Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng Bằng Hiren Boot

Các bạn đã từng có lần nghe mang lại lỗi bad sector ổ cứng chưa? chúng ta có biết lỗi này là gì, làm sao để nhận thấy và biện pháp cứu tài liệu ổ cứng bị bad? Nếu không biết về lỗi này thì đừng vứt qua nội dung bài viết của công ty chúng tôi bởi rất rất có thể trong quá trình sử dụng lắp thêm tính các bạn sẽ gặp đề nghị lỗi bad sector. Hãy trang bị mang lại mình kỹ năng để rất có thể giải quyết tốt nhất lỗi bad sector khi gặp gỡ phải nhé !

*

Cách cứu tài liệu ổ cứng bị bad

1. Bad sector là gì?

Mặc mặc dù lỗi bad sector hơi là thịnh hành nhưng vẫn có không ít người không biết bad ổ cứng là gì. Lỗi bad sector là một lỗi xẩy ra trên phiến đĩa của ổ cứng HDD. Lỗi này sẽ tạo nên ra một khoảng tầm đĩa trống nhưng mà không có công dụng đọc, ghi dữ liệu cũng tương tự người sử dụng không thể thao tác làm việc được trên đó.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu ổ cứng bằng hiren boot

Rấtnhiềukháchhàng mắcphảilỗinàylàcầncứudữliệubên trongổ cứng bị bad nhưng mà vẫn lựa chọn phươngán dùng "phần mượt sửa lỗibadổ cứng"trước & phục hồi tài liệu lại sau. Bởi vậy, Võ Nguyễn khuyên răn không thay thế bằng bất cứ phần mềm như thế nào nếu chưa lấyđược dữ liệu ra ngoài. Phần mềm sửa chữaổ cứng bị bad sẽ xoá không còn dữ liệu mặt trongổ cứng và nghiêm trọng rộng sẽ làm hư hỏngđầuđọc tạo xướcđĩa.

2. Tại sao ổ cứng lại lộ diện bad sector?

Có nhiều nguyên nhân gây ra bad sector, lấy ví dụ như:

Hệ thống tệp tin bị lỗi: nguyên nhân này là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp và hoàn toàn có thể khiến cho tài liệu bị hư vĩnh viễn cơ mà không thể phục hồi lại được

Bad sector vị ổ cứng bị virus

Platters được tạo thành nhiều khối, các sector khác nhau. Các sector được dùng làm định vụ lại các tập tin với thực hiện quá trình đọc, ghi dữ liệu. Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên sẽ khiến chi ổ cứng dần bị mài mòn, thô ráp và tính chất từ xung quanh đĩa cũng dần mất đi, gây nên lỗi bad sector

Do di chuyển: trường hợp như máy không được tắt trọn vẹn mà đã lấy đi di chuyển hoàn toàn có thể làm sản phẩm bị nóng, vận động chậm, giảm tuổi thọ và ổ cứng dễ dẫn đến bad sector

Ngoài các tại sao trên thì còn có một số tại sao khác làm cho choổ cứng bị bad, các bạn hãy xemqua bài viết “TOP 13 NGUYÊN NHÂN Ổ CỨNG BỊ BAD PHỔ BIẾN” để làm rõ hơn nhé !

3. Lốt hiệu nhận thấy ổ cứng bị bad disk

Các dấu hiệu nhận ra ổ cứng bị bad bao gồm:

Trong quy trình sử dụng đồ vật vi tính, máy xuất hiện tình trạng không bình thường như treo máy, thứ chạy chậm, thiết bị bị đơ

Tập tin đang save rồi tuy thế lại ko mở được

Mỗi lần tắt hay mở máy thường rất chậm

Đây hầu như là các dấu hiệu chứng tỏ ổ đĩa của doanh nghiệp đang gặp phải lỗi bad sector và bạn cần khám phá kỹ nhằm khắc phục sớm lỗi này.

Phía trên là phần nhiều nội dung về tín hiệu thường gặp mặt khi ổ cứng bị bad, để mày mò sâu rộng nữa các bạn hãy xem thêm bài viết về“TOP 5 DẤU HIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR BẠN NÊN LƯU Ý” để nắm rõ hơn nhé !

4. Làm cho gì để tránh bị bad sector?

Để rất có thể hạn chế triệu chứng ổ cứng bị bad thì chúng ta nên:

Cố định đồ vật tính, tinh giảm việc vừa dịch rời vừa sử dụng

Tránh để máy vi tính bị va đập mạnh

Thường xuyên thực hiện việc đánh giá và vệ sinh ổ cứng

Sử dụng ứng dụng quét virus để đảm bảo an toàn máy tính không biến thành sự rình rập đe dọa của virus

Sử dụng nguồn tích điện ổn định, tránh tình trạng bị kết thúc đột ngột.

Bên cạnh đó còn tồn tại một số mẹo không giống giúp tinh giảm bị bad khôn cùng hiệu quả, mình bảo đảm 100% khi bạn xem thêm bài viết“4 CÁCH PHÒNG TRÁNH BỊ BAD SECTOR mang đến Ổ CỨNG HIỆN NAY” vững chắc chắncác các bạn sẽ hạn chế được buổi tối đatrường thích hợp bị bad sector.

5.Phần mềm bình chọn ổ cứng bị badtốt nhất

5.1. Sửachữabadổcứng bằnghirent boot

Sử dụng USB Boot với liên kết downloadHiren Bootlà một phương pháp hữu hiệu đểkiểmtraổ cứng bịBad sectornặng. Sau khi, tải xong để tiến hành cách này, các bạn cần chuẩn chỉnh bị:

Một USB có dung tích Min là 4GB

Thực hiện chế tác USB Boot cùng với Hiren Boot

Sửa chữabadlỗiổ cứng bởi Hiren Bootđược thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: gặm USB vào máy vi tính và khởi đụng lại máy. Tùy thuộc từng sản phẩm mà chúng ta nhấn F12 hoặc F11 để mang máy vào chính sách Boot, tiếp nối chọn Boot đến USB

Bước 2: khi thấy hình ảnh Hiren Boot hiển thị thì chúng ta chọn Hard Disk Tools ở dưới cùng. Trong mục này, chọn lựa tiếp HDD Regenerator nhằm kiểmtra ổcứng bịbadvàsửachữa

*

Chọn mục Hard Disk Tool trong Hiren Boot

Bước 3: Thấy màn hình hiển thị DOS hiện hữu thì các bạn chọn ổ cứng bị Bad -> Enter

Bước 4: lựa chọn số 2 -> Enter nhằm sửa lỗi ổ cứng khi bị Bad nặng. Chăm chú dòng Normal Scan nghĩa là cho phép các bạn vừa quét Bad lại vừa sửa lỗi luôn

Bước 5: Chọn số 1 để ứng dụng có thể tự động sửa lỗi sau khoản thời gian quét

Bước 6: Ở bước này, hệ thống cho bạn hai lựa chọn, một là quét tự đầu, nhị là quét tại một thời điểm. Cửa hàng chúng tôi khuyên bạn, trường hợp ổ cứng bị bad nặng thì nên bấm số 1 để lựa chọn quét lại từ đầu

Việc sau cuối mà các bạn phải làm chỉ là mong chờ phần mượt chạy đến 100% mà lại thôi.

5.2. ứng dụng HDAT2 công dụngfixbad sector ổcứng tốtnhất

Đây cũng là một phần mềm hay được áp dụng để hạn chế và khắc phục tình trạngổ cứng bị Bad. Nhằm sử dụng phần mềm này các bạn có thể tải tệp tin tạoUSB BOOTcủa ứng dụng rồi dùng UltraISO hoặc Rufus để tạo nên USB Boot. Giả dụ các bạn đã có sẵn USB cùng với Andy Boot thì rất có thể khởi đụng vào USB, cơ chế Legacy. Tuy nhiên, cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên thực hiện phím tắt nhằm vào menu Boot rồi chọn loại USB vào mục Legacy.

Tiếp theo các bạn bấm phím 2 hoặc chọn loại Boot Dos Tool. Sử dụng phím mũi tên tăng và giảm để di chuyển đến phần mềm HDAT2.

Xem thêm:

*

Sửa lỗi bad ổ cứng bởi HDAT2

Chọn 1. No drivers (default). Sau đó nhập lệnh hdat2 -> Enter. Trong trường đúng theo nhập hdat2 mà lỗi thì các bạn nhập hdat2x. Đợi cho phần mềm load tin tức ổ cứng kết thúc thì lựa chọn ổ cứng mong kiểm tra và sửa lỗi &fix bad sector. Sau đó chọn Device tests menu -> lựa chọn dòng thứ hai (Detect and fix bad sector) để tìm cùng sửa lỗi Bad sector. Bên cạnh lựa chọn này các bạn còn có một trong những lựa lựa chọn khác nữa như:

Detect bad sectors menu: Chỉ search bad sector

Wipe device menu: Xóa sạch tài liệu ổ cứng không phục hồi.

Powerfull test READ/WRITE/READ/COMPAR: chính sách kiểm tra nâng cao

Cuối cùng lựa chọn dòng thứ nhất để ứng dụng tự tìm với sửa lỗi. Sau khoản thời gian tìm, tác dụng sẽ mở ra tình trạng ổ cứng:

Màu xanh: Ổ cứng không tồn tại lỗi

Màu vàng: Warning

Màu đỏ: Ổ cứng bị lỗi Bad disk

Muốn ngừng hoặc bỏ qua quy trình quét các bạn nhấn phím ESC. Các phím tắt đang được xuất hiện phía cuối của màn hình. PhầnmềmHDAT2được xem làphầnmềmfix lỗiổcứngổnđịnh vàhiệuquảnhất.

Bên cạnh những phương thức trên thì còn có một số phần mềm giúp lấy lại tài liệu bị mấtcũng tối ưu ko kém,bạn có thểtham khảo thêmbài viết: “TOP 5 PHẦN MỀM CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG HIỆU QUẢ” để rất có thể phục hồi tài liệu của mìnhmột phương pháp tối ưu độc nhất !

6. Phương tiện cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

Cầnlưu ý:1. chúng tôi, ko khuyếnkhíchbạntựmìnhcứudữliệukhiổđĩacứng bịbad sector. Vìnếubạncốgắngđọcdữliệuvớitìnhtrạngbad sector sẽcó thểdẫnđếnxướcbềmặtổ đĩacứng (không thể hồi sinh dữ liệu).

Tạisao bềmặtổđĩacứng bịxướckhi cốgắngđọcdữliệuvớitìnhtrạngbịbad sector ? Nguyên lývậnhànhổ đĩacứng là mạchđiệntửcóchứcnăng in và out dữliệu, cấpnguồncho trục motor,trụcmotor sẽgiúpmâmđĩaquay vòngtròn, từtrườngsẽgiúpđầuđọcdi chuyển,đầuđọccóchứcnăngđọcvàghi dữliệulên mâmđĩa.

Khiổđĩacứng cóvấnđềbad sector thìđầuđọcsẽcốgắngđọcđiểmbad chỉkhi nàođọcđượchoặcsẽgây hỏngđầuđọc và gây ra xước đĩa. đề nghị trong ngôi trường hợpbịbad sectorđểgiảmthiểurủiro xướcđĩa. Bọn chúng tôi, buộc phải phảisửdụngcông cụphụchồidữliệu (máy siêng dụng)đểcứudữliệuổcứng bịbad mang lại kháchhàng.

Máychuyên dụngcóchứcnăng bỏqua nhữngđiểmbad sector (tuỳ chọn rất có thể bỏ trải qua nhiều hoặc không nhiều sector) nhằm đọc phần đa sector tốt& sẽđọclạibad sectorsauđọcxong sector tốt.

2. Xướcbềmặtổđĩacứng làkhông thểphụchồidữliệu.

Chúng tôi, liệt kê những đòng ổ cứng thường xuyên xước đĩa lúc bị bad, báo raw mà khách hàng cố gắng đọc dữ liệu hoặc thao tác cấp điện nhiều lần để kiểm tra ổ đĩa cứnghttps://fasettoblog.com/uploads/cuu-du-lieu-o-cung-seagate-bi-bad.pdf

Chúng tôi,máchbạn2phầnmềmcứudữliệuổcứng bịbad tốtnhất. Cóchứcnăng bỏqua mọi file bịlỗido bad sector: