CÔNG THỨC TÍNH NỬA CHU VI

Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật là gì? Mời chúng ta tham khảo bài viết này của fasettoblog.com để làm rõ về bí quyết và áp dụng giải bài bác tập.

Bạn đang xem: Công thức tính nửa chu vi


Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật là gì? Trong bài viết dưới đây, fasettoblog.com sẽ share tất tần tật triết lý chu vi nửa hình chữ nhật, phương pháp tính kèm theo một trong những bài tập minh họa để các bạn tham khảo nhé!


Nửa chu vi hình chữ nhật là gì?

Hình chữ nhật là gì?

Hình chữ nhật trong hình học là 1 trong những tứ giác có bốn góc vuông. Từ định nghĩa này, ta hoàn toàn có thể suy ra được hình chữ nhật là 1 tứ giác lồi tất cả bốn góc vuông tốt hình bình hành tất cả một góc vuông.

*
Hình chữ nhật là trong những hình học phổ biến nhất vào thực tế. Thường gặp mặt nhất là đồ vật, đơn vị cửa, khu đất đai hầu như được tính theo hình chữ nhật với hoặc quy về hình chữ nhật.

Nửa chu vi hình chữ nhật là gì?

Nửa chu vi hình chữ nhật là nửa độ lâu năm đường phủ bọc hình chữ nhật, bằng tổng chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật.

*

Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật

Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật là kỹ năng và kiến thức vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh tiểu học, phía bên trong chương trình toán học lớp 3 và lớp 4.Vì vậy để vận dụng giải xuất sắc các bài bác tập tương quan đến nửa chu vi hình chữ nhật, trước hết hãy ghi nhớ cách làm tính nhé!Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật:


Nửa chu vi hình chữ nhật bằng chu vi hình chữ nhật phân tách 2 hoặc bằng chiều dài cộng chiều rộng.P = C/2 = a + bTrong đó:P: nửa chu vi hình chữ nhậtC: chu vi hình chữ nhậta: chiều lâu năm hình chữ nhậtb: chiều rộng lớn hình chữ nhật

*

Bài tập minh họa cho cách làm tính nửa chu vi hình chữ nhật

Ngoài công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật, fasettoblog.com sẽ đưa ra một vài phương pháp khác để hỗ trợ các bạn giải xuất sắc các bài bác tập tương quan đến hình chữ nhật nhé!Công thức tính chu vi hình chữ nhật: C = (a+b) x 2Công thức tính diện tích hình chữ nhật: S = a x b

*
Dưới đây là một số bài xích tập minh họa cho cách làm tính nửa chu vi hình chữ nhật. Các bạn tham khảo để ghi nhớ cách làm lâu hơn.

Bài tập 1:

Cho hình chữ nhật gồm chiều rộng bởi 6cm và chiều dài gấp rất nhiều lần chiều rộng. Tính nửa chu vi hình chữ nhật trên?

Lời giải:Chiều nhiều năm của hình chữ nhật là: 6 x 2 = 12 (cm).Vậy nửa chu vi hình chữ nhật là: 6 + 12 = 18 cm.

Xem thêm:

Bài tập 2:

Một hình chữ nhật có chu vi bởi 12 cm, chiều dài bằng 4cm. Hỏi chiều rộng và nửa chu vi bởi bao nhiêu?

Lời giải:Nửa chu vi hình chữ nhật là: 12 : 2 = 6 (cm).Chiều rộng của hình chữ nhật là: 6 – 4 = 2 (cm).

Bài tập 3:

Tính chu vi và diện tích của hình chữ nhật tất cả chiều rộng bởi 15cm với nửa chu vi bằng 40cm?

Lời giải:Chu vi của hình chữ nhật là: 40 x 2 = 80 (cm).Chiều nhiều năm của hình chữ nhật là: 40 – 15 = 25 (cm).Diện tích của hình chữ nhật là: 15 x 25 = 375 (cm2).

Đáp số: 80 centimet và 375 cm2.

Bài tập 4:

Một miếng bìa hình chữ nhật tất cả chu vi 96 cm, nếu giảm chiều dài 13 centimet và giảm chiều rộng 5 cm thì được một hình vuông. Hỏi miếng bìa hình chữ nhật đó có diện tích bằng bao nhiêu?Lời giải:Miếng bìa hình chữ nhật dài ra hơn nữa chiều rộng là: 13 – 5 = 8 (cm).Nửa chu vi hình chữ nhật là: 96 : 2 = 48 (cm).

Chiều rộng lớn hình chữ nhật là: (48 – 8) : 2 = 20 (cm).Chiều dài hình chữ nhật là: 20 + 8 = 28 (cm).Diện tích miếng bìa hình chữ nhật là: 28 x đôi mươi = 560 (cm2).Đáp số: 560 cm2.

Bài tập 5:

Tính nửa chu vi hình chữ nhật. Biết diện tích s hình chữ nhật là 400 cm2 và chiều dài hình chữ nhật là 25 cm.