CHỈNH MÚI GIỜ WIN 10

Chỉnh ngày giờ Win 10 là kiến thức không thể thiếu cho người sử dụng sản phẩm tính. Bên trên Windows 10 việc chỉnh thời gian máy tính bao hàm ngày tháng năm lẫn ngày giờ luôn luôn luôn auto và update theo giờ quốc tế rất chủ yếu xác. Tuy nhiên vì một vài lỗi không khẳng định trên Windows 10 đẫn đến nhiều lúc hệ thống hiển thị không nên và họ phải tự bản thân chỉnh giờ laptop lại. Và lúc này Phong thần chiến cùng nha cai bong da k8: https://k8us.net/ sẽ hướng dẫn các bạn đưa ra tiết những cách chỉnh ngày giờ bên trên Win 10 nhanh gọn nhất.

Bạn đang xem: Chỉnh múi giờ win 10

*


Contents


Chỉnh ngày giờ Win 10 tự động hóa bằng Windows Settings

Bước 1: nhấp chuột phải vào mục ngày giờ trên thanh taskbar. Chọn Adjust date/time.

*

Bước 2: Bật auto cập nhật thời gian

Giao diện chỉnh tiếng trên win 10 Date & Time đã hiện lên.

– trên mục Set time automatically bạn bật cơ chế On nhằm hệ thống tự động hóa cập nhật chỉnh giờ trên win 10.

– tại mục Set time zone automatically các bạn bật chính sách Off và lựa chọn chọn đúng múi giờ khu vực bạn đang sống (ở vn là múi tiếng (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta.

*

Khi bạn chọn ngừng múi giờ, hệ thống Windows sẽ tự động hóa chỉnh thời hạn win 10 tương ứng.

Xem đoạn clip ở sau đây để trực quan hơn nhé

Chỉnh ngày tiếng Win 10 thủ công

Trong ngôi trường hợp bạn muốn chỉnh giờ win 10 theo ý của mình, chúng ta để OFF ở cả hai mục Set time automatically cùng Set time zone automatically. Kế tiếp click Change.

Xem thêm:

*

Hộp thoại Change Date & Time đang hiện ra. Trên đây bạn cũng có thể tùy ý sửa đổi giờ trên máy tính xách tay như ngày, tháng, năm, giờ cùng phút. Sau khoản thời gian điều chỉnh xong, các bạn click “Change” để hoàn tất vắt đổi.

*

Hướng dẫn biến đổi định dạng ngày giờ

Nếu mong chỉnh lại phương pháp hiển thị ngày giờ, các bạn click vào mục Change date và time fomats.

*

Tại đây chúng ta có thể thay đổi một số thiết lập cấu hình chỉnh giờ đồng hồ trên Win 10 như: lựa chọn ngày trước tiên của tuần, cách hiển thị ngày cũng tương tự cách hiển thị giờ.

*

Kiểm tra Windows Time

Windows Time là ứng dụng chạy ngầm vào Windows 10 để bảo trì sự đồng điệu giữa ngày với giờ. Để khám nghiệm xem dịch vụ này có đang làm việc không, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows+R để mở hộp tìm kiếm Run, gõ từ khóa “services.msc”. Bấn OK để mở cửa sổ Services.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Services, bạn tìm về mục Windows Time và kế tiếp nhấp đúp vào nó để mở hộp thoại Properties.

*

Bước 3: Đảm nói rằng Startup type của vận dụng là automatic và Service status là running. Nếu như Service status vẫn hiển thị là stopped, bạn nhấn vào nút Start để tái khởi rượu cồn lại dịch vụ.

*

Lời kết

Trên phía trên là nội dung bài viết của công ty chúng tôi đã phía dẫn không thiếu thốn và chi tiết cách chỉnh thời giờ trong Win 10, hi vọng sau khi xem thêm xong bạn có thể tự bản thân tuỳ chỉnh theo ý muốn.