Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn hâm mộ dàn diễn viên nước hàn toàn trai xinh, gái đẹp? bạn có nhu cầu học tiếng nước hàn để hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ sang Hàn chạm mặt họ? tốt chỉ đơn giản là mong muốn đi nước hàn học tập? Vậy các bạn đã biết ban đầu từ đâu chưa? Trung trung khu tiếng Hàn Jelly Fish xin chia sẻ những cách học giờ đồng hồ Hàn Quốc cho tất cả những người mới bắt đầu tìm đọc về ngữ điệu này.

Bạn đang xem: Học tiếng hàn quốc cho người mới bắt đầu

1. Học tập Hangeul, bảng vần âm Hàn Quốc. Bảng vần âm là nơi ban đầu khi các bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa khả năng viết cùng đọc sau này. Hàn quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, mặc dù nó có vẻ xa lạ đối với hầu như người nói giờ Anh chính vì nó trọn vẹn khác đối với bảng vần âm La Mã.

*

Hangeul vẫn được tạo thành từ thời Joseon năm 1443. Hangeul gồm 24 chữ cái, có 14 phụ âm với 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi cùng phụ âm song thì có tất cả là 40 chữ cái.Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng tầm 3.000 cam kết tự Trung Quốc, hay nói một cách khác là Hanja, để diễn tả chữ Hán. Không y hệt như Kanji Nhật Bản, nước hàn Hanja được sử dụng trong toàn cảnh hạn chế hơn hoàn toàn như trong văn phiên bản học thuật, văn phiên bản tôn giáo, trường đoản cú điển, những tiêu đề báo chí, văn học cổ điển trước nạm chiến sản phẩm hai với tên gia đình. Ở Triều Tiên, việc áp dụng chữ Hán gần như là không tồn tại.

2. Học tập đếm. biết phương pháp đếm số là một trong những kỹ năng quan trọng trong quy trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn Quốc hoàn toàn có thể hơi khó cũng chính vì Hàn Quốc áp dụng hai cỗ số đếm khác nhau, tùy nằm trong vào tình huống: nước hàn và Trung-Hàn Quốc, có nguồn gốc từ trung hoa và có một trong những chữ loại Trung Quốc.

Sử dụng hiệ tượng đếm nước hàn để đếm hàng hóa, con tín đồ (từ 1 cho 99) với tuổi tác, ví dụ như 2 đứa trẻ, 5 chai bia, 27 tuổi.Một = 하나 phạt âm là “hana”Hai = 둘 vạc âm là “dool”Ba = 셋 phát âm là “se (t)” (“t” tuy ko được phạt âm tuy thế âm xong xuôi thường nằm trong lòng ‘se’ với ‘set’)Bốn = 넷 phát âm là “ne (t)”Năm = 다섯 vạc âm là “da-seo (t)”Sáu = 여섯 phân phát âm là “yeoh-seo (t)”Bảy = 일곱 phạt âm là “il-gop”Tám = 여덟 phạt âm là “yeoh-deohlb”Nine = 아홉 vạc âm là “ahop”Ten = 열 phân phát âm là “yeohl”Sử dụng biện pháp đếm Trung-Hàn Quốc nhằm đếm ngày, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại thông minh và số trên 100.Một = 일 phạt âm là “il”Hai = 이 phạt âm là “ee”Ba = 삼 phát âm là “sam”Bốn = 사 phân phát âm là “sa”Năm = 오 pronouched “oh”Sáu = 육 phát âm là “yuk”Bảy = 칠 phạt âm là “chil”Tám = 팔 vạc âm là “pal”Nine = 구 vạc âm là “gu” (“ku”)Ten = 십 vạc âm là “ship”

3. Ghi ghi nhớ từ vựng đối chọi giản. Các bạn càng học được rất nhiều từ vựng, chúng ta càng có chức năng nói ngữ điệu đó nhuần nhuyễn hơn. Hãy làm cho quen với càng nhiều bốn vựng Hàn Quốc đơn giản và dễ dàng hàng càng ngày càng tốt, bạn sẽ thấy kĩ năng nói của mình biến đổi ngay lập tức.

Khi bạn nghe một từ bỏ gì đó, nghĩ xem giờ Hàn thì sẽ nói như thế nào. Nếu như bạn không biết nó là gì, hãy viết lại với tra tự điển. Cho nên, duy trì một cuốn sổ tay nhỏ dại bên cạnh sẽ rất tiện dụng mang đến bạn.Dán giấy ghi nhớ gồm ghi từ hàn quốc xung quanh nhà của bạn, ví dụ như gương, chén, ly, bàn,… bạn sẽ nhanh chóng học được phần đông từ vựng này một cách dễ ợt nhất.Điều đặc trưng là các bạn phải học từ giờ Hàn qua tiếng Việt và ngược lại để phát âm và biết phương pháp sử dụng nó thành thạo.

Xem thêm:

4. Một số trong những cụm tự đàm thoại cơ bản. Bằng cách học phần đa cuộc hội thoại lịch lãm cơ bản, bạn sẽ tương đối nhanh chóng nói theo một cách khác chuyện bởi tiếng hàn quốc ở mức độ solo giản.

Xin chào = 안녕 phạt âm là “anyeaong” (một bí quyết bình thường) với “anyeong-haseyo” một phương pháp lịch sự.Có = 네 phạt âm là “ne” hoặc “un”Không = 아니요 phạt âm là “ani” hoặc “aniyo”Cảm ơn bạn = 감사 합니다 phát âm là “kam-sa-ham-nee-da”Tên tôi là … = 저는 ___ 입니다 phạt âm là “joneun ___ imnida”Bạn vậy nào? = 어떠 십니까? phạt âm là “Otto-shim-Nikka”Rất vui được gặp mặt bạn = 만나서 반가워요 phạt âm là “mannaso bangawo-yo” hoặc “mannaso bangawo”Tạm biệt = 안녕히 계세요 vạc âm là “an-nyounghi kye-Sayo”

5. đọc các hình thức của tiếng nói lịch sự. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải ghi nhận được sự khác hoàn toàn giữa các mức độ trịnh trọng trong cách nói. Tiếng nước hàn khác tiếng Anh tại đoạn là chấm dứt động từ biến hóa tùy trực thuộc vào độ tuổi và level của người đó. Có ba loại thiết yếu thể hiện nay mức độ trịnh trọng:

Thông thường – Được áp dụng với những người dân cùng tuổi hoặc con trẻ hơn, đặc biệt là trong nhóm bạn bè.Lịch sự – Được áp dụng với những người lớn tuổi hơn tín đồ nói và trong các tình huống xã hội trịnh trọng.Kính cẩn – Được sử dụng trong số trường thích hợp rất trọng thể như tin tức tuyệt trong quân đội. Thi thoảng khi được sử dụng trong lời nói bình thường.

6. Học tập ngữ pháp cơ bản. Để nói được ngữ điệu nào một cách chủ yếu xác, bạn phải nghiên cứu vãn ngữ pháp rõ ràng của ngôn từ đó. Gồm một số khác hoàn toàn giữa ngữ pháp tiếng Anh với ngữ pháp giờ Hàn, ví dụ:

Hàn Quốc sát như luôn luôn thực hiện công thức: chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và hễ từ luôn luôn luôn đứng nghỉ ngơi cuối câu.Trong tiếng Hàn, chúng ta có thể lược bỏ những chủ ngữ của một câu khi khắp cơ thể nói và tín đồ nghe đều biết đối tượng người dùng được kể đến. Nhà ngữ của câu rất có thể được suy ra từ văn cảnh hoặc rất có thể đã được đề cập cho trong một câu trước đó.Ở Hàn Quốc, những tính từ bỏ có chức năng giống như các động từ ở đoạn chúng có thể được thay đổi và có thể được áp dụng dưới các hình thức khác nhau để biểu thị thì của câu.

7. Luyện tập phát âm: Phát âm giờ Hàn cực kỳ khác với giờ đồng hồ Anh và cần thực hành không hề ít để hoàn toàn có thể phát âm thật chính xác.

8. Đừng nản chí! nếu bạn thực sự mong mỏi học nói giờ đồng hồ Hàn Quốc, vậy thì hãy thật kiên cường vì chắc chắn chắn các bạn sẽ phải cố gắng nỗ lực rất nhiều cũng tương tự đôi khi sẽ gặp gỡ khó khăn. Học một ngữ điệu mới cần phải có nhiều thời gian và phải thực hành thực tế thường xuyên.

Trên đây là những bước cơ bạn dạng cho các bạn mong muốn mày mò tiếng Hàn Quốc. Nếu như bạn vẫn còn gặp mặt khó khăn trong quy trình khởi đầu, hãy nhằm đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp hóa và tâm huyết của chúng tôi giúp đỡ các bạn từ những những bước đầu tiên tiên.