HỒNG KONG ĐÀI LOAN CÓ THUỘC TRUNG QUỐC

Thành phố danh tiếng nhất Đông phái mạnh Á này còn có phải là 1 phần của Trung Quốc?

*
*
*
Hong Kong sử dụng khối hệ thống tiền tệ riêng
Shutterstock

Hong Kong’s Basic Law, theo thỏa thuận giữa trung hoa và Anh, biện pháp Hồng Kông sẽ giữ lại được lại hệ thống tiền riêng biệt (đồng đô la Hồng Kông), hệ thống lao lý và hệ thống nghị viện trong 50 năm.

Bạn đang xem: Hồng kong đài loan có thuộc trung quốc


Hồng Kông thực hiện một bề ngoài tự cai quản hạn chế. Quốc hội được bầu một trong những phần bởi bỏ phiếu chung và 1 phần bởi các cuộc họp kín đáo của Bắc kinh đề cử các ứng cử viên khá nổi bật từ các cơ quan chế độ và khiếp doanh. Chief Excutive (Trưởng Đặc khu) được chỉ định vị Bắc Kinh. Những cuộc biểu tình trên Hồng Kông vẫn được tổ chức triển khai trong nỗ lực buộc Bắc Kinh có thể chấp nhận được thành phố có quyền biểu quyết dân công ty hơn. Sự thất vọng này đã tạo nên ra một vài căng thẳng giữa Hồng Kông với Bắc Kinh.

Tương tự, hệ thống điều khoản của Hồng Kông hoàn toàn khác cùng với Bắc Kinh. Nó vẫn dựa vào luật thông thường của Anh với được xem là tự bởi vì và bình đẳng. Tổ chức chính quyền Trung Quốc không tồn tại quyền bắt fan ở Hồng Kông. Y hệt như các quốc gia khác, họ đề nghị nộp solo xin lệnh bắt giữ quốc tế.

Nhập cư và kiểm soát hộ chiếu cũng tách biệt cùng với Trung Quốc. Khác nước ngoài đến Hồng Kông được miễn thị thực sẽ yêu cầu xin visa riêng biệt để mang đến Trung Quốc. Gồm một biên giới quốc tế không thiếu thốn giữa Hồng Kông với Trung Quốc. Công dân trung hoa cũng cần giấy phép để cho Hồng Kông. Người Hồng Kông gồm hộ chiếu riêng rẽ là hộ chiếu HKSAR.

Xem thêm:

Việc nhập khẩu với xuất khẩu hàng hóa giữa Hồng Kông với Trung Quốc cũng trở nên hạn chế tuy vậy các quy tắc và nguyên tắc đã được nới lỏng. Đầu tư giữa hai nước hiện giờ tương đối trường đoản cú do.

Đơn vị tiền tệ hợp pháp tốt nhất ở Hồng Kông là đồng đô la Hồng Kông, được định giá bằng đô la Mỹ. Quần chúng. # tệ trung hoa là đồng xu tiền chính thức của Trung Quốc. Ngữ điệu chính thức của Hồng Kông là giờ Quảng Đông cùng tiếng Anh, chưa hẳn tiếng thêm Trung Quốc. Tuy vậy việc sử dụng tiếng Phổ thông gia tăng nhưng phần lớn người Hồng Kông ko nói được ngôn ngữ này.

Về văn hóa, Hồng Kông cũng khá biệt lập so với Trung Quốc. Hai quốc gia tuy share một mối quan hệ văn hóa bền theo năm tháng chặt nhưng lại 50 năm cai trị cộng sản làm việc đại lục và ảnh hưởng của Anh và thế giới ở Hồng Kông đã khiến nó trở đề nghị khác biệt. Các lễ hội, nghi lễ Phật giáo và các nhóm võ thuật từ lâu bị Mao Trạch Đông chống cấm tại Hồng Kông.