần mềm để xem tin tức về thẻ đồ họa. Tất nhiên, nếu sản phẩm tính của người tiêu dùng sử dụng card bối cảnh tích hợp, nó sẽ luôn cho chính mình biết số đông các chi tiết, nhưng chắc rằng việc bắt gặp các thông số của thẻ tích hợp là một sự tiêu tốn lãng phí thời gian.