Cách xóa dòng trắng trong excel

Thao tác xóa dòng trống trong excel tưởng như khá solo giản. Tuy vậy trong thực tế, nếu phải xóa những dòng trống lại là cả một vấn đề. Hình như rất những người chạm chán khó khăn khi thực hiện thao tác này vì trong những khi xóa đã vô tình xóa đi hầu hết ô tài liệu quan trọng. Bởi vì vậy sự việc tưởng như dễ và lại thành ra khó. Trong bài viết dưới phía trên thủ thuật vn sẽ phía dẫn cho mình cách xoá mẫu trống vào Excel, xoá mẫu trắng trong Excel nhanh

I. Tuyệt đối không xóa dòng trống với con số dòng trống nhỏ bằng phương pháp dưới đây do nó đã cho công dụng sai.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng trắng trong excel

Khi bảng tính của công ty chỉ là một trong những bảng tính vô cùng đối chọi giản, với con số dòng trống nhỏ, các bạn có thể lựa chọn xóa chúng bằng cách nhấn lựa chọn vào những ô trống với xóa một giải pháp thủ công.

Để triển khai cách xóa dòng trống này chúng ta sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: thoa đen cục bộ bảng tính bằng cách nhấn lựa chọn Ctrl + A

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ nhấn lựa chọn tab Home => Find và Select => Go to lớn Special. Hoặc để làm việc nhanh hơn các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + G rồi chọn Special.

Bước 3: thời gian này, hộp thoại Go lớn Special sẽ xuất hiện. Chúng ta hãy nhận tích vào trước mục Blanks rồi nhấn chọn OK.

Thao tác tiếp theo, bạn nên chọn Home => Delete => Delete Sheet Rows để xóa các dòng trống, hoặc Delete Sheet Columns để xóa các cột trống.

Ví Dụ kết quả sai:

*

Thực hiện theo phong cách trên đã xóa nhầm dữ liệu.

*

II. Giải pháp xóa mẫu trống trong excel trải qua cột chính

Trong trường phù hợp bảng tính đang được thu xếp theo một trình tự tốt nhất định họ sẽ gồm cột thiết yếu để lọc cấp tốc và xóa chiếc trống đơn giản và dễ dàng hơn băng giải pháp dưới đây

Bước 1: Chọn tổng thể dữ liệu vào bảng tính

*

Bước 2: tiến hành lọc dữ liệu để xóa bỏ dòng trống. 

Sau khi vẫn chọn toàn thể dữ liệu vào bảng tính, các bạn sẽ nhấn lựa chọn tab Data => Filter. Tiếp theo đó, các bạn hãy áp nút thanh lọc này mang lại mục vẫn được bố trí theo máy tự sẽ là cột Cust#

*

Bước 3: thực hiện xóa những dòng trống vào bảng

Nhấn vào mũi tên không ngừng mở rộng trong cột “Cust#” > quăng quật chọn mục Select All => Nhấn lựa chọn mục Blanks => OK

*

Bước 4: nhấn chọn các dòng được lọc

*

Bước 5: Nhấn chuột phải vào dòng muốn xóa rồi tiếp đó hãy nhấn lựa chọn mục Delete row hoặc nhấn Ctrl + -.

Xem thêm:

*

Sau đó, sẽ có 1 thông báo xuất hiện hỏi các bạn có chắc mong mỏi xóa loại không “Delete entire sheet row?”. Bạn chỉ cần nhấn OK là được.

*

Bước 6: những dòng trống trong excel đã được xóa bỏ. Ở thao tác cuối cùng chúng ta cần nhiều loại bỏ tác dụng lọc để có thể làm bài toán lại với bảng tính một bí quyết bình thường. Để triển khai điều này, các bạn chỉ buộc phải nhấn Tab Data => Filter => Clear.

*

III. Gợi ý xóa chiếc trống lúc excel không có cột chính

Đôi khi bao gồm bảng tính được nhập liệu không theo thứ từ cột hàng cố định nào vày vậy bọn họ sẽ không thể vận dụng cách tiến hành trên được. Họ sẽ tự cung ứng 1 cột để cung cấp việc này. Cột bọn họ thêm là cột Blanks đếm những ô trống trong số dòng dữ liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thêm một cột Blanks vào thời gian cuối bảng dữ liệu sẵn có. Tiếp theo, trên ô trước tiên của cột các bạn hãy nhập công thức =COUNTBLANK(địa chỉ mẫu tương ứng). Vào ví dụ bên dưới đây shop chúng tôi nhập =COUNTBLANK(A2:C2).

*

Copy phương pháp để áp dụng cho các ô còn lại

*

Bước 2: bây giờ bảng tính của đã gồm cột đó là Blanks và bạn sẽ tiến hành xóa mẫu trống vào excel giống hệt như hướng dẫn ở phía bên trên là được

Chọn tổng thể dữ liệuLọc dữ liệuXóa vứt những chiếc trống vào bảng tính

Cuối cùng, sau khi đã xóa xong những loại trống họ chỉ cần xóa bỏ cột Blanks vừa tạo là được đơn giản và dễ dàng phải ko nào.

Lời kết.

Trên đấy là cách xoá dòng trống vào Excel, xoá loại trắng trong Excel nhanmà công ty chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc. Bạn hãy xem thêm thật kỹ các hướng dẫn và áp dụng đúng vào rất nhiều trường hợp cụ thể để đạt được hiệu quả như ý nhé. Chúc chúng ta thành công.