Cách Xoay Tầng 3 Rubik 3X3

Chơi Rubik là một cách vui chơi giải trí được tương đối nhiều người lựa chọn. Thậm chí, còn có tương đối nhiều giải đấu phệ được tổ chức triển khai trên toàn quả đât dành cho những người đam mê Rubik. Khi tập luyện Rubik, việc giải Rubik 3×3 tầng 3 khiến tương đối nhiều người chơi chạm chán khó khăn. Bởi vì vậy, trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ khuyên bảo bạn bí quyết giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ bản tới cải thiện từng bước một. Hãy thuộc theo dõi ngay sau đây!

*
Hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 tầng 3

1. Giới thiệu về Rubik 3×3 và cách giải, quy ước, ký kết hiệu

1.1. Hình dạng, màu sắc sắc

Rubik 3×3 là một trong khối lập phương tất cả 6 mặt được sản xuất thành từ rất nhiều mảnh ghép. Mỗi mặt của Rubik sẽ có được 9 ô vuông nhỏ dại với kích thước bằng nhau. Mỗi mặt được sơn bao phủ một color khác nhau. Thường là các màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương cùng Xanh Lá Cây. Cũng có thể có một vài loại khối Rubik lấp các màu sắc khác, lấy ví dụ mặt white color sẽ được thay bằng màu Đen.

Bạn đang xem: Cách xoay tầng 3 rubik 3x3

Các màu sắc của khối Rubik đối xứng nhau theo nguyên tắc: Trắng đối diện Vàng, Cam đối lập Đỏ, Xanh Lục đối diện Xanh Lam.

1.2. Những mảnh/viên Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có tổng cộng 26 mảnh/viên Rubik form size bằng nhau ghép lại. Vào đó:

Viên trung tâm: Có tổng số 6 viên và có có 1 mặt màu. Viên trung tâm tất cả màu gì thì cả mặt đó đều có màu sắc đóViên cạnh: Tổng cùng 12 viên, từng viên 2 phương diện màu nằm ở vị trí giữa những cạnh khối RubikViên góc: Tổng cùng 8 viên, từng viên tất cả 3 mặt màu và nằm tại các góc khối Rubik

1.3. Quy ước ký hiệu các mặt Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 bao gồm 6 phương diện và tương xứng mỗi mặt sẽ được ký hiệu theo tên viết tắt trong giờ Anh, gồm: R, L, U, D, F, B. Mặc dù nhiên, bắt buộc lưu ý, tùy trực thuộc vào cách quay của khách hàng mà xác định mặt như thế nào là mặt R, L tốt U.

*
Quy ước những mặt khối Rubik

1.4. Quy ước ký kết hiệu về kiểu cách xoay các mặt Rubik 3×3

Các mặt được viết in hoa như R L U D F B: Bạn cần xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang (xoay ¼ vòng)Các phương diện được viết in hoa, gồm kèm theo vết (‘), lấy ví dụ như R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ (i), ví dụ Ri Li Ui Fi Bi: Xoay những mặt tương xứng 90 độ cơ mà ngược với chiều kim đồng hồKhi đi kèm theo với những chữ in hoa là số 2, ví dụ như R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay các mặt tương ứng ngược hay cùng chiều kim đồng hồ một góc 180 độ

Tham khảo: Cách giải rubik 3×3 tầng 2

2. Phương pháp giải Rubik 3×3 tầng 3 cơ bạn dạng

Trong bài viết này shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách giải Rubik 3×3 cơ bản. Sẽ sở hữu được 7 bước triển khai tất cả. Trong đó, 4 bước cuối tiếp sau đây là biện pháp giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất có thể mà chúng ta nên chú ý.

*

Chúng ta sẽ quy mong tầng 3 Rubik là phương diện màu Vàng cùng cách triển khai giải Rubik như sau:

Bước 1: tạo hình chữ thập tại tầng 3

Trong bước này bạn phải tạo được một hình chữ thập màu rubi và không cần phải đúng color với những mặt cạnh. Sau khi tạo xong họ sẽ có kết quả như hình dưới đây. đông đảo mảng màu xám thì bạn không đề nghị quan tâm.

Cách thực hiện:

Cách 1: Áp dụng công thức F R U R’ U’ F’ để giải cho cả 3 ngôi trường hợp có một Dot, 3 Dot hình chữ L và 3 Dot con đường thẳng. Vào đó:

Trường thích hợp 1 Dot: Áp dụng công thức 3 lầnTrường hợp 3 Dot hình chữ L: Áp dụng bí quyết 2 lầnTrường vừa lòng 3 Dot hình đường thẳng nằm ngang: Áp dụng cách làm 1 lần

*

Cách 2: Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm F U R U’ R ‘F’ nếu như Rubik của bạn đang có dạng chữ L. Biện pháp này chỉ việc thực hiện tại 1 lần phương pháp là rất có thể chuyển khía cạnh màu đá quý Rubik sang trọng hình chữ thập.

*

*

Bước 2: Hoán vị những viên cạnh color Vàng

Sang cách 2, bạn sẽ xoay có tác dụng sao để đưa các phương diện của hình chữ thập về đúng với màu tâm các mặt cạnh.

*

Cách thực hiện:

Hóa đổi địa chỉ của cạnh tiến thưởng mặt F cùng với cạnh kim cương mặt L bằng cách áp dụng phương pháp (R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

*

*

Trong bước 2 của cách giải Rubik 3×3 tầng 3 chúng ta bắt buộc xét cho tới 2 trường hợp:

Một là: địa điểm của 2 viên yêu cầu hoán vị đang nằm tại mặt Trước với mặt Trái. Bây giờ sẽ phải áp dụng công thức R U R’ U R U2 R’ U 1 lần

*

Hai là: địa chỉ 2 viên đề nghị hoán vị nằm đối diện nhau sẽ thực hiện 2 lần bí quyết R U R’ U R U2 R’ U. Sau từng một lần vận dụng công thức xong các bạn sẽ phải điều chỉnh lại phương pháp cầm Rubik bởi phép xoay cả hai khối y2.

*

Bước 3: Đưa những viên góc quà về đúng vị trí, hoàn toàn có thể nằm đúng hoặc không đúng hướng

Ở cách thứ 3 của cách giải tầng 3 rubik 3×3 sớm nhất bạn sẽ đề xuất đưa những viên góc quà về đúng vị trí, có nghĩa là 3 color của viên góc là 3 color của 3 mặt bao quanh vị trí của nó, có thể không đề xuất khớp nhau và không hẳn quan trung khu tới phía mặt.

Cách thực hiện:

Các chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng, khối Rubik bây giờ sẽ luôn chỉ gồm 0, 1 hoặc 4 viên góc ở đúng vị trí. Ngôi trường hợp:

Không tất cả viên góc như thế nào nằm đúng vị trí: Áp dụng công thức U R U’ L’ U R’ U’ L 2 lần và áp dụng cho bất kỳ góc nào hầu như đượcChỉ có 1 viên ở góc nằm đúng vị trí: vậy khối Rubik 3×3 theo địa chỉ FRU và áp dụng 1 lần phương pháp U R U’ L’ U R’ U’ L

*

*

Cả 4 viên góc đều nằm đúng vị trí: đưa ngay thanh lịch bước

Bước 4: kết thúc khối Rubik

Hoàn thành bước 3 các bạn đã thu được khối Rubik 3×3 có mặt tầng 3 hình chữ thập đá quý với những góc rubi đúng vị trí. Cầm nhưng, nếu như so với những mặt cạnh thì rất có thể các góc này hiện nay đang bị sai và trách nhiệm của bước này chính là sửa lại các lỗi không đúng này để kết thúc khối Rubik.

Xem thêm:

Cách thực hiện:

Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 bước ở đầu cuối này không quá phức tạp. Trước hết chúng ta phải thế khối Rubik theo hướng FRU. Tiếp sau xoay khối Rubik theo cách làm R’ D’ R D chẵn lần (2 lần, 4 lần). Rubik đang xoay theo hướng kim đồng hồ và thấy lúc mặt vàng đã về đúng địa điểm thì dừng lại.

Khi xoay các tầng 1, 2 có thể bị xới trộn. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng vì tiếp đến chúng cũng biến thành về đúng địa điểm khi những góc sai đã có được giải, điều hướng chính xác.

*

*

Tiếp theo, để dịch chuyển 1 viên góc cần triết lý khác cho tới FRU hãy thực hiện công thức U/ U’ và áp dụng công thức trên để kết thúc các góc của khối Rubik.

Các góc đang lý thuyết sai lặp lại những cách trên để định hướng lại cho đúng.

Lưu ý: Ngoại trừ viên góc đầu tiên, phần đa viên khác còn sót lại muốn dịch chuyển các góc tới địa chỉ FRU bạn chỉ áp dụng U cùng U’.

Lấy ví dụ cố gắng thể, so với trường phù hợp giải định hướng góc tầng 3 ta bao gồm 4 trường hợp:

Trường đúng theo 1: đề nghị thực hiện kim chỉ nan 2 góc nằm ngay tức khắc nhau

*

*

Trường đúng theo 2: Cần kim chỉ nan 3 góc

*

*

Trường hợp 3: Cần lý thuyết 2 góc đối lập nhau

*

Trường phù hợp 4: Cần triết lý 4 góc

*

*

3. Giải pháp giải Rubik 3×3 cải thiện tầng 3

Đối với trường phù hợp giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao bạn sẽ thực hiện nay số bước ít hơn và thời gian giải Rubik cũng cấp tốc hơn. Đồng nghĩa rằng bạn sẽ cần học nhiều bí quyết hơn để hoàn toàn có thể áp dụng cấp tốc cho từng ngôi trường hợp.

*

Để giải Rubik chúng ta nên tìm hiểu về cách thức Fridrich. Sau thời điểm đã tiến hành bước 2 phương pháp Fridrich thì chúng ta đã giải được Rubik 3×3 tầng 1 và tầng 2. Còn cách 3 và cách 3 đang được tiến hành để giải tầng 3. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Định hướng lớp cuối cùng – Orienting the last layer ( OLL)

Để triển khai cách giải Rubik 3×3 cải thiện tầng 3 tại cách này các bạn sẽ phải ghi nhớ tới 57 thuật toán tương ứng cho 57 ngôi trường hợp nhưng mặt Vàng có thể xuất hiện. Sau khi thực hiện đoạn này thì mặt xoàn của tầng 3 sẽ được hoàn thiện. Những mặt cạnh đúng màu hay không các bạn sẽ không cần quan tâm tới.

Bước 2: hoán vị lớp cuối cùng – Permutate the last layer ( PLL)

Sau khi đã có được mặt Vàng hoàn hảo thì bạn phải thực hiện tại đưa những mặt cạnh đáy về đúng với địa chỉ của nó. Để triển khai bước này bạn sẽ phải ghi ghi nhớ 21 thuật toán để áp dụng cho mỗi trường đúng theo khác nhau.

Trên thực tế, có tương đối nhiều người cho rằng có cách giải Rubik 3×3 tầng 3 không nên công thức. Mặc dù nhiên, đây đùa Rubik là 1 trong những trò đùa của trí tuệ. Nếu như bạn không sử dụng công thức sẽ rất khó và mất quá nhiều thời gian để giải. Thậm chí còn là không giải được khối Rubik. Nhất là lúc càng lên tầng trên cao thì càng trở ngại hơn.

Trên đó là hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ bạn dạng đến nâng cao mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúng ta có thể tham khảo thêm bài viết giải pháp xoay rubik 4 tầng. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp chúng ta thành công đoạt được độ khó bắt đầu của trò chơi này. đùa Rubik là một trong những cách vừa hoàn toàn có thể giải ức chế nhưng bên cạnh đó cũng hoàn toàn có thể vừa tập luyện trí óc và tứ duy khôn cùng tốt.