Hướng Dẫn Cài Win 7 Trên Ổ Cứng Gpt

Cài đặt hệ điều hành windows mang lại hệ thống máy tính ko phải ai cũng biết làm cả nhất là các bạn ít mê mẩn hiểu về công nghệ thì lại càng sợ hãi hơn nữa. Để cài đặt hệ điều hành windows 7 thì sẽ có nhiều cách có thể sử dụng đĩa DVD, USB… Chính vì vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách cài win 7 trên ổ cứng GPT đến các bạn một cách chi tiết và đối chọi giản.Bạn sẽ xem: hướng dẫn sở hữu win 7 bên trên ổ cứng gpt

Hướng dẫn giải pháp cài win 7 trên ổ cứng gpt

Bước 1 : Các bạn chuẩn bị một USB 4GB trở lên, bản ISO hệ điều hành windows 7

Lưu ý là chỉ có thể cài win 64 bit ở bên trên ổ cứng chuẩn GPT vì thế yêu cầu các bạn hãy tải bản win 64 bit.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 7 trên ổ cứng gpt

Bước 2 : Cắm USb vào, mở cmd ở dưới quyền admin và gõ các lệnh sau :


*

diskpart ( khởi động app diskpart )lis dis ( hiển thị list những ổ đĩa đồ dùng lý hiện nay hành )sel dis 1 ( lựa chọn ổ đĩa bắt buộc xử lý, ở chỗ này các chọn disk 1 có dung tích 7634MB ~ USB 8GB )cle ( xóa toàn bộ nội dung ổ đĩa đã lựa chọn )con gpt ( convert sang chuẩn chỉnh USB GPT )cre par pri ( sinh sản phân vùng primary cục bộ USB )sel par 1 ( sàng lọc partition 1 )format quick fs=fat32 label=win7 ( format + nhãn đĩa )ass ( lệnh assign hướng đẫn ổ đĩa chuyển động )exi ( exit diskpart )

Bước 3 : Với hệ điều hành windows 7 thì các bạn copy toàn bộ nội dung file ISO lên USB rồi sau đó vào Folder Sources ở trong USB cùng mở tệp tin install.wim bằng phần mềm 7-zip, rồi tiếp đến copy file bootmgfw.efi ở trong folder install.wim1WindowsBootEFIootmgfw.efi ra màn hình desktop.

Tiếp theo người dùng đổi thương hiệu nó thành bootX64.efi, ở trên thư mục gốc USB mở thư mục efi và tạo vào đó một thư mục mới có tên là boot, tiếp theo copy file bootX64.efi vào thư mục boot, thế là xong.

Bước 4 : Tắt hết những chương trình mà các bạn sẽ chạy rồi sau đó hãy chắc chắn rằng tệp tin windows 7 của các bạn nằm ở phân vùng khác với phân vùng mà các bạn đã định cài đặt. Giải nén tệp tin cài bằng phần mềm giải nén mà các bạn vẫn có


*

*

Click và chạy file cài đặt filesetup.exe, thì ngay lập tức lúc này màn hình sẽ hiển thị giao diện


*

Bước 6 : Click Install Now đến quá trình được khởi động


*

Quá trình cài đặt bắt đầu


Bước 7 : sau khoản thời gian đợi ít phút màn hình sẽ hiện ra


Bước 8 : Cửa sổ Install Windows chỉ ra bao gồm hai lựa chọn chính đến các bạn là

- Go online to lớn get the lastest updates for installation: mang đến phép thiết đặt hệ điều hành Win 7 mà lại bắt buộc máy tính của bạn cần có liên kết Internet. Thời hạn update lâu

- vì chưng not get the latest updates for installation: thiết lập hệ điều hành Win 7 tự ổ cứng ngay cả khi máy tính không có kết nối Internet.

Tại đây, các bạn chọn Do not get the latest updates for installation


Bước 9 : Click chọn I accept the license terms để có thể đồng ý những điều khoản mà nhà phát hành Microsoft đã yêu cầu, các bạn đồng ý thì mới được cài đặt win 7

Click Next

Bước 10 : Chọn lựa một trong nhì kiểu cài đặt là Upgrade và Custom


- Upgrade: thiết lập phiên bản nâng cấp

- Custom (Advanced): Tùy lựa chọn nâng cao

Chọn mục Custom Advanced

Bước 11: Chọn một phân vùng cụ thể để có thể cài đặt hệ điều hành win 7 và sau khoản thời gian đã chọn lựa ngừng click NextCác bạn nhấn vào OK để xác nhận Next để hệ điều hành windows bắt đầu copy file

Tới đây các chúng ta cứ làm cho quá trình setup tự động diễn ra, sau khoản thời gian copy cùng giải nén file xong, hệ điều hành Windows sẽ auto restart lại sản phẩm công nghệ tính và thường xuyên những cài đặt tiếp theo mang đến tới khi dứt các bạn chỉ cần ngồi hóng đến màn hình chọn region, thiết đặt tên username, chọn múi giờ, phần active windows ví như bạn chưa tồn tại key thì chọn active laters. Đến phía trên coi như việc thiết đặt win 7 bên trên ổ cứng chuẩn GPT đang hoàn thành.

Xem thêm: Những Chiếc Xế Cổ Rao Bán Giá Rẻ Hơn Xe Oto Cổ Ở Việt Nam, Xe Oto Cổ Ở Việt Nam

Tuy nhiên Windows 7 các chúng ta cài lên thứ tính là windows chưa có bạn dạng quyền cùng sẽ có thể bị tinh giảm nhiều tính năng.

Tham khảo thêm cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit mang đến máy tính

Bước 13: sau khi cài dứt thì việc sau cùng các bạn xử trí nốt những tệp tin của hệ điều hành quản lý cũ nhưng người dùng đã cài đặt đè lên. Bạn mở folder My Computer lên và vào ổ thiết đặt Win7 rồi các bạn sẽ thấy ngay một folder với tên windows.old.

Nhấn tổ hợp phím Shift + Delete để xóa toàn thể thư mục windows.old đi. Bạn nên xem xét trước khi mình thực hiện thao tác này vị các dữ liệu của hệ quản lý và điều hành cũ sẽ bị mất đi.

Các bạn tham khảo cách hạn chế và khắc phục lỗi sau khoản thời gian cài win 7 hoàn thành không vào được mạng khi máy tính xuất hiện tình trạng lỗi này.

Mình đã hướng dẫn các bạn cách download win 7 trên ổ cứng gpt một cách dễ dàng và bỏ ra tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.