Đo Điện Năng Tiêu Thụ Của Máy Tính

Người cần sử dụng đang thiết lập một chiếc máy tính và mong muốn kiểm tra năng suất máy tính, tốt tình trạng vận động phần cứng thì có thể tham khảo sử dụng một trong những phần mềm hỗ trợ tiện ích dưới đây. Trong bài viết này sẽ trình làng tới người tiêu dùng TOP 3 phần mềm kiểm tra hiệu năng máy vi tính phổ biến nhất được không ít người tin dùng. 

Có thể dùng phần mềm để kiểm tra hiệu năng máy tính xách tay không?

Bộ mối cung cấp là một trong những thành phần vô cùng đặc trưng trên máy tính. Tuy vậy không nên người nào thì cũng biết cách kiểm công suất máy tính đơn giản dễ dàng và chủ yếu xác. Vì chưng vậy trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để soát sổ các thông số kỹ thuật hiệu năng laptop như CPU, RAM, VGA… chính là sử dụng phần mềm.Bạn đã xem: phần mềm đo năng lượng điện năng tiêu thụ của sản phẩm tính


*

Khi cài đặt máy tính, thông thường người dùng sẽ lựa chọn cỗ nguồn theo công suất và hãng cung cấp uy tín và hóa học lượng. Tùy nằm trong vào linh phụ kiện người dùng lựa chọn sẽ đem đến công suất tương ứng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng tuyệt nhất định, hiệu suất bộ nguồn máy tính xách tay sẽ bị suy sút dần, không hỗ trợ đủ nguồn, thậm chí hoàn toàn có thể bị chết nguồn.

Bạn đang xem: Đo điện năng tiêu thụ của máy tính

Để mau lẹ xử lý sự việc này bạn phải kiểm tra chất lượng nguồn và phần cứng bởi những phần mềm. Để thuận tiện hơn cho quá trình thực hiện, người dùng có thể tham khảo ngay đứng đầu 3 ứng dụng kiểm tra công suất máy tính phổ biến sẽ được chia sẻ dưới đây. 

TOP 3 ứng dụng kiểm tra công suất nguồn laptop hiệu quả

Để thứ hạng tra năng suất máy tính, bạn có thể tham khảo những phần mềm dưới đây.

Xem thêm:

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Với ứng dụng CPUID HWMonitor, người dùng rất có thể thực hiện cấp tốc cách kiểm tra công suất thực của nguồn trang bị tính. ứng dụng được sử dụng với chức năng chính là hỗ trợ kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng thiết bị tính, đặc biệt là công suất sử dụng của những linh kiện. 


*

Phần mềm bình chọn công suất máy vi tính CPUID HWMonitor

Theo đó, CPUID HWMonitor sẽ cung ứng dữ liệu báo cáo chi huyết lượng điện năng tiêu hao của nguồn sản phẩm tính. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể tải và trải nghiệm ngay phần mềm CPUID HWMonitor

2. Phần mềm CPU-Z

Phần mềm soát sổ hiệu năng laptop CPU-Z miễn phí chất nhận được người dùng dễ ợt kiểm tra các thông tin trên khối hệ thống máy tính đã sử dụng. Không chỉ là một phần mượt kiểm tra nhiệt độ CPU, với CPU-Z bạn có thể xem toàn bộ các thông tin về khối hệ thống như tên và phiên phiên bản bộ xử lý, mainboard và thông số kỹ thuật chipset, cấp bộ nhớ lưu trữ cache,… Đặc biệt tín đồ dùng còn tồn tại kiểm tra được nấc tiêu thụ điện năng của nguồn sản phẩm công nghệ tính. 


*

Phần mềm đánh giá hiệu suất máy vi tính CPU-Z

Trước khi triển khai đo công suất máy tính, bạn cần tải và cài đặt phần mềm CPU-Z phiên phiên bản mới tuyệt nhất về sản phẩm công nghệ tính. Rồi khởi rượu cồn nó. Trên giao diện ứng dụng CPU-Z đã hiển thị các tab thông tin như CPU, Mainboard, Caches, Memory, SPD, Bench, Graphics với About. Để bình chọn mức tiêu thụ điện về tối đa bên trên CPU, bạn kiểm tra tại mục Max TDP.

3. ứng dụng Local Cooling


*

Các thiết bị kèm theo máy tính rất có thể kể mang lại như: Ổ cứng, CPU, VGA màn hình hiển thị và Card màn hình, quạt hay các thiết bị ngoại vi khác như loa,… kề bên đó, phần mềm Local Cooling còn có thể chấp nhận được người dùng tùy chỉnh môi trường trên máy tính xách tay giúp tiết kiệm điện năng tại thẻ General. Hãy cài và trải nghiệm ứng dụng Local Cooling máu kiệm năng lượng hiệu quả. 

Hy vọng với những chia sẻ trong nội dung bài viết trên đây sẽ giúp đỡ ích cho người dùng thuận tiện kiểm tra năng suất máy tính cụ thể từng linh kiện bằng phần mềm một cách hối hả và vô cùng 1-1 giản.