Hướng dẫn chụp ảnh màn hình

Thao tác chụp hình ảnh màn hình máy vi tính (screenshot) bên trên Windows khá đơn giản, tuy vậy hiện vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách thực hiện. Ở mẹo hay máy tính xách tay này Sforum đang tổng đúng theo 5 giải pháp chụp màn hình máy tính Win 7, Win 10 trên máy tính xách tay Dell, HP, hãng asus có thể các bạn chưa biết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chụp ảnh màn hình

Do nhu cầu của các bước cũng như giải trí mà bọn họ cần đến thao tác làm việc chụp ảnh màn hình, ghi lại những điều đặc biệt quan trọng trên thiết bị tính.

Và nếu như khách hàng đang thực hiện hệ quản lý điều hành Windows thì không cần thiết phải download đặt bất cứ công cầm cố nào, bởi ngay bên trên Windows cũng đã hỗ trợ một số các công cố kỉnh chụp màn hình. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ tổng hợp các cách dùng để mà chụp màn hình laptop Windows có thể bạn không biết.


Mục lục


Những cách chụp screen máy tính máy vi tính nhanh nhất

Những bí quyết chụp screen máy tính máy tính xách tay nhanh nhất

Cách 1: Chụp screen bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là biện pháp chụp ảnh màn hình lắp thêm tính đơn giản và dễ dàng nhất, sớm nhất trên Windows. Toàn thể màn hình sẽ tiến hành chụp lại khi chúng ta nhấn phím PrtScn với được lưu giữ lại bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở hình thức chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Paint và dán hình hình ảnh vào để lưu hoặc sửa đổi nếu muốn.

Phương pháp này có lợi khi bạn chỉ ước ao chụp màn hình hiển thị và thực hiện ngay trên các trình biên soạn thảo như Word, Outlook… và không tồn tại ý định lưu lại nó thành file.

Xem thêm: Lấy Lại Dữ Liệu Usb Bị Virus Làm Bốc Hơi ”, Lấy Lại Dữ Liệu Usb Bị Virus Làm Bốc Hơi Ppsx

*
Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để chụp màn hình

Cách 2: Tổ phù hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Tổ đúng theo phím này cũng dùng làm chụp toàn thể màn hình, nhưng ảnh sẽ auto được lưu vào mục Pictures > Screenshots trên lắp thêm tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và tìm hình ảnh màn hình mình vừa chụp. Cách này có ích khi bạn muốn chụp tiếp tục nhiều hình ảnh và lưu bọn chúng lại để áp dụng sau.

*
Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Cách 3: tổng hợp phím alt + PrintScreen (PrtScr)

Khác với hai tổng hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc chụp hình ảnh toàn bộ màn hình, alternative text + PrtScn dùng để có thể chụp lại cửa sổ đang mở, đang thao tác trên Windows nhưng mà thôi. Ví du, nếu khách hàng đang mở Chrome trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của hành lang cửa số Chrome. Do hình ảnh sẽ được giữ vào Clipboard đề nghị bạn cũng cần phải đến sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

*
Sử dụng tổng hợp phím alternative text + PrintScreen (PrtScr) để chụp lại hành lang cửa số đang mở

Cách 4: Chụp hình ảnh màn hình bởi Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ gồm sẵn bên trên hệ quản lý và điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, được cho phép người sử dụng chụp màn hình máy vi tính ở dạng toàn screen hoặc chỉ chụp một khu vực ví dụ dễ dàng. Để mở công cụ, bọn họ nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ tự khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Sử dụng lao lý Snipping Tool có thể chấp nhận được chụp toàn màn hình hoặc một quanh vùng cụ thể

Cách 5: Chụp screen bằng tổ hợp phím Windows + H

Tổ thích hợp phím này thì hỗ trợ thêm nhân kiệt chia sẻ, ngoài vấn đề chụp hình ảnh lại toàn cục giao diện trên vật dụng tính. Sau khoản thời gian nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện mặt phải screen sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ hình ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote tuyệt không.

*
Tổ thích hợp phím Windows + H cung cấp thêm tuấn kiệt chia sẻ

Tạm kết về cách chụp màn hình hiển thị laptop, vật dụng tính

Trên đó là 5 bí quyết chụp màn hình laptop Win 10, Win 7. Tùy theo mục đích, yêu cầu chụp hình mà bạn có thể sử dụng ngay tổ hợp phím chụp hình tất cả sẵn trên thứ tính, hoặc các công nỗ lực được cài đặt trên hệ điều hành Windows làm thế nào để cho phù hợp.

Nếu thấy nội dung bài viết hay và hữu dụng đừng quên chia sẻ thủ thuật máy vi tính hay này nhé!