Chuyển Định Dạng Số Sang Text Trong Excel

Bài khuyên bảo này chỉ ra cách làm thay nào để chuyển định dạng số thanh lịch text trong Excel 2016, 2013 với 2010. Coi cách thực hiện với hàm TEXT trong Microsoft Excel cùng với chức năng biến đổi định dạng số thành chuỗi kí tự. Khám phá cách làm sao để chuyển text thành số với tùy chọn Format Cells cùng Text to Columns cùng fasettoblog.com.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng số sang text trong excel


*


Vì sao rất cần phải thống nhất mực dạng trong Microsoft Excel?

Nếu chúng ta giữ những số lượng quá lâu năm trong bảng tính Excel, thì một lúc nào đó bạn sẽ phải biến đổi chúng sang định hình chuỗi. Có không ít lý do nguyên nhân một số được lưu dưới dạng số cần được biến hóa thành văn bản. Bạn sẽ tìm hiểu vì sao tại sao bạn cần tạo nên Excel dấn thức các số nguồn vào là text chứ chưa phải là dạng bé số.

Khi bạn chỉ cần tìm kiếm một trong những phần của số liệu, nắm vì tổng thể giá trị. Ví dụ: chúng ta cũng có thể cần tìm các số gồm chứa số 50, ví dụ như 501, 1500 hoặc 1950 …

Hàm Vlookup hoặc hàm MATCH đề nghị được thực hiện để khớp nhị ô. Phương diện khác, Microsoft Excel sẽ không thể định vị các số tương tự để so sánh nếu các ô này có cấu trúc khác nhau.

Ví dụ: ô A1 được định hình dưới dạng văn bản, trong những khi ô B1 được định hình dưới dạng số. Nguyên nhân cho điều này là vị hai ô này còn có định dạng không giống nhau, vì thế Excel bắt buộc tạo ra hiệu quả thích đúng theo khi hàm IF trả về, như được thấy vào hình bên dưới. Đó là vì sao tại sao toàn bộ chúng phải áp dụng cùng một định dạng.

Nếu các ô được kết cấu như mã ZIP, số năng lượng điện thoại, đơn vị tiền tệ, v.v., sự việc tương tự rất có thể phát sinh.

Chuyển định hình số quý phái chuỗi vào Excel bởi hàm TEXT

Khi bạn cần hiển thị các số sống định dạng đọc dễ dàng hơn; hoặc muốn phối kết hợp các số với hai dạng Văn phiên bản hoặc Biểu tượng. Thì áp dụng hàm TEXT là phương phát xuất sắc nhất. Chính vì hàm TEXT biến hóa một số thành một format chuỗi; với nó tất yêu tính toán kết quả của hoạt động.

Bước 1. Tạo thành thêm một cột phụ ở cạnh bên cột có các số đề xuất định dạng.

Bước 2. Nhập cách làm =TEXT(A2;0) vào ô B2. Vào công thức, A2 là showroom ô đầu tiên có các số bắt buộc chuyển đổi.

Bước 3. sao chép công thức xuống các ô mặt dưới.

Bước 4. sau thời điểm hoàn tất, đã thấy cột phụ sẽ được định dạng căn chỉnh sang mặt trái.

*

Bước 5. bây giờ cần thay đổi công thức thành các giá trị vào cột mới. Hãy tô đậm tất cả các quý giá trong cột phụ.

Bước 6. dấn Ctrl + C để coppy cột phụ. Tiếp nối sử dụng phím tắt Ctrl + alternative text + V để hiển thị vỏ hộp thoại Paste Special.

Bước 7. bên trong hộp thoại Paste Special, gạn lọc mục Values.

*

Bạn đã thấy một tam giác nhỏ tuổi xuất hiện ở góc trên cùng phía bên trái của từng ô vào cột trợ giúp. Điều đó bao gồm nghĩa chúng chính là phiên bạn dạng Text của những số có trong cột dữ liệu chính.

*

Bây giờ hoàn toàn có thể xóa tài liệu cột chính và thay tên cột phụ mang lại khớp hoặc sao chép tác dụng vào cột chính và xóa đi cột trợ giúp.

Xem thêm: Căn Lề Chuẩn, Chuyển Sang Cm Trong Word 2010, Đổi Pt Sang Cm Trong Word 2010

Chú ý: Tham số thứ 2 trong hàm TEXT của Excel cho thấy số sẽ tiến hành định dạng như thế nào trước lúc được chuyển đổi.

Sử dụng tùy lựa chọn Format Cells để chuyển số thành chuỗi

Nếu bạn muốn nhanh chóng gửi định dạng số lịch sự text trong Excel, hãy áp dụng tùy lựa chọn Format Cells.

Bước 1. Chọn tất cả các giá trị số mà bạn có nhu cầu định dạng bên dưới dạng chuỗi.

Bước 2. Sau đó nhấn vào phải vào chúng và lựa chọn tùy chọn Format Cells từ danh sách các lựa lựa chọn được hiển thị xổ xuống. Mẹo: chúng ta có thể hiển thị hành lang cửa số Format Cells bằng phương pháp nhấn phím tắt Ctrl + 1.

*

Bước 3. Trong cửa sổ Format Cells, gạn lọc Text vào tab Number và nhấn OK.

*

Thêm vết nháy đơn để gửi định dạng text sang trọng số cấp tốc chóng

Nếu như bạn chỉ cần chuyển đổi 2 hoặc 3 ô vào Excel từ định hình số thanh lịch chuỗi; thử thêm vết nháy solo trước những con số. Điều này để giúp bạn cấp tốc chóng thay đổi định dạng số thành văn bản.

Bạn chỉ cần nhấp đúp vào một ô và nhập vệt nháy solo trước bé số.

*

Bạn sẽ bắt gặp một hình tam giác ngược nhỏ tuổi được thêm vào sinh sống trong góc của từng ô này. Đây tuy chưa phải là cách tốt nhất để thực hiển đổi khác số lượng mập ô từ format số thanh lịch chuỗi. Cơ mà đây sẽ là phương pháp làm cấp tốc nhất nếu như bạn chỉ cần chuyển đổi định dạng tự số sang trọng text của 2 hoặc 3 ô dữ liệu trong Excel.

Chuyển đổi định dạng text sang số cùng với tùy chọn Text to Columns

Bạn có thể ngạc nhiên mà lại tùy lựa chọn Text khổng lồ Columns khá xuất sắc trong vấn đề chuyển text thành số vào Excel. Chỉ việc làm theo những bước bên dưới để coi tùy lựa chọn này hoạt động như cầm cố nào:

Bước 1. chọn cột mà bạn đang muốn chuyển đổi từ số thành chuỗi trong Excel.

Bước 2. Điều tìm hiểu tab Data và nhấp vào biểu tượng Text khổng lồ Columns.

*

Bước 3. chỉ cần nhấn Next liên tiếp ở cho đến bước số 3. Trên đây, hãy chắc chắn là bạn đã lựa chọn nút Text như trong hình ảnh bên dưới.

*

Bước 4. Nhấn Finish để thấy kết quả.

fasettoblog.com hy vọng các bạn thấy được các cách thức chuyển định hình số quý phái Text vào Excel trong nội dung bài viết này bổ ích khi thao tác làm việc với các số trong Microsoft Excel. Cảm ơn bạn đã dành thời hạn đọc bài bác đăng này, chúc bạn liên tục thành công cùng với Microsoft Excel.