Đọc File Raw Trên Windows

Nếu bạn là 1 trong nhiếp ảnh gia với đang áp dụng Windows 10 bản mới nhất, hãy setup thêm Raw Image Extension từ Microsoft. Nó hỗ trợ xem hình ảnh RAW với metadata của không ít thương hiệu máy hình ảnh khác nhau.

Bạn đang xem: Đọc file raw trên windows


*

Windows 10 khoác định không tồn tại tính năng xem hình ảnh RAW, trước lúc xử lý ảnh với phần mềm chuyên sử dụng nhưAdobe Lightroom,các bạn dạng xem trước sẽ không hiển thị cho bạn trong Windows tệp tin Explorer hoặc vận dụng Photos (mặc định của Windows 10), nhiều người dân phải tìm tới ứng dụng mặt thứ 3 như ACDSee.Giờ đâyMicrosoft đã gồm những cải tiến hỗ trợ đến nhiếp ảnh gia, nếu vẫn chạyphiên phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất (bản update tháng 5 năm 2019, số phiên phiên bản 1903), chúng ta có thể cài đặt "Raw Image Extension" để cung cấp xem hình ảnh RAW.
*

"Sau khi thiết đặt Extension, bạn sẽ có thể xem hình thu nhỏ tuổi (thumbnail) cùng siêu dữ liệu (metadata) của những định dạng tệp tin RAW được cung cấp ngay trong Windows tệp tin Explorer hoặc xem hình ảnh trong vận dụng Photos",Microsoft cho biết trong phần biểu thị mở rộng. "Phiên phiên bản hiện tại củaExtension hỗ trợ một list dài những máy ảnh, tuy nhiên hiện tại tệp tin RAW.CR3 với .GPR vẫn không có".

Xem thêm:

Extension nàysử dụng mã mối cung cấp mở của LibRaw, do vậy bạn có thể xem danh sách những máy ảnh được cung cấp trên trang web chính thức của LibRaw.Raw Image Extension sẽ đượcMicrosoft cung ứng một thời gian, nhưng bạn dạng miễn phí vừa mới đây mới được đổi mới thêm và đã được đưa ra khỏi cơ chế "beta". Chúng ta cũng có thể mởMicrosoft Store lên và tải về ngay lập tức hôm nay.
*
Nikon sẽ trong "tình cảnh nặng nề khăn" vì thị phần suy bớt và dường như không thức thời
bây chừ đã là thời khắc gần cuối năm, quan sát lại năm vừa mới rồi thật khó khăn đối với ngẫu nhiên nhà cấp dưỡng máy ảnh nào. Và...
*
thị phần của Canon tăng vọt trên Nhật bạn dạng và đe dọa vượt qua Sony
Theo một report mới của BCN, tuy nhiên ngành nhiếp ảnh có sự bắt đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, mà lại hiện đã bắt...
*
Rò rỉ thông số kỹ thuật máy ảnh Nikon Z9: cảm ứng 46MP, chụp đôi mươi khung hình/giây, video clip 8K/30p
Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ bài bản đã bị rò rỉ, cùng nó trình bày Nikon đang rất...
Canon (57) Nikon (54) Sony (29) Fujifilm (5) Leica (3) Olympus (15) Pentax (31) Panasonic (2) Sigma (6)
Canon (15) Nikon (17) Sony (34) Fujifilm (29) Leica (23) Olympus (29) Pentax (5) Panasonic (39) Sigma (3) Hasselblad (2) GoPro (9)
Sony (99) Canon (152) Nikon (131) Fujifilm (48) Leica (47) Olympus (60) Pentax (71) Panasonic (54) Sigma (116) Tamron (59) Samyang/Rokinon (48) Zeiss (50) Tokina (27) Hasselblad (10) Venus Optics (19)
*

Thông tin thiết bị mới nhất, mọi hướng dẫn chụp ảnh thú vị, tin tức nóng sốt trong làng mạc nhiếp ảnh.
Thông tin của người sử dụng được bảo mật thông tin và ko spam.Bạn hoàn toàn có thể hủy đăng ký bất kể lúc nào (có nút hủy trong những email).