EXP LÀ NGÀY SẢN XUẤT HAY HẠN SỬ DỤNG

EXP là gì? Đây là một trong thuật ngữ viết tắt sử dụng phổ cập trên những lĩnh vực. Tuy nhiên, EXP lại có tương đối nhiều cách giải nghĩa khác nhau. Tùy từng trường hợp nhưng mà ta dịch nghĩa về nó làm thế nào cho đúng. Hãy thuộc tìm hiểu ví dụ hơn về thuật ngữ này trong từng toàn cảnh sử dụng nhé!

Bài viết nổi bật:


EXP là gì in trên vỏ hộp sản xuất?

EXP là gì – EXP có nghĩa hạn sử dụng

Đối với cung cấp hàng hóa, exp là tự viết tắt của Expiry Date, tức là hạn sử dụng. Đây là trong những thông tin sản phẩm hết sức quan trọng. Khi chúng ta tìm mua bất kỳ món đồ dùng nào đó, ngoại trừ việc bảo đảm an toàn những yêu cầu chất lượng như ý muốn muốn, chúng ta cần bảo đảm an toàn chúng còn hạn sử dụng. Đặc biệt với những loại sản phẩm & hàng hóa thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc,… thực hiện hàng thừa hạn đã rất gian nguy đến mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Exp là ngày sản xuất hay hạn sử dụng

*
Exp in trên bao bì sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa chỉ hạn sử dụng của nó, lúc quá thời hạn thì ko thể dùng nữa.

Hạn áp dụng – exp thường xuyên được in mặt cạnh, đáy hoặc bên trên nắp vỏ hộp sản phẩm. Vấn đề in ấn exp trên hàng hóa có không ít cách khác nhau, khác biệt do phương thức in cùng đọc của quần thể vực.

Thông thường, có 3 bí quyết ghi hạn dùng EXP như sau:

– Exp ngày/tháng/năm

– Exp tháng/ngày/năm

– Exp tháng/năm/mã sản phẩm/ngày

Ví dụ: 1020MD012 số đầu là mon sản xuất: 102 số sau là đuôi năm sản xuất: đôi mươi (năm 2020).2 cam kết tự chữ là mã sản phẩm: MD2 số cuối là ngày sản xuất: 05

Một số cam kết hiệu khác của hạn sử dụng

Tương từ bỏ như EXP, tín đồ ta cũng dùng BBE/BE hay những MFG để chỉ thời hạn sử dụng. 

BBE/BE là tên viết tắt của các từ tiếng Anh “Best before end date”. Có nghĩa là ngày sử dụng ở đầu cuối của thành phầm mà chất lượng đảm bảo. MFG là tên gọi viết tắt của nhiều từ “Manufacturing Date”, tức là ngày chế tạo ra sản phẩm. 
*
Lưu ý hạn thực hiện mỹ phẩm – exp khi mở nắp

Lưu ý so với hạn sử dụng những sản phẩm. Gồm có loại khi chúng ta mở nắp với để bọn chúng tiếp xúc không khí thì hạn sử dụng sẽ hết nhanh hơn in vào bao bì. Điều này đặc biệt nhạy cảm sinh sống các sản phẩm như thuốc, vật dụng ăn, đặc biệt là mỹ phẩm,…

Nếu đang thực hiện các dòng sản phẩm làm đẹp, chúng ta có thể tham khảo hạn mức sử dụng thường thì của các thành phầm này như sau:

Chủng loại

Trước mở nắp

Sau mở nắp

Mỹ phẩm lót

Dưỡng da, lotion

3 năm

12 tháng

Essence

3 năm

6 tháng

Kem chăm sóc ẩm

3 năm

6 tháng

Kem dưỡng domain authority mắt

3 năm

6 tháng

Make up nền

Make nền

3 năm

12 tháng

Kem bít khuyết điểm

3 năm

12 tháng

Phấn phủ

3 năm

3 năm

Kem nền

3 năm

12 tháng

Make mắt

Phấn mắt

3 năm

12 tháng

Mascara

3 năm

6 tháng

Kẻ mắt

3 năm12 tháng
Make up môi

Son môi

3 năm

1 năm

Son bóng

3 năm

6 tháng

Tẩy trang

3 năm

3 năm

Kem phòng nắng3 năm

6 tháng

Bảng thống kê thời hạn sử dụng hóa mỹ phẩm trước – sau mở nắp

EXP là gì trong CV ứng tuyển?

Exp còn là một viết tắt của từ bỏ “Work Experience” nghĩa là kinh nghiệm làm việc. Vào tuyển dụng, tự này dùng làm đề cập tới các kinh nghiệm trình độ chuyên môn tích lũy được của bạn ứng tuyển.

Xem thêm:

Kinh nghiệm thao tác là một trong số yếu tố mà những nhà tuyển dụng thường rất quan tâm. Chính vì vậy, vào CV của người tiêu dùng không cần bỏ qua Exp. Chú ý cho phần lớn ai đang xây dựng CV ở trong phần kinh nghiệm có tác dụng việc. Nên làm đề cập những các bước liên quan đến vị trí ứng tuyển và bố trí theo trình tự thời gian rõ ràng. Đi thuộc với nguyên nhân bạn ngừng hợp tác/làm câu hỏi tại đa số nơi trước đó nhé!

EXP là gì vào game?

Exp là thuật ngữ rất hay mở ra trong các game online. Bọn chúng được hiểu là viết tắt của Experience – nghĩa là khiếp nghiệm. Lúc mức exp đạt đến một mức độ nhất định thì nhân vật dụng game sẽ tiến hành thăng cấp hạng.

*
Trong game online, Exp chỉ lượng tay nghề nhất định nhưng mà khi đạt mốc, sẽ tiến hành thăng hạng và tăng tiến mức độ mạnh

Đây là 1 trong các tiêu chuẩn quan trọng ảnh hưởng đến độ to gan lớn mật yếu, thứ hạng của fan chơi trong vận dụng nên chúng khá được quan tiền tâm. Trong một trong những trò chơi chuyên nghiệp hơn, phần lớn gamer thậm chí còn phải săn từng xác suất exp nhằm đạt được sức khỏe như mong muốn. Thường thì bạn cũng có thể kiếm tởm nghiệm thông qua các nhiệm vụ, tàn phá quái thiết bị hay kẻ địch.

Exp là gì vào toán học?

Trong toán học tập Exp là một trong loại hàm mũ, hàm EXP() là nghịch đảo của hàm LN() vào logarit tự nhiên và thoải mái của một hàm số. Mặc dù nhiên, một số loại hàm này không thật phổ biến đề nghị không lộ diện trong các chương trình thi cử phổ thông. Chúng rất có thể xuất hiện trong các bài thi nâng cao, chọn học sinh xuất sắc các cấp,…

Cụ thể, Exp là lũy vượt của số e với một trong những mũ làm sao đó. Ví dụ điển hình e^x = exp(x), e^5=exp(5),…Trong đó, số e là 1 trong những hằng số của logarit, đấy là một số vô tỉ và được đem gần bằng 2.72.

Một số ý nghĩa khác của Exp

*
Trong hóa học, exp được gọi là thuốc nổ

Một số chân thành và ý nghĩa khác ít thông dụng hơn của exp như là:

Expansion Pack: phiên bản mở rộngExpressway(EXP): Đường đường cao tốc (đường mà những xe được phép chạy với tốc độ cao), thực hiện trong nghành giao thông.Explosive(EXP): nghĩa là thuốc nổ, áp dụng trong lĩnh vực vật lý – hóa học.Expense: đưa ra phí, được dùng trong kinh tế tài chính học.Export: Xuất khẩu, xuất ra, cũng được sử dụng trong tài chính học.Expert: chuyên gia, áp dụng trong nghành khoa học.

Trên đó là những thông tin về EXP là gì, giải pháp hiểu vào từng nghành cụ thể. Qua đó phân biệt được ý nghĩa của các từ này trong từng trường hợp sử dụng. Hy vọng bài viết đã cho bạn nhiều thông tin bổ ích!