CÁCH TÍNH TIỀN DƯỠNG SỨC SAU SINH 2020

*


Chế độ thai sản là một trong những mối quan liêu tâm số 1 của người lao cồn khi sinh con. Trong thời gian nghỉ sinh con, người lao động sẽ không được tận hưởng lương do người sử dụng lao động trả cơ mà được hưởng những khoản trợ cấp cho theo cơ chế thai sản của bảo hiểm xã hội.

Bạn đang xem: Cách tính tiền dưỡng sức sau sinh 2020

1. Tiền trợ cấp một lần lúc sinh bé (tiền tã lót thai sản)

Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội quy định:

Lao động bạn nữ sinh bé được trợ cung cấp một lần cho mỗi con bởi 02 lần nút lương cơ trực thuộc tháng lao động nàng sinh con.

Trường hòa hợp sinh con nhưng chỉ có phụ vương tham gia bảo hiểm xã hội thì phụ vương được trợ cấp một lần bằng 02 lần nấc lương cơ trực thuộc tháng sinh con cho mỗi con.

Như vậy:

Lưu ý, vào trường hợp bà xã không tham gia bảo hiểm xã hội, chỉ có ck tham gia bảo hiểm xã hội thì ck sẽ được khoản tiền trợ cấp cho một lần khi sinh nhỏ nêu trên.

2. Tiền thai sản trong thời hạn nghỉ sinh

Hiện nay, lao động phụ nữ khi sinh con sẽ tiến hành nghỉ việc hưởng cơ chế thai sản trước và sau thời điểm sinh nhỏ 06 tháng.

Điều 39 của Luật bảo hiểm xã hội chỉ rõ:

Mức hưởng chính sách thai sản của lao động phái nữ sinh con mỗi tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương mon đóng bảo đảm xã hội của 06 tháng trước lúc nghỉ việc hưởng cơ chế thai sản.

Trường hợp người lao hễ đóng bảo hiểm xã hội không đủ 06 mon thì mức tận hưởng là mức trung bình tiền lương tháng của những tháng vẫn đóng bảo đảm xã hội.

Ví dụ như sau:

Chị A đóng bảo đảm xã hội từ tháng 01/2019 đến tháng 12/2019 với tầm lương đóng bảo hiểm xã hội là 06 triệu đồng/tháng;

- từ tháng 01/2020 mang đến tháng 03/2020, nấc lương đóng bảo hiểm xã hội của chị ấy là 07 triệu đồng/tháng.

- tháng 04/2020, chị nghỉ sinh con.

Như vậy, mức trung bình tiền tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước lúc chị nghỉ ngơi sinh con là 6,5 triệu đồng. Đây đó là mức hưởng cơ chế thai sản mỗi tháng của chị.

Xem thêm:

Chị nghỉ sinh trong vòng 06 tháng, cần tổng số tiền bầu sản chị nhận ra trong thời gian này là = 6,5 triệu đồng/tháng x 6 = 39 triệu đồng.

3. Tiền dưỡng sức sau sinh

Theo Điều 41 của Luật bảo hiểm xã hội 2014:

Lao động nữ giới ngay sau thời gian hưởng cơ chế thai sản, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu thao tác mà mức độ khoẻ chưa phục hồi thì được nghỉ ngơi sức, hồi sinh sức khoẻ.

Thời gian nghỉ ngơi sức, phục hồi sức khoẻ được tính cụ thể như sau:

- tối đa 10 ngày so với lao động thanh nữ sinh một lần từ hai bé trở lên;

- buổi tối đa 07 ngày so với lao động người vợ sinh mổ;

- về tối đa 05 ngày đối với các trường thích hợp khác.

Thời gian này bao hàm cả ngày nghỉ lễ, ngủ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Trong đa số ngày nghỉ ngơi sức, lao động thiếu phụ được tận hưởng tiền trợ cung cấp với mức hàng ngày bằng 30% lương cơ sở.

Do đó, tổng tiền chăm sóc sức nhưng chị B được hưởng là: 447.000 đồng x 7 = 3.129.000 đồng.

Theo dụng cụ tại khoản 2 Điều 4 ra quyết định 166 của bảo đảm xã hội Việt Nam, để được nhận tiền dưỡng sức sau sinh, người lao động phải mang tên trong list người lao động nghỉ việc hưởng cơ chế thai sản do người sử dụng lao hễ lập.

Dù pháp luật không quy định cụ thể các sách vở và giấy tờ người lao hễ cần chuẩn bị, tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi cho mình, fan lao cồn nên cung cấp đầy đủ, kịp thời các giấy tờ theo yêu mong của người tiêu dùng lao hễ khi lập list này.

Đây là điểm khác hoàn toàn lớn duy nhất của cơ chế thai sản năm 2020, còn lại các quyền lợi khác phần đông vẫn không tồn tại gì biến đổi so cùng với những năm ngoái đây.