Định dạng có điều kiện trong google sheet

Định dạng có đk là bài toán áp dụng các định dạng trong Google Sheets vào trong 1 vùng nào kia trên Excel. Khi nó thỏa đk mà chúng ta đặt ra, thì sẽ vận dụng định dạng mà chúng ta muốn.

Bạn đang xem: Định dạng có điều kiện trong google sheet

Chi tiết định dạng bao hàm định dạng màu sắc chữ, màu nền, và định dạng đậm, nghiêng, gạch chân.

Còn điều kiện thì rất là đa dạng bao gồm các phép toán so sánh với định dạng số và những điều kiện với chuỗi.

*

Định dạng tất cả điều kiện- Áp dụng Number

Sau đây, họ cùng mày mò thứ tự công việc để tiến hành tô màu sắc chữ vào trường phù hợp vùng họ áp dụng, mà tất cả số nhỏ dại hơn 0.

Bước đầu tiên, luôn luôn thời điểm nào chúng ta cũng phải có dữ liệu để áp dung. Mình xây đắp dữ liệu như hình bên dưới đây

Sau đó, bôi đen vùng dữ liệu, mà bọn họ muốn áp dụng định dạng có điều kiện.

*

Vào menu Định dạng lựa chọn Định dạng tất cả điều kiện, một hộp thoại như sau xuất hiện.

*

Giải thích các mục bỏ ra tiết:

Mục vận dụng phạm vi: Mang chân thành và ý nghĩa là định hình có điều kiện này, vẫn được vận dụng cho range trường đoản cú đâu mang đến đâu.

Quy tắc định dạng: mục tiêu là định dang tô red color cho tuy thế ô mà nhỏ dại hơn không. Vị vậy họ sẽ chọn là nhỏ hơn, và bọn họ gõ số 0 vào hộp thoại bên dưới.

Kiều định dạng: cho phép bọn họ tùy biến, khi điều kiện xảy ra thì nó vận dụng màu nào, bao gồm tô đậm xuất xắc không? Màu buộc phải ra sao.

Cách làm tựa như như những phép đối chiếu khác: lớn hơn, lớn hơn bằng, bé dại hơn bằng, bằng.

*

Sau khi chọn kết thúc hết bọn họ nhấn Đã kết thúc thì định dạng vẫn được vận dụng ngay lập tức.

Ưu điểm:

Vì sao nên định dạng có điều kiện với rất nhiều thao tác, mà không hẳn làm đơn giản và dễ dàng là đánh màu đầy đủ nơi tất cả số âm là được.

Bởi vì dữ liệu của họ thay đổi, lúc này vị trí đó nó là số âm được tô màu đỏ, cơ mà ở 1 thời điểm khác thì nó là số dương. Vậy thì nó chưa phải tô đỏ nữa, với để đáp ứng được điều đó thì chúng ta phải định dạng tất cả điều kiện, để màu nó được áp dụng linh hoạt phụ thuộc vào tình huống.

Xem thêm:

Nhược điểm:

Mất nhiều thao tác làm việc so với bài toán tô màu sắc thông thường, tuy vậy đây không phải là điểm yếu kém lớn, vày chỉ làm việc 01 lần.

Một khi áp dụng định dạng tất cả điều kiện, thì nó sẽ tạo nên bảng tính trở đề nghị nặng nề, không xuất sắc khi chạy trên môi trường Online.

Định dạng tất cả điều kiện- Áp dụng Date/Time

Việc cấu hình thiết lập như sau:

Chọn vùng ngày tháng họ cần áp dụng

Vẫn vào Định dạng chọn Định dạng gồm điều kiện và thiết lập cấu hình các thống số như bảng mặt dưới

Kết quả hiện ra là hầu hết ngày tháng nhưng trước ngày từ bây giờ đều được tô màu sắc vàng, như tôi đã thiết lập.

*

Định dạng bao gồm điều kiện- Áp dụng Text

Đó là họ phải thiết lập cấu hình các điều kiện liên quan lại tới text, để vận dụng định dạng đến linh hoạt.

Hiện trên Google Sheets cung cấp các điều kiện định dạng như sau.

Văn bạn dạng bao gồm: chỉ cần chọn 1 trường đoản cú hoặc 01 các từ ở trong văn phiên bản là đang đúng điều kiện và định dạng sẽ áp dụngVăn bản không bao gồm: 01 từ bỏ hoặc nhiều từ không có trong chuỗi cần vận dụng định dạng.Văn bản bước đầu bằng: 01 tự hoặc 01 các từ, mở ra ở đầu câuVăn phiên bản kết thúc bằng: 01 tự hoặc 01 nhiều từ, xuất hiện thêm ở cuối câuVăn phiên bản chính xác: search với trường đoản cú khóa chủ yếu xác, ví như nó đúng đắn thì sẽ vận dụng điều kiện, còn không thì thôi.

Sau đây là ví dụ sẽ vận dụng trường hòa hợp Văn bản bao gồm. Như chúng ta thấy những chỗ nào mà gồm tất cả chữ hồ Chí Minh, sẽ vận dụng được định dạng bọn họ đã thiết lập.

*

Xóa định dạng gồm điều kiện.

Khi ko cần vận dụng nữa, họ cần xóa đi đầy đủ định dạng lúc đầu đã áp dụng. Cho nên vì vậy thứ tự thao tác tương tự như lúc ban đầu. Chỉ khác bước ở đầu cuối là bọn họ cần xóa đi những thiết lập đã định dạng lúc đầu mà thôi.

*

Thông qua việc vận dụng định dạng có điều kiện với những dữ liệu không giống nhau bao hàm Number- Số, Chuỗi- Text, Ngày tháng- Date. Siêu mong chúng ta sử dụng nó hoạt bát trong các bước của mình để tạo hiệu quả tốt hơn.

Lúc nào thì cũng tư duy theo phía tạo mới như vậy nào? Chỉnh sữa nó như thế nào và xóa nó như thế nào. Để xong xuôi một quá trình từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc.


Cách tô color cột trong Excel theo đk Cách to màu vào Excel theo đk chữ Quy tắc định hình có điều kiện trong Google Sheet biến đổi màu ô vào Excel theo điều kiện Tô color có đk trong Excel