Cách xem dung lượng máy tính win 10

Có 2 loại bộ nhớ lưu trữ trên máy tính là bộ nhớ vật lý (dung lượng ổ đĩa cứng – nơi ra quyết định số tập tin máy tính lưu trữ được) và bộ nhớ truy cập bất chợt (RAM – quyết định tốc độ xử lý của sản phẩm tính). Sau đây là cách kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính 1-1 giản, dễ triển khai cả trên laptop Windows xuất xắc Macbook.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính win 10


Cách kiểm tra bộ nhớ lưu trữ của máy tính xách tay Windows

Dù là sử dụng máy tính xách tay hay máy tính xách tay PC, miễn là dùng hệ điều hành và quản lý Windows thì đều có thể kiểm tra theo và một cách. Sau đây là cách kiểm tra bộ nhớ laptop mà máy vi tính PC:

Kiểm tra bộ nhớ ổ cứng bên trên Windows

Bộ nhớ trang bị lý chính là không gian lưu trữ trên máy tính. Nó tàng trữ nhạc, tập tin, hình ảnh,… hệt như USB giỏi ổ đĩa cứng. Nếu băn khoăn lo lắng về dung lượng máy, rất có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ máy tính như sau:

– truy cập Computer bởi cách: nhấp vào Start ở góc dưới phía bên trái màn hình, click vào Computer.

*

– Ở phía bên trái của trang, nhấp vào ổ đĩa cứng ý muốn kiểm tra. Nhìn vào ổ đĩa Windows (C:) bên trên màn hình. Đây là ổ cứng được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn rất có thể kiểm tra gần như ổ đĩa nếu như muốn. Ổ đĩa cứng có biểu tượng là hình chữ nhật color xám. Nếu không thấy ổ đĩa cứng nào, người dùng hãy nhấp vào hình tam giác nhỏ dại nằm cạnh tiêu đề Computer. 

*

– chú ý vào khung chi tiết cuối cửa sổ để coi được dung tích còn lại. Người dùng sẽ thấy loại … số GB sót lại trên toàn bô … GB.

*

– nếu không thể tiến hành theo trả lời trên người tiêu dùng áp dụng cách kiểm tra bộ nhớ máy tính Win 7 sau:

Trong form Windows Explorer, nhấp vào ổ đĩa C:, lựa chọn Properties (thuộc tính). Tổng dung tích và bộ lưu trữ hiện đang thực hiện sẽ hiện tại ra. Người tiêu dùng cũng rất có thể thực hiện khám nghiệm nhiều ổ đĩa.

*

Kiểm tra RAM bên trên Windows

– nhấn nút Start phía dưới bên trái màn hình. Tiếp theo, người dùng tìm Windows Explorer – cửa sổ sắp xếp tập tin. Xung quanh ra, hoàn toàn có thể mở chương trình bằng phương pháp nhấp vào My Computer.

*

– tìm kiếm từ Computer sống thanh phía trái màn hình. Trong thanh đó, người dùng sẽ thấy tùy chọn This PC hoặc Computer. Hãy nhấp chuột phải vào đó, chọn Properties sống cuối list tác vụ.

Xem thêm:

*

– Giữa screen sẽ hiển thị ngôn từ Installed Memory (RAM). Đây là RAM. Dung tích RAM càng cao thì laptop chạy càng nhanh.

– Hoặc, mở Start, truy vấn Control Panel -> System and Security -> System. Dung tích RAM đã hiện ra. Tùy chọn này là Installed Memory.

*

Cách kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính Macbook

Trên máy vi tính Macbook, người dùng cũng rất có thể kiểm tra bộ nhớ lưu trữ ổ cứng và bộ nhớ RAM dễ dàng dàng. Phía dẫn cụ thể như sau:

Kiểm tra bộ lưu trữ ổ cứng máy vi tính Macbook

– Mở Finder, kiếm tìm đĩa ổ cứng. Thông thường, nhãn ổ cứng là Hard drive. Tuy nhiên, nó cũng có thể là ổ đĩa C:.

*

– dìm giữ phím Control, nhấp vào ổ đĩa, chọn Get info (xem thông tin). Giả dụ ổ đĩa được đánh sáng, người dùng nhấn Command + I nhằm mở size thông tin.

*

– Xem kích thước và dung lượng bộ nhớ còn lại trên ổ đĩa. Sau thời điểm mở khung thông tin, dung tích ổ đĩa hiển thị bên dưới dạng GB. Đây là bộ nhớ lưu trữ dành cho các tập tin âm nhạc, hình ảnh, tài liệu,…

*

Kiểm tra RAM máy tính xách tay Macbook

– Nhấp vào biểu tượng Apple nằm ở vị trí góc trên mặt trái. 

*

– Nhấp vào About this Mac. Các thông số kỹ thuật của máy, bao gồm bộ lưu giữ đã thực hiện và RAM đã hiện ra. Nếu như RAM không hiển thị ngay lập tức thì nhấp vào More Information nhằm tìm. Dung tích RAM hiển thị theo đơn vị chức năng GB, hay ở khoảng chừng 4 – 16GB.

*

*Lưu ý: lúc nhấp vào ổ đĩa cứng, bạn dùng có thể truy cập những tập tin trên thiết bị tính. Chú ý không nên biến hóa những dữ liệu này.

5 bí quyết xử lí khi laptop không vào được mạng đơn giản, chính xác

Cách xóa 1 vận dụng trên sản phẩm công nghệ tính đơn giản và dễ dàng để tăng tốc cho laptop

Bài viết trên khiến cho bạn đọc cố kỉnh được tuyệt kỹ kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính rất 1-1 giản. Vào những nội dung bài viết sau, shop chúng tôi sẽ phía dẫn bạn đọc về cách kiểm tra bộ nhớ máy tính Win 10,…