Giá trị tương lai của dòng tiền

Giá trị của dòng tài chính được tính bằng các công thức, cực hiếm của dòng tài chính được miêu tả của bây giờ và tương lai. Vậy qui định về cách làm giá trị hiện tại, tương lại của dòng tiền, ý nghĩa sâu sắc được quy định như thế nào. Nội dung bài viết dưới phía trên của quy định Dương Gia đã đi vào khám phá các mức sử dụng liên quan sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về những vấn đề được nêu trên.

Bạn đang xem: Giá trị tương lai của dòng tiền

*
*

Tư vấn quy định trực tuyến miễn tổn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. Cách làm giá trị hiện nay tại, sau này của dòng tiền?

– Khái niệm công thức giá trị hiện tại tại, tương lại của loại tiền:

Giá trị bây giờ là khái niệm cho thấy thêm một lượng tiền bây giờ có cực hiếm hơn số tiền đó trong tương lai. Nói bí quyết khác, số tiền nhấn được về sau không xứng đáng giá ngay số tiền nhận ra ngày hôm nay.

Ví dụ: giả dụ một nhà đầu tư nhận được 1.000 đô la ngày lúc này và rất có thể kiếm được tỷ suất sinh ra lợi nhuận 5% mỗi năm, thì số chi phí 1.000 đô la ngày bây giờ chắc chắn đáng giá hơn số tiền nhận thấy 1.000 đô la trong 5 năm kể từ bây giờ. Giả dụ một nhà đầu tư đợi năm năm với mức giá 1.000 đô la, thì đã có chi phí cơ hội hoặc nhà chi tiêu sẽ mất tỷ suất sinh lợi những năm năm.

– lạm phát và mức độ mua:

Lạm vạc là thừa trình giá cả hàng hóa cùng dịch vụ tăng thêm theo thời gian. Nếu như bạn nhận được tiền hôm nay, chúng ta có thể mua hàng với mức giá của ngày hôm nay. Gồm lẽ, lạm phát sẽ khiến cho giá hàng hóa tăng vào tương lai, vấn đề này sẽ có tác dụng giảm sức tiêu thụ của đồng xu tiền của bạn.

Số tiền ko được đưa ra tiêu lúc này có thể đã mất giá trị sau đây theo một phần trăm hàng năm ngụ ý nào đó, có thể là lạm phát hoặc tỷ suất sinh lợi ví như số tiền đó được đầu tư. Cách làm giá trị bây giờ chiết khấu cực hiếm tương lai cho đô la ngày nay bằng phương pháp bao thanh toán theo tỷ lệ hàng năm ngụ ý từ lạm phát hoặc tỷ suất lợi nhuận hoàn toàn có thể đạt được nếu chi tiêu một khoản tiền.

2. Ý nghĩa của cách làm giá trị hiện tại, tương lại của loại tiền:

– phần trăm chiết khấu cho việc tìm kiếm quý hiếm hiện tại:

Tỷ suất ưu tiên là tỷ suất sinh lợi đầu tư chi tiêu được áp dụng để tính quý giá hiện tại. Nói bí quyết khác, xác suất chiết khấu vẫn là tỷ lệ hoàn vốn không tồn tại nếu nhà chi tiêu chọn chấp nhận một số tiền trong tương lai so với cùng một trong những tiền hiện nay. Tỷ lệ chiết khấu được chọn để đo lường và thống kê giá trị bây giờ rất công ty quan vì đó là tỷ lệ hoàn vốn kỳ vọng các bạn sẽ nhận được nếu như bạn đã chi tiêu số đô la ngày từ bây giờ trong một khoảng chừng thời gian.

Trong nhiều trường hợp, tỷ suất sinh lợi phi rủi ro được khẳng định và sử dụng làm lãi vay chiết khấu, thường được gọi là phần trăm vượt rào. Tỷ suất biểu lộ tỷ suất lợi nhuận mà khoản đầu tư chi tiêu hoặc dự án sẽ phải kiếm được để sở hữu giá trị theo đuổi. Lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thường được sử dụng làm lãi vay phi khủng hoảng vì Kho bạc bẽo được cung cấp bởi chính phủ nước nhà Hoa Kỳ. Do vậy, ví dụ, ví như Kho bạc 2 năm trả 2% lãi vay hoặc lợi tức, khoản chi tiêu sẽ yêu cầu ít nhất tìm được hơn 2% để biện minh đến rủi ro.

Tỷ lệ ưu tiên là tổng của giá bán trị thời gian và lãi suất tương quan làm tăng giá trị tương lai về mặt toán học tập theo giá trị danh nghĩa hoặc xuất xắc đối. Ngược lại, tỷ lệ chiết khấu được sử dụng để tính quý giá tương lai tính theo quý giá hiện tại, cho phép người cho vay giao dịch thanh toán số tiền hợp lý của ngẫu nhiên khoản thu nhập cá nhân hoặc nhiệm vụ nào trong tương lai liên quan mang đến giá trị hiện tại của vốn. Từ bỏ “chiết khấu” dùng để làm chỉ quý hiếm tương lai được chiết khấu xuống quý hiếm hiện tại.

Việc thống kê giám sát chiết khấu hoặc giá chỉ trị lúc này là vô cùng quan trọng đặc biệt trong những phép tính tài chính. Ví dụ, giá chỉ trị hiện tại ròng, lợi tức trái phiếu và nhiệm vụ lương hưu đều dựa trên giá trị ưu đãi hoặc quý hiếm hiện tại. Học biện pháp sử dụng máy tính xách tay tài bao gồm để giám sát và đo lường giá trị hiện nay tại hoàn toàn có thể giúp bạn ra quyết định xem các bạn có nên gật đầu các ý kiến đề xuất như tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá tiền mặt, tài trợ 0% khi mua xe tốt trả điểm khi cầm cố chấp.

– phương pháp và đo lường PV:

Giá trị lúc này = FV : ((1+r)^n)

ở đây FV = giá trị tương lai r = Tỷ suất roi n = Số kỳ

Xác định lãi suất vay mà bạn dự con kiến ​​sẽ nhận được từ hiện giờ đến tương lai với điền tỷ lệ dưới dạng số thập phân nắm cho “r” ở chủng loại số. Nhập khoảng thời gian dưới dạng số mũ “n” ở chủng loại số. Vì chưng vậy, nếu bạn có nhu cầu tính giá trị lúc này của số tiền bạn dự con kiến ​​sẽ nhận được trong bố năm, các bạn sẽ thêm số cha cho “n” ở mẫu số. Tất cả một số máy tính xách tay trực tuyến, bao gồm cả laptop giá trị lúc này này.

Xem thêm:

– quý hiếm tương lai so với cái giá trị hiện nay tại:

So sánh giá bán trị lúc này với quý giá tương lai (FV) minh họa rõ ràng nhất nguyên tắc giá bán trị thời hạn của tiền và nhu cầu tính tầm giá hoặc trả thêm lãi suất dựa trên rủi ro. Nói một cách đối chọi giản, số tiền từ bây giờ đáng giá hơn số tiền tương lai vì thời gian trôi qua. Giá trị tương lai có thể liên quan liêu đến mẫu tiền trong tương lai từ việc đầu tư chi tiêu tiền của ngày bây giờ hoặc khoản thanh toán trong tương lai cần thiết để hoàn lại số tiền vẫn vay hôm nay.

Giá trị tương lai (FV) là giá trị của tài sản hiện tại tại một ngày rõ ràng trong sau này dựa trên vận tốc tăng trưởng đưa định. Phương trình FV trả định vận tốc tăng trưởng ko đổi cùng một khoản thanh toán trả trước không bị ảnh hưởng trong suốt thời gian đầu tư. Tính toán V cho phép các nhà chi tiêu dự đoán, với các mức độ đúng chuẩn khác nhau, số lợi nhuận có thể được tạo ra từ những khoản chi tiêu khác nhau.

Giá trị hiện tại (PV) là giá chỉ trị bây giờ của một khoản tiền hoặc loại tiền về sau với một tỷ suất sinh lợi vậy thể. Giá trị hiện tại lấy cực hiếm tương lai và áp dụng xác suất chiết khấu hoặc lãi suất có thể kiếm được giả dụ đầu tư. Quý hiếm tương lai cho chính mình biết một khoản đầu tư chi tiêu đáng giá bao nhiêu trong tương lai trong lúc giá trị hiện tại cho mình biết bạn phải bao nhiêu tiền hiện nay để tìm được một số tiền cụ thể trong tương lai.

– Những vụ việc vướng mắc của quý giá hiện tại:

Như đã nêu trước đó, việc giám sát giá trị hiện tại tại tương quan đến bài toán đưa ra trả định rằng tỷ suất lợi nhuận rất có thể kiếm được từ các khoản tiền trong một khoảng chừng thời gian. Trong cuộc thảo luận ở trên, shop chúng tôi đã chu đáo một khoản đầu tư chi tiêu trong suốt một năm. Mặc dù nhiên, ví như một doanh nghiệp quyết định tiến hành một loạt dự án có tỷ suất sinh lợi khác nhau cho từng năm với mỗi dự án, thì giá trị hiện tại sẽ trở đề xuất kém chắc chắn hơn nếu đa số tỷ suất sinh lời kỳ vọng kia không thực tế. Điều quan trọng đặc biệt cần xem xét là trong bất kỳ quyết định đầu tư nào, không tồn tại lãi suất làm sao được bảo vệ và lấn phát có thể làm xói mòn phần trăm hoàn vốn của một khoản đầu tư.

– lấy một ví dụ về quý giá hiện tại:

Giả sử bạn có chắt lọc được trả 2000 đô la tức thì hôm nay, tìm 3% hàng năm hoặc 2.200 đô la một năm kể từ bây giờ. Chắt lọc nào là xuất sắc nhất?

Sử dụng bí quyết giá trị hiện tại tại, phép tính là $ 2,200 / (1 +. 03) 1 = $ 2135,92

PV = $ 2,135,92 hoặc số tiền về tối thiểu mà bạn cần phải trả ngay hôm nay để tất cả $ 2,200 một năm tính từ lúc bây giờ. Nói cách khác, nếu như khách hàng được trả 2 nghìn đô la ngày từ bây giờ và dựa vào lãi suất 3%, số tiền sẽ không còn đủ để có lại cho bạn 2.200 đô la một năm tính từ lúc bây giờ.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể tính giá trị tương lai của 2 ngàn đô la ngày hôm nay trong thời gian một năm: 2.000 x 1,03 = 2.060 đô la.

– quý hiếm hiện tại hỗ trợ cơ sở để đánh giá tính công bằng của ngẫu nhiên lợi ích hoặc nợ bắt buộc trả tài chính nào vào tương lai. Ví dụ, một khoản giảm ngay tiền mặt về sau được chiết khấu theo cực hiếm hiện tại rất có thể có quý hiếm hoặc rất có thể không quý giá khi có giá mua tiềm năng cao hơn. Cách tính tài chính tựa như cũng vận dụng cho khoản tài trợ 0% lúc mua xe.

Việc trả một số trong những lãi suất mang lại giá nhãn dán rẻ hơn có thể mang lại công dụng tốt hơn cho tất cả những người mua so với câu hỏi trả một khoản lãi suất cho giá bán nhãn dán cao hơn. Thanh toán giao dịch điểm thế chấp ngân hàng ngay hiện nay để thay đổi lấy những khoản giao dịch thế chấp tốt hơn sau đây chỉ có ý nghĩa sâu sắc nếu giá bán trị lúc này của khoản tiết kiệm chi phí thế chấp trong tương lai lớn hơn số điểm thế chấp ngân hàng được giao dịch thanh toán hôm nay.

– giá bán trị lúc này được tính bằng cách lấy dòng tài chính dự kiến ​​trong tương lai từ một khoản chi tiêu và ưu đãi chúng quay trở lại thời điểm hiện tại. Để có tác dụng như vậy, nhà chi tiêu cần cha điểm dữ liệu chính: dòng tài chính dự kiến, thời gian mà dòng tiền sẽ được thanh toán giao dịch và phần trăm chiết khấu của chúng. Phần trăm chiết khấu là 1 yếu tố rất đặc trưng trong việc tác động đến cực hiếm hiện tại, lãi vay chiết khấu càng cao thì giá trị lúc này càng thấp với ngược lại. Sử dụng các biến này, nhà chi tiêu có thể đo lường giá trị hiện tại bằng công thức:

Giá trị bây giờ = FV : ((1+r)^n)

ở đâu: FV = cực hiếm tương lai r = Tỷ suất lợi tức đầu tư n = Số kỳ

Trên trên đây là cục bộ nội dung tư vấn của giải pháp Dương Gia về những vấn đề tương quan đến công thức giá trị hiện tại tại, tương lại của chiếc tiền, ý nghĩa sâu sắc cũng như các vấn đề tương quan khác.