CÁCH XÓA ỨNG DỤNG TRÊN WIN 8

Nhiều bạn biết phương pháp cài ứng dụng lên laptop nhưng lại không biết phương pháp gỡ ứng dụng khỏi đồ vật tính. Để xóa ứng dụng trên máy tính rất đơn giản dễ dàng và có không ít cách thực hiện không giống nhau như gỡ từ bỏ Control Panel, sử dụng trình gỡ cài đặt có sẵn của phần mềm, dùng ứng dụng gỡ thiết đặt ứng dụng của mặt thứ 3... Hãy cùng tò mò kỹ hơn biện pháp làm trong phần sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa ứng dụng trên win 8


1. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Đây là cách phổ biến nhất cùng được hầu hết người dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của phương án này là hoàn toàn có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng, dễ dàng từ một nơi. điểm yếu là nó chỉ gỡ được những ứng dụng mà bạn cài bằng file .exe, .msi... Cài đặt về từ các trang web tải ứng dụng chứ ko gỡ được các ứng dụng cài về trường đoản cú Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để thực hiện, bạn truy cập vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs and Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ nhìn thấy Programs và Features luôn mà không đề nghị qua Programs.


Trong cửa sổ Programs and Features, bạn nhấp đúp chuột vào tên chương trình hoặc luôn tiện ích ý muốn gỡ bỏ khỏi hệ thống, hoặc dìm chuột buộc phải vào thương hiệu rồi chọn Uninstall và tuân theo hướng dẫn.

2. Gỡ vứt chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu hết các chương trình bên desktop, sau khi setup sẽ tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Thương hiệu của tệp tin Uninstall này cũng trở nên xuất hiện trong thư mục của chương trình trên thực đơn Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ quăng quật cài đặt ngẫu nhiên chương trình nào, phải chọn đúng file mang tên Uninstall của chương trình đó nhằm gỡ vứt chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

3. Gỡ bỏ bởi file Uninstall.exe của chương trình

Hiện có nhiều chương trình (đặc biệt là phần đông chương trình tạo thành shortcut Uninstall) sẽ có được tập tin tiến hành mang tên uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được tìm kiếm thấy vào thư mục cài đặt của chương trình/tiện ích đó.

Đôi lúc trình gỡ setup này bị viết tắt tên, có thể là uninst.exe như dưới đây:

Chỉ phải kích đúp con chuột vào file uninstall.exe trong thư mục cài đặt của chương trình đó và làm theo các bước cần thiết để gỡ bỏ cài đặt chương trình ngoài hệ thống.

4. Gỡ quăng quật chương trình bằng tập tin thiết đặt MSI

Một số lịch trình (như phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để download đặt. Chũm vào đó, tập tin cài đặt sẽ bao gồm phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện bởi Windows Installer, một định dạng cài đặt đặc biệt được Microsoft dành riêng cho hệ quản lý điều hành Windows của mình.


*

Do đó, các tập tin cài đặt có dạng “*.msi" đã dễ để gỡ bỏ cài đặt bằng cách kích chuột nên lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa bỏ các công tác khỏi khối hệ thống từ tập tin msi cũng rất có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng cách kích hoạt kỹ năng Command Prompt với quyền admin và sau đó nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin như vào hình dưới đây.

*

5. Gỡ áp dụng cài từ bỏ Micosoft Store và công tác từ màn hình hiển thị Start

Tất cả các cách thức trên hầu như chỉ được sử dụng cho những chương trình bên môi trường desktop. Còn nếu như muốn gỡ bỏ các ứng dụng bên màn hình hiển thị Start thì phải thực hiện như sau:

Kích chuột buộc phải hoặc bấm giữ vào tile của áp dụng trên màn hình Start đề xuất gỡ bỏ, phía dưới màn hình hiển thị sẽ hiển thị một trình đơn, chỉ việc bấm nút Uninstall. Mau chóng ứng dụng sẽ tiến hành gỡ quăng quật khỏi hệ thống. Trường thích hợp ứng dụng muốn gỡ bỏ không hề tile trên screen Start, chỉ đơn giản là tìm kiếm kiếm tên vận dụng rồi kích chuột phải hoặc bấm với giữ vào thương hiệu của tile trong tác dụng tìm kiếm sau đó nhấn Uninstall.

*


Với sản phẩm công nghệ tính không tồn tại màn hình cảm ứng, Windows 8.1 đã hiển thị một menu con chuột phải truyền thống lâu đời khi kích chuột phải vào tile của ứng dụng Modern, rồi chọn lệnh Uninstall để gỡ bỏ áp dụng đó.

*

Cũng rất có thể thực hiện các bước tương tự với các ứng dụng sử dụng bên desktop cơ mà hiển thị trong màn hình hiển thị Start. Mặc dù nhiên, khi chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 sẽ gửi sang cửa sổ Programs và Features trong Control Panel, trường đoản cú đó rất có thể gỡ bỏ thiết đặt phần mềm.

Với Windows 10, chúng ta cũng có thể gỡ cài đặt phần mềm từ menu Start khôn cùng nhanh, nhấp vào menu Start, kéo xuống nhằm duyệt danh sách ứng dụng và tìm cái bạn muốn gỡ, bấm chuột phải lên áp dụng chọn Uninstall, rồi làm theo hướng dẫn gỡ thiết lập là được.

6. Gỡ bỏ các ứng dụng Modern trường đoản cú PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể sử dụng PC Settings để xóa khỏi các vận dụng Modern từ Windows Store. Bằng phương pháp truy cập PC Settings>Search & apps>App sizes.

*

Phía bên đề nghị sẽ thấy một danh sách tất cả các vận dụng được cài bỏ trên máy. Bấm chọn vận dụng muốn loại bỏ rồi bấm nút Uninstall.

*


Sau kia bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác thực việc loại bỏ ứng dụng ngoài hệ thống.

Xem thêm: Tải Bài Hát Mặc Kệ Người Ta Nói Mp3, Mặc Kệ Người Ta Nói

7. Gỡ thiết đặt trong Apps và features

Gỡ setup trong Apps & features

Bạn cũng có thể đi cho tới Settings > Apps > Apps và features để dễ dàng xem tất cả các chương trình bạn có thể gỡ tải đặt. Màn hình hiển thị này hiển thị cho mình cả Windows Universal và các ứng dụng desktop tiêu chuẩn, vì vậy bạn sẽ tìm thấy hầu hết chương trình được cài bỏ lên trên PC của chính mình tại đây. Cuộn xuống list để tìm chương trình bạn có nhu cầu xóa, kế tiếp nhấp vào lịch trình đó và chọn Uninstall.

8. Sử dụng một phần mềm chuyên dụng

Các áp dụng thường nhằm lại các file và thiết lập của bọn chúng trên cục bộ hệ thống cùng thậm chí có thể đưa vào Registry những cài đặt có thể nặng nề theo dõi. Các tính năng gỡ setup được tích phù hợp trong Windows không tuyệt nhất thiết cần xóa toàn bộ những file và setup còn còn lại này, tuy nhiên trình gỡ thiết lập của mặt thứ ba sẽ thực hiện tốt hơn việc xóa hoàn toàn ứng dụng.

Thách thức trong việc thải trừ hoàn toàn một ứng dụng desktop Windows nằm ở việc đào bới tìm kiếm ra sự cân đối phù hợp. Những file Windows và thiết đặt Registry được chia sẻ bởi các chương trình. Vì chưng vậy, một tiện ích gỡ thiết lập cần phải loại bỏ tất cả những phần còn lại cho chương trình nhiều người đang gỡ thiết đặt mà ko lấy chúng đi khỏi phần nhiều chương trình khác hoàn toàn có thể vẫn dựa vào các mục đó.

Vì nguyên nhân này, những trình gỡ thiết đặt tốt nhất có các phiên bản sao lưu và biện pháp đảm bảo an toàn cụ thể tại chỗ. Nếu xảy ra sự cố sau thời điểm gỡ cài đặt, ứng dụng có thể được khôi phục để xung khắc phục hầu hết sự gắng xuất hiện.

Hiện có không ít phần mềm hoàn toàn có thể sử dụng để gỡ bỏ các chương trình khác. Một vài phần mềm thậm chí còn còn có chức năng xóa bỏ các tập tin quá còn sót lại từ quá trình gỡ bỏ thiết đặt phần mượt của Windows cũng như các mục đk khác, trong những số đó phải nói tới một số phần mềm khá nổi bật như IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết lời khuyên 3 công tác gỡ thiết lập của mặt thứ ba hoàn toàn có thể hoàn thành các bước này. Tuy nhiên, fasettoblog.com cũng có thể có một số chế độ gỡ thiết đặt phần mềm miễn phí xuất sắc nhất.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa không bẩn và trọn vẹn các áp dụng desktop, vận dụng Windows và thậm chí cả hầu như tiện ích không ngừng mở rộng của trình duyệt. Phiên bạn dạng miễn phí cung cấp các hào kiệt cơ bản và hoàn toàn có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Với cái giá $24,95 (574.000 đồng), phiên bạn dạng Pro rất có thể xóa các tiện ích không ngừng mở rộng trình thông qua và đều phần còn lại của những chương trình đã được gỡ tải đặt. Với cái giá $29,95 (689.000 đồng), phiên phiên bản Pro Portable hoàn toàn có thể chạy bên trên nhiều máy tính và từ bỏ USB.


Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa những chương trình đã thiết đặt trước kia và giao diện hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng trên hệ thống, góp bạn dễ ợt tìm thấy hầu hết ứng dụng bạn muốn xóa. Chương trình thậm chí có thể giúp setup các chương trình, có thể chấp nhận được nó theo dõi cục bộ quá trình cài đặt để gỡ bỏ áp dụng một cách đúng mực hơn trong tương lai.

Để xóa chương trình với Revo, hãy nhấp đúp vào chương trình bạn muốn xóa hoặc nhấp chuột phải vào công tác đó và lựa chọn Uninstall. Trước tiên, Revo tạo ra một điểm phục sinh mà bạn cũng có thể quay trở lại, ví như nó xóa những file tương quan và những mục registry quá với mức bạn ao ước đợi. Tiếp theo, Revo gọi tiến trình gỡ thiết lập của chủ yếu chương trình để loại trừ nó.

Sau đó, Revo vẫn quét Registry để tìm các thiết lập còn còn lại và hỏi bạn cũng muốn xóa bọn chúng hay không. Đối cùng với điều này, chúng ta cũng có thể chọn 3 chính sách - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy thuộc vào thời gian độ lành mạnh và tích cực của công tác mà các bạn muốn. Sau đó, Revo đang quét những file còn còn lại để xóa chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller hoàn toàn có thể loại bỏ các ứng dụng desktop cùng Windows Universal. Phiên bạn dạng miễn phí hỗ trợ các nhân kiệt cơ bản, ví dụ điển hình như kĩ năng quét rất nhiều phần còn sót lại của một công tác đã được gỡ thiết lập đặt. Với mức giá $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bản Pro cân xứng với 3 PC và có nhiều tính năng hơn, ví dụ điển hình như cung cấp các công tác cứng đầu và plug-in trình duyệt.

Màn hình chủ yếu của IObit Uninstaller hỗ trợ nhiều chính sách xem cùng tùy chọn. Bạn cũng có thể xem toàn bộ các công tác đã tải đặt, hầu như chương trình được setup gần đây, những chương trình khủng chiếm nhiều dung lượng và chương trình không liên tiếp được sử dụng. Screen cũng chỉ bạn đến những ứng dụng Windows và plug-in trình duyệt. Thậm chí là còn có 1 phần dành cho các bạn dạng cập nhật phần mềm, nơi bạn cũng có thể kiểm tra xem chương trình của chính mình có được cập nhật hay không.

Để áp dụng IObit Uninstaller, hãy lựa chọn chương trình bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit sử dụng tiến trình gỡ thiết đặt riêng của công tác để xóa nó, sa thải mọi file, mục registry và thiết lập không quan trọng trong quá trình thực hiện.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller hoàn toàn có thể xóa sạch các ứng dụng desktop và ứng dụng Windows mà không tồn tại file hoặc setup còn sót lại. Thành phầm được bán đi với giá $21 (483.000 đồng), khoác dù bạn cũng có thể thử trước khi mua với bạn dạng dùng thử miễn giá tiền 30 ngày.

Tại màn hình chính, chúng ta có thể xem toàn bộ các ứng dụng đã download đặt, hầu hết chương trình đã thiết lập gần đây, các ứng dụng to và thậm chí còn cả những bạn dạng cập nhật Windows. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách toàn bộ các vận dụng Windows với plug-in trình duyệt. Ashampoo UnInstaller cũng rất có thể giám liền kề quá trình setup để giúp cho việc gỡ bỏ các chương trình thuận tiện hơn.

Để dùng thử Ashampoo UnInstaller, hãy chọn một chương trình bạn có nhu cầu gỡ bỏ và nhấp vào nút Uninstall. bạn cũng có thể chọn thực hiện làm sạch chuyên sâu bổ sung để demo xóa mọi vết tích của chương trình. Quy trình gỡ thiết đặt riêng của lịch trình sẽ chạy, để Ashampoo UnInstaller vứt bỏ các tệp tin và cài đặt Registry còn sót lại.