Khắc phục lỗi win 10 automatic repair

Việc tái diễn Automatic Repair (tự rượu cồn sửa chữa) hoàn toàn có thể là một trong những điều gây bực bội nhất xẩy ra với máy vi tính chạy Windows của bạn. Trớ trêu thay, nó không lúc nào thực sự sửa chữa bất cứ thứ gì, vậy vào nó khiến máy tính xẩy ra lỗi lặp lại khỏi hễ (Bootloop). Và thông báo cho bạn biết “Automatic Repair couldn’t repair your PC”, sau đó nó cung cấp cho mình các tùy chọn “Shutdown” hoặc truy vấn vào “Advanced options.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi win 10 automatic repair

Đây là 1 trong những vấn đề đặc biệt cần bắt buộc tìm một chiến thuật nhanh nệm và đôi khi quyết liệt, vị vậy bài viết dưới phía trên sẽ gửi ra những hướng dẫn giúp đỡ bạn khắc phục được lỗi này nhé.

Tại sao lại xẩy ra lỗi lặp Automatic Repair

Đầu tiên, lý do phổ biến nhất là Windows không được tắt đúng cách dán do bị giảm điện hoặc hết pin máy tính xách tay xách tay. Nếu vấn đề đó xảy ra, tài liệu trong registry sẽ “lấp đầy” mục lỗi, ổ cứng của bạn cũng có thể bị hỏng cũng chính vì máy không có thời gian để chuyển sang cơ chế chờ.


Một số phương án khắc phục lỗi lặp Automatic Repair

Khởi hễ Windows bình thường

Hãy bước đầu với chiến thuật đơn giản nhất. Đôi lúc lỗi lặp Automatic Repair hoàn toàn có thể xảy ra không phải vì thực sự xẩy ra vấn đề với máy tính nhưng vị Windows nhầm lẫn suy nghĩ rằng đang có vấn đề xảy ra. Do vậy, hãy thử thừa nhận F8 nhiều lần khi đồ vật tính của người sử dụng khởi động để vào Windows Boot Manager, sau đó chọn “Start Windows Normally”.


Nếu may mắn, bí quyết trên có thể giải quyết được vấn đề, nếu không hãy liên tục theo dõi những cách sau nhé.

Thực hiện khôi phục hệ thống

Bước tiếp theo là thử thực hiện khôi phục hệ thống. Xem xét rằng bạn phải bật chế độ bảo vệ hệ thống trong Windows trước để tiến hành cách này.

Xem thêm:

Automatic Repair vẫn dẫn chúng ta đến screen Advanced Startup Options màu sắc xanh. Ở đây, chọn “Troubleshoot > Advanced options > System Restore” và lựa chọn ngày trước khi sự vậy xảy ra.


Sử dụng Command Prompt

Nếu phương pháp trên vẫn không hiệu quả thì bạn phải thực hiện một trong những lệnh với Command Prompt. Trong screen Advanced Startup, hãy nhấp vào “Troubleshoot > Advanced Options”. Trường đoản cú đó, lựa chọn Command Prompt với nhập những lệnh sau đây, mỗi lệnh bí quyết nhau vị Enter.

Lưu ý: đối với lệnh cuối cùng, "c:" sẽ biến đổi phụ trực thuộc vào chữ cái ổ đĩa Windows của bạn.

bootrec.exe /rebuildbcd

bootrec.exe /fixmbr

bootrec.exe /fixboot

bootrec.exe /chkdsk /r c:

Hy vọng một trong các những phương án trên sẽ giúp đỡ bạn sao lưu với chạy được Windows. Tuy nhiên, trường vừa lòng xấu tuyệt nhất là các bạn sẽ phải setup lại Windows. Bạn cũng có thể thực hiện câu hỏi này từ screen Advanced Startup, chỉ cần vào “Troubleshoot > Reset your PC” và tuân theo các phía dẫn.

Nếu không thành công, sinh sản đĩa CD hoặc ổ đĩa flash Windows 10 rất có thể khởi cồn được. Để thực hiện thiết bị boot này, từ Advanced Startup Options trên PC chọn tùy lựa chọn "Use a device", kế tiếp làm theo phía dẫn.

Chúc các bạn thành công!


4 ★ 15