KHÔI PHỤC DỮ LIỆU TRÊN MÁY TÍNH

Nếu lỡ tay xoá mất phần đông file văn bản quan trọng trong máy vi tính của mình, bạn có biết cách hồi sinh lại nó dù cho đến cả “thùng rác” cũng không còn dấu vết?

*

1- phương pháp để không bị mất tài liệu khi xóa nhầm.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu trên máy tính

Nếu đang sử dụng Windows 7/Windows Vista và có bật sẵn chức năng System Restore thì bạn cũng có thể sử dụng nhân kiệt Previous Version để làm việc này mà không yêu cầu phải thiết đặt thêm bất kể phần mềm nào khác.Đây là một trong những tính năng rất thú vị của windows mà lại hay bị nghệ thuật tắt đi.Nếu chưa có, các bạn hãy bật công dụng System Restore. Khả năng Previous Version chỉ vận động khi chúng ta đã bật tính năng System Restore , nếu như bạn chưa bật chức năng này, hãy triển khai như sau: nhấn vào phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình hiển thị desktop xuất xắc trong menu Start rồi lựa chọn Properties. – Từ hành lang cửa số System vừa xuất hiện, bạn click chuột liên kết System protection. – Một cửa ngõ sổ mang tên là System Properties xuất hiện, chúng ta chọn thẻ System Protection rồi nhấn vào nút Configure. Một cửa sổ xuất hiện, trên đây, bạn khắc ghi chọn vào ô Restore system settings & previous version of files. Cuối cùng bấm OK nhằm xác nhận. Và sau đấy là những gì mà lại Previous Versions rất có thể làm được.Định hình hồ hết tùy chọn khôi phục

Chọn tùy chọn “Restore system settings và previous versions of files”. áp dụng thanh trượt tại vị trí cuối của vỏ hộp thoại để chúng ta chỉnh được mức dung tích tối đa của ổ cứng để dành ra cho bài toán lưu trữ các Previous Versions. Click vào nút ‘OK’ khi chúng ta đã trả thành.Tạo điểm khôi phục

Windows sẽ tự động hóa thiết lập hầu như Restore Point với lưu vào đông đảo phiên bản khác nhau của những file. Bước đầu click vào nút “Create” vào mục System Properties. Nhập một chiếc tên cho điểm lưu giữ trữ trước tiên trước khi dìm “Create” – chú ý rằng Restore Point đã được tạo nên với ngày và thời hạn hiện tại.Hoàn thành việc khôi phục hệ thống

Bạn rất có thể phải hóng một chút trong những lúc điểm lưu lại trữ khối hệ thống được thiết lập, dựa vào vào dung tích dữ liệu đang được lưu trữ trên phần cứng thứ của bạn. Khi hoàn thành, click vào “Close” để chấm dứt quá trình sao chép. Rồi chúng ta cũng có thể đóng cửa sổ System Properties với Control Panel.Truy cập số đông phiên bạn dạng trước đó

Nếu các bạn phát hiện ra bạn đã tạo nên và giữ những thay đổi không mong ước đến tài liệu, nhấn chuột đề nghị vào đó và lựa chọn tùy lựa chọn “Restore previous versions”. Không tính ra, bạn có thể nhấn vào phải vào trong 1 tập tin và lựa chọn “Properties” từ menu ngữ cảnh trước khi di chuyển đến tab Previous Versions.Kiểm tra ngôn từ tập tin

Một hạng mục những phiên bản trước của file được lựa chọn sẽ được hiển thị, sau đó bạn cũng có thể chọn file nào bạn có nhu cầu lấy lại, click “Open” để soát sổ những câu chữ của tài liệu cố thể. để ý danh mục cho đến khi bạn xác định được phiên phiên bản mà bạn có nhu cầu khôi phục.Khôi phục phiên bản trước đó khi bạn đã ra quyết định được tập tin nào các bạn quan tâm, click vào “Restore”. Chăm chú đến tin nhắn chú ý xuất hiện lý giải rằng liên tiếp sẽ chèn lên bất kể tập tin nào vẫn tồn tại, cùng rồi nhận nút “Restore” nếu bạn sẵn sàng tiếp tục. Khi quá trình này kết thúc, click vào ‘OK’.Tạo phiên bản sao

Để tránh bài toán phải chèn lên một file sẽ tồn tại tốt nhất có thể là tạo nên một bạn dạng sao của phiên bản cũ hơn. Để có tác dụng được việc này, dìm nút “Copy”, chuyển mang lại folder bạn có nhu cầu sử dụng và rồi chọn “Copy” trở lại.

Nói tóm lại là bạn nên sao lưu thường xuyên các dữ liệu quan lại trọng của bản thân ở 2 địa điểm khác nhau. VD: như ổ cứng kế bên và một phiên bản trong máy, hoặc lưu giữ online lên Drive google ….

Xem thêm:

Nếu bạn vô tình xóa đi một tập tin, nhấp chuột phải vào thư mục mà nó được phục hồi và lựa chọn “Restore previous version” từ hạng mục xuất hiện. Sau đó chúng ta cũng có thể click lưu ban vào một trong những phiên phiên bản trước kia của thư mục đó và chế tạo ra một phiên bản sao của tập tin bạn đang cố gắng để đem lại. Với đến thời gian này, bạn đã sở hữu thể thở phào dịu nhõm, bởi toàn bộ những dữ liệu bạn muốn đã được đem lại.

2. Nếu vẫn lỡ xóa thì phải làm thế nào ? ( khi không tồn tại systems restore )

Đây là phần đặc trưng nhất vì khi bạn đọc đến bài viết này thì tài năng cao bạn đang tìm phương pháp để cứu lại dữ liệu bạn vừa vô tính xóa .

Việc thứ nhất bạn buộc phải làm là tắt máy tính xách tay hoặc giỏi hơn hết là tìm kiếm dây nguồn với rút điện. Nhưng lại trước hết hãy mở nội dung bài viết này trên máy tính khác nhé vì tiếp sau đây sẽ là phần phía dẫn chúng ta tự xử lý

Việc thứ nhất như bản thân nó là rút điện vày nguyên tắc nếu như bạn xóa 1 file trên ổ C thì trường hợp bạn liên tục sử dụng máy tính, cẩn thận web thì cá tài liệu mới sẽ được khởi chế tạo ra và ghi đè vào phần đĩa chứa tin tức bạn vừa xóaNếu tài liệu bị xóa nằm ở vị trí ổ D xuất xắc E rất có thể đỡ bị ảnh hưởng hơn bởi bài toán ghi đè trên ổ C thì bạn chú ý: Không được copy bất cứ dữ liệu gì phân phối ổ hiện nay đang bị mất dữ liệu. Nó đang lại thành ghi đè dữ liệuBạn có thể dùng phần mềm để thử nếu dữ liệu bị mất trên những ổ khác hệ quản lý và điều hành . Còn nếu dữ liệu bạn xóa trên desktop, download, document …nói thông thường là trên ổ C thì tuyệt đối hoàn hảo không sử dụng . Mà biện pháp đúng độc nhất vô nhị là tháo ổ cứng ra thêm sang máy vi tính khác để hoàn toàn có thể xử lý.

Vậy dùng phần mềm gì để cứu giúp lại tài liệu bị xóa ?? 

Có rất đa số mềm trên mạng rất có thể tìm được bên trên mạng mạng internet mỗi phần mềm có một phương thức hoạt động khác nhau. Phần lớn là vẫn có phiên bản quền bạn phải trả giá tiền để có thể khôi phục toàn thể dữ liệu nếu không chỉ dc bạn dạng demo đem vài file.

Vấn đề ở chỗ là nếu đấy là lần trước tiên bạn dùng phần mềm đó chúng ta có chắc chắn về khả năng hoạt động vui chơi của nó hoặc kỹ năng điều khiển của mình ?? tất cả chắc nó đang lấy lại được tài liệu hay rất có thể làm nặng hơn tình trạng của mình rất có thể gây tình trạng mất tài liệu vĩnh viễn ??

lời khuyên mang lại bạn: ví như dữ liệu cực kì quan trọng hãy sử dụng sự trợ giúp của những công ty cứu tài liệu chuyên nghiệp. Càng sớm càng tốt.

Nếu tài liệu không quá quan trọng nhưng chúng ta vẫn ao ước giữ lại.và thử làm thì hãy chuột bach bên trên một máy tính khác trước .

Vd: các bạn xóa một folder đi ở sản phẩm công nghệ của minh (máy A) các bạn hãy dùng một vật dụng khác đồ vật B nhằm xóa thử với dùng ứng dụng xử lý thử trường hợp ok thì hãy vận dụng vào sản phẩm công nghệ A.

Chú ý nữa: cho dù dùng phần mềm nhìn thấy tài liệu ok. Tuyệt vời không copy ngược dữ liệu vào ổ đang mất dữ liệu. Đây là cách chết người nhiều bạn mắc phải. Ngay kết cả những kỹ thuật viên thứ tính.

Hãy nhớ: tuyệt vời nhất không copy ngược vào ổ đang mất tài liệu !!!!!

Các phần mềm tham khảo: getdata back. Revovery my file, r-studio

ở bên dưới có clip hướng dẫn và tư vấn cụ thể để chúng ta tự cách xử trí cứu tài liệu khi bị mất . Chúng ta nên tất cả loa hoặc tai nghe vì clip có âm thanh support hữu ích.

Chúc chúng ta thành công ^^

VIDEO THAM KHẢO

Video chỉ dẫn dùng ứng dụng cứu dữ liệu bị xóa , báo raw. (dùng bình thường khi bị xóa)

Hướng dẫn Cứu dữ liệu bị xóa