Chuyển đổi định dạng ngày tháng trong excel

Khi nhập nội dung ngày mon vào Excel, các bạn sẽ gặp phải một số lỗi cùng không hiển thị trong ngày tháng, hoặc hiển thị đúng tuy vậy lại theo không ít định dạng khác nhau. Việc bạn cần làm là đồng bộ lại tất cả dữ liệu, bao gồm cả dữ liệu ngày tháng, làm sao cho bảng tính đề xuất thật chuyên nghiệp. Ngoài ra việc định dạng ngày tháng trong Excel sẽ giúp đỡ người dùng hoàn toàn có thể rút ngắn thời hạn nhập nội dung theo phong cách thủ công, dễ ợt hơn trong việc xử lý nội dung. Bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách format ngày mon trên Excel. Mời độc giả theo dõi.

Bạn đang xem: Chuyển đổi định dạng ngày tháng trong excel

*

Bước 1: Mở hộp thoại Format Cells

Để xem định dáng ngày tháng trên Excel của công ty đang theo định hình gì, bạn có thể dùng hàm TODAY hoặc NOW. Hàm TODAY sẽ cho thấy ngày mon năm của ngày hôm nay. Hàm NOW sẽ cho thấy ngày, tháng và giờ tại thời khắc hiện tại.

Với ví dụ bên dưới đây, định hình ngày tháng sẽ là ngày/tháng/năm cùng định dạng giờ đồng hồ là giờ/phút.

*

Để biến đổi định dạng khác, các bạn đọc thực hiện theo trả lời dưới đây. Tại cách 1 này, ta sẽ triển khai các thao tác để mở hộp thoại Format Cells.

Trước tiên, các bạn chọn ô tính đựng ngày mon cần đổi khác định dạng. Tiếp đến trên thanh công cụ, kích vào biểu tượng mũi tên không ngừng mở rộng tại team Number ở trong thẻ Home. Bây giờ hộp thoại Format Cells sẽ xuất hiện.

Xem thêm:

*

Bước 2: chuyển đổi định dạng ngày tháng

Sau khi vỏ hộp thoại Format Cells mở ra, tại mục Category ở ribbon Number, chọn Custom. Trên đây chúng ta cũng có thể lựa chọn danh sách định dạng ngày tháng làm việc mục Type. Khi lựa chọn định dạng ngơi nghỉ mục Type, mục Sample sẽ cho các bạn xem trước kết quả. Sau khi chọn được định dạng nhưng mính muốn, bạn ấn OK để trả tất.

*

Kết quả vẫn hiển thị trên ô tính format ngày tháng mà chúng ta vừa lựa chọn.

*

Ngoài phương pháp trên, chúng ta có thể thay đổi định dạng ngày tháng trên mục Date trong Category.

*

Mục Date này tập hợp phong phú và đa dạng các định hình ngày tháng hơn cho các bạn lựa chọn. Giống như như trên, bạn chọn định dạng mình ưng ý rồi ấn OK để vắt đổi.

*

Trên đó là hướng dẫn biến hóa định dạng ngày tháng trong Excel. Tuy dễ dàng nhưng ko phải ai ai cũng biết phương pháp làm này. Mời các bạn đọc xem thêm và vận dụng để làm đa dạng chủng loại hơn đến tài liệu của mình. Chúc các bạn thành công.