Cách Sử Dụng Hàm Count

Trong bài xích hướng dẫn ngắn này Học Excel Online sẽ giải thích các định nghĩa cơ bản về những hàm COUNT với COUNTA, đôi khi chỉ ra một số trong những ví dụ về việc áp dụng công thức đếm vào Excel. Bạn cũng biến thành học cách áp dụng các hàm COUNTIF và COUNTIFS nhằm đếm các ô đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chuẩn định sẵn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm count

Khi thực hiện Excel, ngoài vấn đề tính các giá trị, bạn cũng cần được đếm những ô với các giá trị – với ngẫu nhiên giá trị nào hoặc với những loại giá trị cố kỉnh thể. Ví dụ: bạn có thể muốn đếm nhanh toàn bộ các mục trong list hoặc tổng số các số không gian quảng cáo trong một phạm vi đang chọn.

Microsoft Excel cung ứng một vài công dụng đặc biệt để đếm các ô: hàm COUNT cùng hàm COUNTA. Cả nhì hàm này gần như rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng sử dụng. Do vậy trước tiên, học Excel Online đã phân tích về hai hàm này, và sau đó đưa ra một vài công thức Excel nhằm đếm số ô đáp ứng (các) đk nhất định và số đông gợi ý bé dại khi đếm một vài loại giá bán trị.

Chia sẻ tài liệu excel cơ bản cực hay


Xem nhanh


Hàm COUNT – đếm những ô bao gồm số:Sử dụng hàm COUNT trong Excel – những điều cần nhớHàm Excel COUNTIFS – đếm ô cân xứng với một số trong những tiêu chí:

Hàm COUNT – đếm các ô có số:

Bạn thực hiện hàm COUNT vào Excel để đếm số ô có chứa những giá trị số.

Cú pháp của hàm Excel COUNT như sau:

COUNT(giá trị1, , …)Trong đó giá trị1, giá bán trị2,… là những tham chiếu ô hoặc những dãy vào đó bạn muốn đếm các ô bằng các con số.

Trong những phiên bạn dạng hiện đại của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 và Excel 2007, chức năng COUNT gật đầu đồng ý tới 255 đối số. Trong các phiên phiên bản Excel trước, chúng ta cũng có thể cung cung cấp tới 30 ‘giá trị’.

Ví dụ: cách làm sau trả về toàn bô ô số trong dải A1:A100:


*

=COUNT(A1:A100)

Chú thích. Trong hệ thống Excel nội bộ, ngày tháng được lưu trữ dưới dạng số sê-ri và cho nên hàm Excel COUNT đã đếm luôn cả ngày và thời gian.

Sử dụng hàm COUNT vào Excel – những vấn đề cần nhớ

Dưới đó là các quy tắc hoạt động vui chơi của hàm COUNT vào Excel

Học Word Excel cơ bản

Ví dụ phương pháp hàm COUNT vào Excel

Dưới đây là một vài lấy ví dụ về việc áp dụng hàm COUNT trong Excel với các giá trị không giống nhau.

Xem thêm:

Để đếm những ô với các giá trị số vào một dãy, thực hiện một phương pháp tính đơn giản và dễ dàng như =COUNT(A2:A10). Ảnh chụp màn hình hiển thị sau minh họa phần nhiều loại dữ liệu nào được tính và những tài liệu được bỏ qua:

*
Để đếm một vài phạm vi ko tiếp giáp, họ cần gửi tất cả nó vào công thức hàm COUNT. Ví dụ: nhằm đếm ô có số trong cột B và D, chúng ta có thể sử dụng công thức tương tự như sau:

=COUNT(B2:B7, D2:D7)

*

Mẹo:

Nếu bạn muốn đếm rất nhiều số thỏa mãn các tiêu chuẩn nhất định thì nên dùng COUNTIF hoặc COUNTIFS.Nếu bên cạnh số, bạn có nhu cầu đếm cả những ô chứ văn bản, giá bán trị ngắn gọn xúc tích và các lỗi thì sử dụng hàm COUNTA.Hàm Excel COUNTA – đếm các ô tất cả chứa quý hiếm (không tính ô nhằm trống)Hàm COUNTA trong Excel đếm số ô vào dải xung quanh ô nhằm trống.

Các hàm thường dùng trong excel

Cú pháp của hàm Excel COUNTA giống với hàm COUNT:

COUNTA (value1, , …) trong đó value1, value2,… là tham chiếu ô hoặc dải ô nơi bạn muốn tính những ô chưa hẳn là ô trống.

Ví dụ, nhằm đếm ô có giá trị trong hàng A1: A100, sử dụng công thức sau:

=COUNTA(A1:A100)

Để đếm những ô ko rỗng trong một vài phạm vi không liền kề, áp dụng một công thức COUNTA tựa như như sau:

=COUNTA(B2:B10, D2:D20, E2:F10)

Như các bạn thấy, phạm vi được cung cấp cho phương pháp Excel COUNTA không tốt nhất thiết cần phải có cùng kích thước, nghĩa là từng dải ô rất có thể chứa một vài hàng với cột khác nhau.

Xin để ý rằng tác dụng COUNTA của Excel đếm những ô tất cả chứa ngẫu nhiên loại tài liệu nào, bao gồm:

– Số– Ngày / thời gian– quý giá văn bản– các giá trị Boolean của TRUE cùng FALSE– những giá trị lỗi như #VALUE hoặc # N/A– Chuỗi văn bản trống (“”)

Trong một vài trường hợp, chúng ta cũng có thể bị hoảng sợ bởi tác dụng của hàm COUNTA vị nó khác với phần đa gì chúng ta nhìn thấy bằng mắt thường. Vấn đề là 1 trong công thức Excel của hàm COUNTA rất có thể đếm các ô nhưng mà trực quan liêu nhìn dường như là ô rỗng, tuy thế về phương diện kỹ thuật chúng chưa hẳn ô rỗng. Ví dụ, nếu như khách hàng vô tình gõ một khoảng không trong một ô, ô đó cũng trở nên được đếm. Hoặc, ví như một ô có chứa một số công thức trả về một chuỗi rỗng, thì ô đó cũng biến thành được đếm.

Nói phương pháp khác, những ô duy nhất nhưng hàm COUNTA ko đếm là số đông ô trọn vẹn trống rỗng.

Ảnh chụp màn hình dưới đây thể hiện sự khác hoàn toàn giữa hàm COUNT với hàm COUNTA trong Excel

*

Mẹo. Nếu như bạn chỉ muốn mau lẹ đếm những ô không trở nên bỏ trống trong một phạm vi đã chọn, chỉ cần nhìn vào Thanh trạng thái ở góc dưới thuộc bên cần của cửa sổ Excel:

*

Hàm COUNTIF – đếm các ô thỏa mãn nhu cầu điều kiện mang đến sẵn:

Hàm COUNTIF được dùng làm đếm những ô đáp ứng nhu cầu được một tiêu chuẩn nhất định. Cú pháp của nó yên cầu 2 đối số bắt buốc:

COUNTIF (range, criteria) trong đối số đầu tiên, bạn khẳng định một phạm vi mà bạn có nhu cầu đếm những ô. Cùng trong tham số sản phẩm công nghệ hai, bạn chỉ định một điều kiện rất cần được đáp ứng.

Ví dụ: để đếm từng nào ô trong phạm vi A2:A15 là “Apples”, bạn thực hiện công thức COUNTIF sau đây:

=COUNTIF(A2:A15, “apples”)

Thay vào kia nếu gõ tiêu chuẩn trực tiếp vào công thức, chúng ta có thể nhập một tham chiếu ô như trong ảnh chụp màn hình hiển thị sau:

*

Hàm Excel COUNTIFS – đếm ô tương xứng với một trong những tiêu chí:

Hàm COUNTIFS tựa như như COUNTIF, nhưng nó được cho phép chỉ định nhiều phạm vi và nhiều tiêu chí. Cú pháp của nó như sau:

COUNTIFS(criteria_range1, range1, …)

Hàm COUNTIFS sẽ được reviews trong Excel 2007 và tất cả sẵn trong tất cả các phiên bạn dạng về sau của Excel như 2010, 2013 và 2016.

Ví dụ: để đếm từng nào “apples” (cột A) đã tìm được 200 đô la với doanh số bán hàng nhiều hơn (cột B), bạn áp dụng công thức COUNTIFS sau:

=COUNTIFS(A2:A15,”apples”, B2:B15,”>=200″)

Và một đợt nữa, để gia công cho phương pháp COUNTIFS của công ty linh hoạt hơn, bạn cũng có thể cung cấp những tham chiếu ô có tác dụng tiêu chí:

*

Đếm số ô vào một dải (các hàm ROWS cùng COLUMNS)

Nếu bạn phải tìm ra tổng số các ô vào một phạm vi hình chữ nhật, hãy thực hiện hàm ROWS và COLUMNS để trả về số hàng cùng cột trong một mảng, tương ứng:

=ROWS(range)*COLUMNS (range)

Ví dụ, nhằm tìm ra gồm bao nhiêu ô bao gồm trong một phạm vi độc nhất định, như phạm vi A1:D7, thực hiện công thức sau:

=ROWS(A1:D7)*COLUMNS(A1:D7)

*

Ngoài ra để cải thiện hơn kỹ năng về Excel, các chúng ta có thể tham gia khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới nâng cao dành cho những người đi có tác dụng của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa đào tạo và huấn luyện này các bạn sẽ được tìm hiểu những kiến thức đầy đủ, có hệ thống về những hàm, các công vắt của Excel, việc ứng dụng các hàm, chính sách đó vào trong công việc. Hiện thời hệ thống có không ít ưu đãi cho chính mình khi đăng ký khóa huấn luyện này. Thông tin chi tiết xem tại: học Excel Online