Cách Đổi Km/H Sang M/S ? Chuyển Đổi Kilômet Trên Giờ Sang Mét Trên Giây

Để biết Làm cố kỉnh nào để biến hóa từ km / h sang m / s bạn cần triển khai một phép toán trong các số ấy các phép tương đương giữa km và mét được thực hiện và giữa giờ và giây.

Bạn đang xem: Cách Đổi Km/H Sang M/S ? Chuyển Đổi Kilômet Trên Giờ Sang MéT Trên Giây

Phương pháp sẽ được sử dụng để biến hóa km mỗi giờ (km / h) sang trọng mét mỗi giây (m / s) rất có thể được áp dụng để đổi khác một đối kháng vị giám sát và đo lường nhất định thành một solo vị tính toán khác, miễn là tương đương đã biết.

*

Khi đưa từ km / h quý phái m / s, hai thay đổi đơn vị đo đang được thực hiện. Điều này không hẳn lúc nào thì cũng đúng, vì chúng ta có thể có một trường hợp trong các số ấy chỉ cần biến hóa một đơn vị đo.

Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu đi từ vài giờ đến vài phút, các bạn chỉ tiến hành một gửi đổi, hệt như khi bạn biến hóa từ mét sang cm.

Chỉ số

1 bề ngoài cơ phiên bản để biến hóa từ km / h quý phái m / s1.1 đưa đổi2 ví dụ2.1 lấy ví dụ như đầu tiên2.2 Ví dụ thứ hai2.3 Ví dụ đồ vật ba3 tài liệu tham khảo

Khái niệm cơ bạn dạng để biến hóa từ km / h sang m / s

Điều trước tiên bạn cần biết là sự tương đương giữa những đơn vị đo lường và tính toán này. Đó là, bạn phải ghi nhận có từng nào mét vào một km và có bao nhiêu giây trong một giờ.

Những biến đổi này như sau:

- 1 km tương đương với 1000 mét.

- 1 giờ đồng hồ là 60 phút và mỗi phút bao hàm 60 giây. Vì đó, 1 tiếng là 60 * 60 = 3600 giây.

Chuyển đổi

Dựa trên giả định rằng con số cần thay đổi là X km / h, trong những số ấy X là ngẫu nhiên số nào.

Để dịch chuyển từ km / h đến m / s, bạn phải nhân tổng thể số lượng cùng với 1000 mét cùng chia cho một km (1000m / 1km). Không tính ra, nó yêu cầu được nhân lên 1 giờ đồng hồ và chia cho 3600 giây (1h / 3600 giây).

Trong quá trình trước chính là nơi tầm đặc biệt của vấn đề biết sự tương đương giữa những biện pháp nằm.

Do đó, X km / h kiểu như như:

X km / h * (1000m / 1km) * (1h / 3.600s) = X * 5/18 m / s = X * 0.2777 m / s.

Chìa khóa để tiến hành fasettoblog.comệc thay đổi các biện pháp này là:

- phân chia giữa đơn vị chức năng đo vào tử số (1 km) với nhân với đơn vị tương đương với đơn vị bạn muốn chuyển thay đổi (1000 m).

- Nhân với đơn vị đo trong chủng loại số (1 h) và phân tách cho đơn vị tương đương với đối kháng vị bạn có nhu cầu chuyển thay đổi (3600 s).

Ví dụ

Ví dụ đầu tiên

Một người đi xe đạp đi với vận tốc 18 km / h. Tín đồ đi xe đạp điện đi được bao nhiêu mét từng giây??

Để trả lời, cần phải thực hiện fasettoblog.comệc biến đổi các đơn vị chức năng đo lường. áp dụng công thức trước đó hóa ra:

18 km / h = 18 * (5/18) m / s = 5 m / s.

Do đó, bạn đi xe đạp điện đi mang lại 5 m / s.

Xem thêm:

Ví dụ đồ vật hai

Một trái bóng lăn lao dốc với tốc độ 9 km / h. Láng lăn bao nhiêu mét mỗi giây?

Một lần nữa, khi áp dụng công thức trước đó, bạn phải:

9 km / h = 9 * (5/18) m / s = 5/2 m / s = 2,5 m / s.

Tóm lại, quả bóng đã lăn với tốc độ 2,5 m / s.

Ví dụ thiết bị ba

Trong một quốc lộ hai loại xe đi, một red color và một greed color lá cây. Cái xe màu sắc đỏ dịch chuyển với tốc độ 144 km / h và chiếc xe màu xanh da trời lá cây dịch rời với tốc độ 42 m / s. Xe làm sao đi với vận tốc cao nhất?

Để rất có thể trả lời thắc mắc được hỏi, bạn phải gồm cả hai tốc độ trong cùng một đơn vị đo lường, để so sánh chúng. Thay đổi là vừa lòng lệ.

Sử dụng cách làm được fasettoblog.comết làm fasettoblog.comệc trên, chúng ta cũng có thể lấy vận tốc của mẫu xe red color đến m / s như sau:

144 km / h = 144 * 5/18 m / s = 40 m / s.

Biết rằng dòng xe màu sắc đỏ dịch rời với vận tốc 40 m / s, hoàn toàn có thể kết luận rằng dòng xe màu xanh lá cây đi cấp tốc hơn.

Kỹ thuật được sử dụng để biến hóa từ km / h sang m / s rất có thể được áp dụng một cách bao quát để biến đổi các đơn vị thống kê giám sát thành các đơn vị giám sát và đo lường khác, không bao giờ quên sự tương đương giữa các đơn vị.

Tài liệu tham khảo

Barrantes, H., Diaz, P., Murillo, M., và Soto, A. (1988). Giới thiệu về định hướng số. San José: EUNED.Bustillo, A. F. (1866). Các nhân tố của toán học. vì chưng Santiago Aguado.Guevara, M. H. (s.f.). Lý thuyết số. San José: EUNED., A. C., & A., L. T. (1995). Làm nắm nào để cách tân và phát triển lý luận xúc tích và ngắn gọn toán học. Santiago de Chile: công ty xuất bản Đại học.Jiménez, J., Delgado, M., & Gutiérrez, L. (2007). Hướng dẫn Think II. Phiên bạn dạng ngưỡng.Jiménez, J., Teshiba, M., Teshiba, M., Romo, J., Alvarez, M., fasettoblog.comllafania, P., Nesta, B. (2006). Toán 1 số ít học cùng Tiền đại số. Phiên bản ngưỡng.Johnsonbaugh, R. (2005). Toán học tập rời rạc. giáo dục đào tạo Pearson.