HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ ĐÃ HẾT HẠN

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe xe hơi hết hạn, hoặc mất giấy tờ lái xe được quy định tiên tiến nhất tại Thông bốn 12/2017/TT-BGTVT. Phép tắc sư Trí Nam chia sẻ kinh nghiệm cung cấp lại bằng lái xe xe B2 hoặc có tác dụng lại bằng lái xe C để mọi fan tham khảo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn


Bài viết được cửa hàng chúng tôi tổng hợp để giúp ích mang lại cộng đồng, công ty chúng tôi không triển khai dịch vụ thương mại liên quan đến đổi giấy phép lái xe xe.

Thủ tục cung cấp lại giấy phép lái xe xe hơi và cấp đổi GPLX ô tô không giống nhau thế nào?

✔ người dân có giấy phép lái xe ô tô khi “xin cấp cho lại” hoặc “cấp đổi” bản thảo lái xe cộ thì hầu hết nhận được công dụng mới là giấy phép lái xe ô tô mới theo thông tin đề xuất cấp.

✔ Sự không giống nhau cơ bạn dạng giữa “cấp lại giấy tờ lái xe pháo ô tô” với “cấp đổi bản thảo lái xe cộ ô tô” chính là thủ tục cung cấp lại giấy phép lái xe ô tô chỉ áp dụng trong trường vừa lòng mất bản thảo lái xe ô tô. Những trường hợp còn sót lại đều được gọi là bạn đang triển khai thủ tục cấp cho đổi giấy phép lái xe ô tô.

*

Thủ tục cấp cho lại giấy phép lái xe ô tô bị mất như thế nào?

Khi bạn mất giấy phép lái xe cộ (cách hotline khác: giấy phép lái xe xe ô tô, GPLX ô tô) bạn sẽ cần cân nhắc 4 hiện tượng sau:

✔ thủ tục cấp lại giấy phép lái xe xe B2, C tất cả gì khác với các GPLX khác

Theo lao lý thì nước ngoài trừ vấn đề xin cấp cho lại GPLX ko thời hạn A1, A2, A3 thì không yêu cầu xuất trình giấy triệu chứng nhận sức mạnh (Giấy thăm khám sức khỏe) của người lái xe. Các trường hòa hợp xin cấp lại bản thảo lái xe thực hiện như nhau, thống tốt nhất áp dụng giống như tại tất cả các tỉnh thành bao hàm cả hà thành và thành phố Hồ Chí Minh.

✔ hồ nước sơ ý kiến đề nghị cấp lại giấy tờ lái xe xe hơi mà người lái xe cần chuẩn chỉnh bị

Người kiến nghị cấp lại giấy phép lái xe chuẩn bị các tư liệu sau:

+ Đơn ý kiến đề xuất đổi, cung cấp lại giấy tờ lái xe pháo ô tô

Tải: Đơn kiến nghị đổi, cấp cho lại bản thảo lái xe

+ Giấy triệu chứng nhận sức khỏe của người lái xe xe do khám đa khoa đa khoa cung cấp quận thị xã trở lên cấp, thời hạn khám sức khỏe trong tầm 6 tháng trở về (Không vận dụng với trường hợp cấp cho lại bản thảo lái xe A1, A2, A3)

+ hồ sơ lái xe cộ gốc tương xứng với giấy phép lái xe: hồ sơ gốc không bắt buộc, tuy nhiên nhiều ngôi trường hợp tin tức giấy phép lái xe ô tô cũ không tồn tại trên hệ thống, hoặc thông tin có tuy vậy không đúng với thông tin thực tiễn thì việc xuất trình làm hồ sơ gốc khiến cho bạn giảm thiểu thời hạn chờ soát xét thông tin.

+ bạn dạng sao kèm theo phiên bản chính để so sánh gồm: CMND, CCCD, hộ chiếu (đối với người việt nam Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn áp dụng (đối với người nước ngoài, người VN định cư sinh hoạt nước ngoài).

✔ Địa chỉ xin cấp lại ô tô tại Hà Nội

Nộp hồ sơ tại thành phần tiếp nhận cùng trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi cấp cho GPLX hoặc Trung tâm giao hàng hành bao gồm công cấp cho tỉnh, thành phố. Tại tp hà nội trung tâm hành chính công có địa chỉ cửa hàng 258 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, tp Hà Nội.

Các cách nộp hồ sơ xin cung cấp lại bằng lái xe xe B2, C bị mất

Bước 1: Nộp hồ sơ cin cấp cho lại blx xe B2, C tại bộ phận tiếp nhận với trả làm hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi cấp GPLX hoặc Trung tâm ship hàng hành bao gồm công cấp tỉnh

- lúc đến nộp hồ sơ, bạn nộp xuất trình CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn cực hiếm sử dụng. Ví như hồ sơ vừa lòng lệ thì nhận được giấy hẹn trả kết quả.

- thời gian nhận hồ sơ vào những ngày vào tuần (từ đồ vật hai đến thứ 6 với sáng trang bị 7 - sáng sủa từ 7h đến 11h30; chiều tự 13h mang đến 16h30), ngày lễ, đầu năm mới nghỉ.

✔ bước 3: Tùy ở trong vào thời hạn thực hiện của GPLX, Sở Giao thông vận tải nơi chào đón hồ sơ sẽ tiến hành xác minh và cung cấp lại GPLX

Cụ thể gồm các trường phù hợp sau:

+ bản thảo lái xe pháo bị mất, còn thời hạn hoặc vượt thời hạn thực hiện dưới 03 tháng, được xét cấp cho lại, không phải thi ngay cạnh hạch. Thời hạn cung cấp lại bằng lái: sau thời hạn 02 tháng tính từ lúc ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ giá thành (nếu ko phát hiện nay GPLX đã bị những cơ quan bao gồm thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong làm hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch).

+ bản thảo lái xe cộ bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, mang tên trong hồ sơ của cơ quan thống trị sát hạch, ko thuộc bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ vừa lòng lệ, cần dự gần kề hạch lại, cụ thể:

- hết thời gian sử dụng từ 03 tháng cho dưới 01 năm, dự giáp hạch lại lý thuyết;

- hết thời gian sử dụng từ 01 năm trở lên, cạnh bên hạch lại triết lý và thực hành.

✔ cách 4: Nhận bản thảo lái xe với hồ sơ gốc

Theo thời hạn trên giấy tờ hẹn, đến bộ phận tiếp nhận và trả làm hồ sơ của Sở Giao thông vận tải hoặc Trung tâm dịch vụ thương mại hành bao gồm công để thừa nhận GPLX bắt đầu và hồ nước sơ cội hoặc đăng ký dịch vụ chuyển phạt để dấn GPLX tức thì tại nhà.

Xem thêm: Cách Kích Hoạt Sim Mới - Cách Kích Hoạt Sim Viettel Nhanh Chóng

*

Mất giấy phép lái xe ô tô nhiều lần giành được xin cấp lại không?

Pháp luật có quy định riêng áp dụng cho việc người mất giấy tờ lái xe xe hơi nhiều lần, vắt thể:

✔ fan bị mất giấy phép lái xe xe hơi lần đầu tiên :

Người bị mất giấy phép lái xe ô tô lần đầu tiên mà GPLX còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, có tên trong làm hồ sơ của cơ quan cai quản sát hạch bằng lái xe xe ô tô , lúc tra cứu phạm luật của người điều khiển xe trong hệ thống thông tin giấy tờ lái xe nếu không phát hiện giấy phép lái xe xe hơi bị những cơ quan gồm thẩm quyền thu giữ lại thì sau 2 tháng tính từ lúc ngày nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ tiến hành cấp lại giấy phép lái xe ô tô.

✔ người dân có giấy phép lái xe xe hơi bị mất lần thứ hai :

+ vào thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy tờ lái xe xe hơi bị mất lần trước tiên , mang tên trong làm hồ sơ của cơ quan thống trị sát hạch , lúc tra cứu vi phạm của người điều khiển xe trong hệ thống Thông tin giấy tờ lái xe pháo , không phát hiện tại đang bị những cơ quan tất cả thẩm quyền tu giữ , cách xử lý , sau 2 tháng tính từ lúc ngày nộp đủ hồ sơ đúng theo lệ theo quy định đề nghị sát hạch lại lý thuyết để cấp cho lại giấy tờ lái xe ô tô .

+ trên 2 năm tính từ lúc ngày cấp lại cho bản thảo lái xe ô tô bị mất lần đầu tiên thì được cách xử lý cấp lại như bị mất lần trước tiên .

✔ người dân có giấy phép lái xe ô tô bị mất lần lắp thêm 3 trở lên, nếu mong muốn cấp lại :

+ trong thời hạn 2 năm tính từ lúc lần cấp cho lại giấy tờ lái xe xe hơi bị mất lần trước đó , mang tên trong làm hồ sơ của cơ quan cai quản sát hạch , lúc tra cứu vi phạm của người lái xe trong khối hệ thống Thông tin bản thảo lái xe , không phát hiện nay đang bị những cơ quan bao gồm thẩm quyền thu duy trì , giải pháp xử lý , sau 2 tháng tính từ lúc ngày nộp đủ hồ sơ phù hợp lệ theo quy định cần sát hạch lại cả định hướng và thực hành thực tế để cấp cho lại bản thảo lái xe ô tô .

+ trên 2 năm tính từ lúc ngày cung cấp lại cho giấy phép lái xe pháo bị mất lần trước kia thì được cách xử lý cấp lại như mất lần trước tiên .

Mức thu lệ phí cấp cho lại, cấp đổi giấy tờ lái xe ô tô

Các mức giá thành trên cách thức tại Thông tứ 188/2016/TT-BTC về nấc thu, cơ chế thu, nộp, thống trị và thực hiện phí tiếp giáp hạch lái xe; lệ phí cấp cho bằng. Nấc thu lệ phí người xin cấp cho lại, cấp cho đổi bản thảo lái xe xe hơi phải nộp như sau:

✔ mức thu lệ phí cung cấp lại bản thảo lái xe cộ ô tô

Lệ phí cung cấp lại giấy tờ lái xe: 135.000đ/GPLX

✔ nút thu lệ phí liền kề hạch thi triết lý và thực hành

Lệ phí ngay cạnh hạch thi triết lý và thực hành

a) Đối với thi tiếp giáp hạch tài xế mô sơn (hạng xe A1, A2, A3, A4):

+ gần kề hạch lý thuyết: 40.000 đồng/lần;

+ ngay cạnh hạch thực hành: 50.000 đồng/lần.

b) Đối cùng với thi giáp hạch lái xe ô tô (hạng xe cộ B1, B2, C, D, E, F):

+ gần kề hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần;

+ liền kề hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần;

+ gần kề hạch thực hành trên phố giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.

✔ nút thu lệ mức giá khám sức mạnh lái xe pháo ô tô

Lệ chi phí khám sức khỏe lái xe pháo (không tính xét nghiệm, X-quang) 120.000 đồng/người (quy định trên Thông tư 02/2017/TT-BYT). Tổng các chi phí: 360.000 đồng (nếu bao gồm xét nghiệm ma túy).

Thủ tục cấp cho đổi giấy phép lái xe xe hơi hết hạn chính xác

✔ giấy phép lái xe xe hơi là từng nào lâu?

Theo Điều 17 Thông tứ 12/2017/TT-BGTVT, chỉ có bằng A1, A2, A3 là không có thời hạn. Tất cả các nhiều loại bằng còn lại chỉ có giá trị vào một thời gian nhất định.

Tham khảo: Thời hạn giấy tờ lái xe xe hơi B2, C là bao lâu?

✔ làm hồ sơ xin cung cấp đổi giấy tờ lái xe xe hơi B2, C không còn hạn đề nghị có

Người lái xe sẵn sàng các tài liệu sau:

- Đơn đề nghị đổi, cung cấp lại bản thảo lái xe xe hơi (Mẫu đối chọi được chúng tôi chia sẻ ở phần đầu bài viết)

- Giấy khám sức khỏe của người lái xe vì chưng cơ sở y tế bao gồm thẩm quyền cấp theo chính sách trong thời hạn 06 tháng trở lại.

- phiên bản sao giấy tờ lái xe, giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn bao gồm ghi số giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người việt nam Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với những người nước ngoài, người nước ta định cư làm việc nước ngoài).

✔ các bước thủ tục tiến hành cấp đổi giấy phép lái xe xe hơi hết hạn

Thủ tục cung cấp đổi và cấp cho lại giấy tờ lái xe ô tô được xử lý trong một bộ thủ tục hành chính. Vì vậy Quý vị suy xét hướng dẫn này thì tham khảo: quá trình nộp hồ sơ; Địa chỉ nộp hồ nước sơ; nấc lệ phí cần nộp tại thủ tục cấp lại bản thảo lái xe xe hơi Luật sư vừa phía dẫn ở đoạn trên.