Giai Điệu Hạnh Phúc Các Bài Hát

Tôi khôn cùng mê xem phim, giờ thì đỡ hơn! Chuyện mê xi-nê có lẽ rằng phần nào thừa kế từ bà bầu tôi.

Bạn đang xem: Giai điệu hạnh phúc các bài hát

Xưa, bà với những người bạn thân, dì Lộc, chiều cuối tuần nào cũng đa số ra Rex, thỉnh thoảng tôi được kẹ theo. Tôi lưu giữ rạp Rex xưa với ông già bạn Ấn trong bộ đồ áo đỏ, đứng gác thang cuốn, tôi nhớ rạp Eden vào “passage Eden”, còn phong cách hơn sau này có Mini Rex ABC gì đó, bên cạnh hông Rex, tiếng là các shop thời trang sản phẩm hiệu, tôi cũng nhớ rạp Quốc Tế với nhiều rạp trước tiên ở sài Gòn, sinh sống Phạm Ngũ Lão, phố Tây bây giờ! Vô rạp tôi ham mê chạy lên chạy xuống dọc theo các dãy ghế khi còn sáng đèn, ưng ý cuốn bản thân vào tấm màn nhung nặng nằn nì ở cửa ngõ ra vào, tôi như còn nhớ mùi hương của nó, một lắp thêm mùi hổn hợp những thứ của khách đến xem phim, của dòng sản phẩm lạnh, của chewing gum…


Bài hát mở đầu cho The sound of music

Tôi đứa nhỏ xíu 7-8 tuổi coi phim gì phổ biến với bà bầu và dì Lộc? Vậy nhưng tôi còn nhớ tương đối nhiều, tất cả “Sissi phụ nữ hoàng Áo quốc”, có “Tơ vương đến thác” cũng vày cô đào Romy Schneider đóng phổ biến với Alain Delon, một chuyện tình đẹp với buồn! Tôi lưu giữ xem phim ngừng về tôi dán nhị miếng chất keo trắng nhiều năm dọc hông quần mang lại giống Delon! Rồi bao gồm phim thời chi phí sử, phim công nghệ giả tưởng dạng kinh dị khi ông gs tráo khối óc kẻ giết tín đồ vào đầu ai đó, rồi “Le jour le plus long” (Ngày dài nhất) về chiến tranh thế giới II. À, còn phim vô cùng hoành tráng thời kia “Nữ hoàng Cléopâtre”, coi cho phát mệt vày dài, đông khách cần ngồi dọc bậc thang.

Sau này khi tôi bự hơn, đôi khi không yêu cầu với mẹ, với tía mà với anh tôi xem mấy phim kiếm hiệp như Tân độc thủ đại hiệp, Thần roi vô địch của Khương Đại Vệ, Vương Vũ, Trịnh Phối Phối…ở rạp Văn Hoa gần nhà. Tôi còn nhớ xem phim phim hoạt hình Astroboy sinh hoạt rạp Hưng Đạo, rạp mấy tầng lầu, vắng tanh! Rạp Hưng Đạo xưa chú ý hay bao nhiêu, giờ xây lại, rạp ko ra rạp, nhà hát không ra đơn vị hát! Còn nếu hỏi tôi mê say phim nào nhất, tuyệt vời nhất trong dòng thời trẻ em của tôi, tôi nói ngay lập tức “La mélodie du bonheur” hay “The sound of music”.

Tu viện khu vực cô cô giáo Maria từng nguyện làm nữ tu cơ mà không thành…

“The sound of music” dịch ra lúc sẽ là “Giai điệu hạnh phúc”.

Xem thêm:

Phim nói về chuyện tình éo le cơ mà có hồi kết đẹp của cô cô giáo xinh đẹp nhất hát hay, con gái tu Maria với ông đại tá Von Trapp nghiêm khắc, thờ ơ có 7 người con từ 6 mang lại 16 tuổi! câu chuyện dựa trên một sự kiện tất cả thật vào đầu trong những năm 30 của chũm kỷ trước, khi 1 ban đồng ca toàn thành viên trong một mái ấm gia đình gốc Áo sống Mỹ, được phát hiện trong một lần biểu diễn trước công chúng. Mẩu truyện cảm động của mái ấm gia đình Von Trapp cơ hội đó được các nhà làm cho phim Hollywood dựng nên thành “The sound of music”, trong số những phim thành công nhất của lịch sử dân tộc điện hình ảnh Mỹ.

Con đường lên ngọn đồi nơi tất cả tu viện địa điểm Maria từng theo học đạo

Tôi mê thích phim này mang đến nổi, mấy chục năm sau khoản thời gian có dịp mang lại Salzburg (Áo quốc) tôi tìm về những khu vực quay phim này! Tôi lại vô tình sinh hoạt trong khu phố cổ yêu cầu dể dàng tìm ra tu viện nhưng nhân vật bao gồm từng ở, đến cả nghĩa trang khi mái ấm gia đình Von Trapp quăng quật trốn, đi trên tuyến đường mà mấy người con từng đi qua, từng hát, rồi dòng cầu qua sông nơi lũ trẻ lần đầu đạp xe…

Nghĩa trang Thánh Peter, trong những nhà mồ cổ tốt nhất của vậy giới, công ty Von Trapp trốn trong đêm tìm đường qua Thuỵ Sĩ
*
Một góc vào nghĩa trang, ngôi mồ của một thiên thần sớm về trời

Ở ngay lập tức trong khu phố cổ nên đi xung quanh một hồi tôi tìm ra được mặt đường lên đồi, đi hơi dốc, mất tầm 20-30 phút, sáng hôm kia trời mát phải cũng dể dàng thả bộ, lên tới nơi ngồi một lúc chờ gió bên trên ghế đá, chú ý xuống thành phố, lát sau tôi mới biết đối lập tôi là cổng fe vào tu viện vị trí Maria, nhân vật bao gồm trong Giai điệu hạnh phúc, theo học phụ nữ tu, mang đến chiều là cô xách đàn lên đồi hát cùng chim bướm, dancing múa thuộc gió, cùng mây quên cả giờ về!

Rồi tôi cũng tìm thấy khu đơn vị mồ thánh Peter, một trong những nhà mồ cổ tuyệt nhất từ rứa kỷ 7,8 gì đó, chủ yếu nơi phía trên quay cảnh quân Đức lùng sục công ty Von Trapp, đang núp sau rất nhiều tấm bia mồ. Khu nghĩa trang nhỏ, tôi đi một vòng, tò mò và hiếu kỳ đọc tên những người dân đã khuất, tất cả những bé bỏng chỉ sống được vài ba năm đang vội ra đi.

*
Nơi con quay phần trước căn nhà của gia đình đại tá Von Trapp
*
Toà dinh thự tiếng là khách sạn là chỗ quay bên trong và sân sau ở trong nhà Von Trapp

Tôi đi dạo ra trung tâm thành phố cổ, gồm lâu đài Mirabell cùng khu vườn ko kể nơi tảo phần ngoại cảnh của phim, đầu tiên 7 người con nhà Von Trapp được Maria mang theo chơi, đi chợ, đi xe con ngữa dọc con đường phố…cả công ty hát vang một khúc phố! Thấy kiosk dành riêng cho khách phượt có bán tour “The sound of music” tôi vội đk cho sáng mai.

*
Lâu đài Mirabell và căn vườn ngày xưa mái ấm gia đình Von Trapp từng hát vang
*
Vẫn cổ xe ngựa này Maria và 7 đứa con của phòng Von Trapp gồm thời náo cồn một khúc con đường thành Salzburg

Mua tour nhằm biết nhiều hơn về phim, để được đi xa hơn, mang lại nơi xoay dinh thự của gia đình đại tá Von Trapp, tiếng là hotel sang trọng, shop chúng tôi chỉ chú ý toà bên từ phía vị trí này hồ, rồi “nhà lồng chim” (gazebo nhưng tôi call vậy vị giống cái lồng thật!) nhưng cô đàn bà lớn, Liesl, hát bài bác “từ tuổi 16 lên 17” với tình cảm đầu đời! công ty lồng thật đã hư theo năm tháng, giờ chỉ với phục chế, đặt trong một góc vườn cửa xa vị trí cũ cho khách tham quan. Rồi tour còn ra đi ra khỏi tp đến tu viện nơi tổ chức đám cưới của đại tá Von Trapp với Maria.

*
Nhà lồng chỗ cô con gái lớn Liesl hát bài 16 lên 17 lừng danh với cậu bạn trai, mối tình đầu của cô