HÀM CẮT KHOẢNG TRẮNG TRONG EXCEL

Khi bạn coppy một số tài liệu vào Excel, hoàn toàn có thể có một số trong những khoảng trắng giữa những ký từ hoặc số, và nhiều lúc bạn quan trọng nào đi dò từng ô tài liệu để xóa từng chiếc được. Vậy phải làm núm nào bạn có thể xóa tất cả các khoảng tầm trắng? Đồng ý là các bạn hoàn toàn có thể nhấp chuột và nhấn phím Backspace, mặc dù với số lượng bảng biểu tài liệu lớn thì cách này quả thật siêu ‘tối cổ’. Sau đây họ sẽ khám phá cách xóa khỏi khoảng trắng chỉ cách vài thao tác đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Các bí quyết xóa khoảng tầm trắng giữa các kí tự cùng số trong Excel

Hàm TRIM

Công dụng: Xóa khoảng trắng giữa những từCâu lệnh hàm TRIM:

=TRIM(text)Ví dụ: bạn muốn chỉnh sửa dữ liệu sau do chúng bị có dấu cách.Bước 1: trên ô ở kề bên nhập câu lệnh =TRIM(B3) tiếp nối bạn ấn phím Enter.

Bạn đang xem: Hàm cắt khoảng trắng trong excel

*
Xóa khoảng tầm trắng bằng hàm Trim hình 1

 Bước 2: ngay lập tức sau khi chúng ta ấn phím Enter sẽ mang đến ra tác dụng tại ô ở bên cạnh như sau:

*
Xóa khoảng chừng trắng bằng hàm Trim hình 2

Bạn làm tương tự với các ô còn sót lại trong bảng tài liệu nếu bọn chúng bị lỗi như vậy. Công dụng tại ô bạn muốn chỉnh sửa bạn cũng có thể xóa đi và giữ gìn cột đã có chỉnh sửa.

Hàm SUBSTITUTE

Công dụng: là hàm thay thế sửa chữa chuỗi và hoàn toàn có thể dùng nhằm xóa hết khoảng tầm trắng vào nội dung.Câu lệnh: =SUBSTITUTE(text," ","").Ví dụ: bạn muốn xóa hết khoảng trắng giữa các số không nhằm lại khoảng trắng nào.

*
 

Bước 1: tại ô ở kề bên C3 bạn nhập lệnh =SUBSTITUTE(B3," ","") sau đó ấn Enter

*

Bước 3: Bạn tiếp tục kéo thả chuột mang lại hết chuỗi ký tự nhằm bỏ những khoảng trống không ước ao muốn.

Xem thêm:

*
 

Kết quả cảm nhận là toàn thể những khoảng trắng không hề muốn đã biến hóa mất, ta được kết quả như hình trên, bạn chỉ cần xóa ô tài liệu không mong muốn và lưu giữ phần đã được sửa đổi là xong!

Sử dụng Find & Replace để xóa khoảng chừng trắng

Một cách khác có thể loại bỏ toàn cục khoảng white giữa những số vào Excel rất đối kháng giản, tuy nhiên so với cách này Excel sẽ tự động hóa mặc định các con số của người sử dụng là dạng text, bởi vì đó sẽ không có thống kê giám sát ở đây.

Cách triển khai như sau:

Bước 1: nhận Ctrl + Space để chọn toàn cục các ô chứa ký kết tự trong cột

Bước 2: thừa nhận Ctrl + H hoặc lựa chọn Find & Replace bên trên thanh lý lẽ để mở vỏ hộp thoại Find & Replace

Bước 3: trong ô Find What nhập phím cách để ô này thừa nhận dạng ký tự phải thay đổi. Còn ô Replace nhằm trống.

Bước 4: Click lựa chọn Replace all --> click OK

*

Ngoài ra, chúng ta có thể tham gia khóa học TRỞ THÀNH CAO THỦ EXCEL trong 10 GIỜ bên trên fasettoblog.com để nâng cấp kĩ năng và tiết kiệm thời gian xử lý công việc.

Chi tiết khóa đào tạo "Trở thành cao thủ excel vào 10 giờ"

Khóa học bởi giảng viên Nguyễn Thành Phương giảng dạy tương xứng cho các bạn liên tục phải xử lý dữ liệu hoặc phân tích, đo lường trong Excel, muốn cải thiện kỹ năng học tin học tập văn phòng. Đặc biệt, khóa học bổ trợ rất sâu các kiến thức giúp sinh viên "bỏ túi" kỹ năng mềm để chuẩn bị thi chứng từ Excel...

Kết thúc 60 bài giảng, các bạn sẽ tự tin cố kỉnh được các kiến thức cơ phiên bản nhất về Excel đến những phần học chuyên biệt về con kiến thức cũng giống như cách sử dụng những hàm trong Excel.

XEM đưa ra TIẾT KHÓA HỌC

Thật đơn giản dễ dàng phải ko nào, trên đấy là các phương pháp giúp các chúng ta có thể xóa khoảng tầm trắng giữa những từ, xóa khoảng chừng trắng giữa các số vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong vượt trình thao tác với Excel