CÁCH KIỂM TRA RAM TRÊN MÁY TÍNH

bí quyết kiểm tra RAM vật dụng tính có rất nhiều cách và đối kháng giản, tất cả những gì bạn phải làm chỉ cần nhấn chuột gấp đôi là đang thấy được thông số.


Cách kiểm tra RAM máy vi tính Macbook

Dù sẽ trải trải qua không ít phiên bản macOS không giống nhau nhưng giải pháp kiểm tra RAM máy vi tính và hệ thống của mẫu máy này vẫn không chuyển đổi gì, vày đó, nếu khách hàng có nâng lên phiên bạn dạng phần mềm tốt máy new cũng chưa hẳn lo học tập lại cách sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ram trên máy tính

*

Tất cả đa số gì bạn phải làm là ấn vào logoquả táo apple > Giới thiệu về thiết bị Mac này. Tức thì tại đây bạn sẽ thấy dòng Bộ nhớ thì đây đó là RAM của dòng sản phẩm Mac ai đang dùng. Trường hợp cần cụ thể hơn thì bạn có thể nhấn vào dòng xoáy nút Báo cáo hệ thống, trong đó sẽ sở hữu được tất cả thông tin hệ thống máy Mac.

*

Cách khám nghiệm RAM máy tính xách tay Windows

So với lắp thêm Macbook thì cách kiểm tra RAM laptop Windows có nhiều hơn, bao gồm cả PC lẫn laptop. Dưới đó là những bí quyết cơ bản nhất mà bạn có thể làm để thực hiện:

1. Thực hiện DirectX Diagnostic Tool

Có thể với rất nhiều người bắt đầu sử dụng máy tính thì giải pháp này tương đối lạ lẫm, xung quanh kiểm tra được RAM thì cách thức còn cung ứng kiểm tra luôn luôn cả các thông số như màn hình, card đồ hoạ, âm thanh, độ phân giải,... Nhìn tổng thể là tổng quát toàn hệ thống.

Bước 1: Từ bàn phím máy tính, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện ra, nhập vào lệnh dxdiag vào rồi nhấn Enter.

*

Bước 2: Nếu được hỏi thêm như hình dưới, bạn nên chọn Yes. Sau đó hãy chờ một lúc.

*

Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Tool hiện ra, chúng ta hãy để ý vào mẫu Memory, đây chính là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính. Như các bạn thấy làm việc hình hình ảnh bên dưới thì máy vi tính có RAM 6GB.

*

2. Sử dụngSystems View Information

Bước 1: trên bàn phím các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào dòng System.Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện tại ra, chiếc Installed RAM chính là bộ nhớ lưu trữ RAM của sản phẩm tính Windows. Như hình ảnh bên bên dưới thì máy bao gồm RAM 6GB cùng 5.88GB là bộ nhớ lưu trữ thực tế.

*

3. Thực hiện Task Manager

Ngoài trách nhiệm kiểm tra hoạt động vui chơi của máy tính thì Task Manager cũng rất có thể kiểm tra được dung lượng RAM cùng số bộ nhớ đã sử dụng.

Xem thêm:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, nhấp vào tab Performance.Bước 3: chiếc Memory bao gồm là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính.

*

Như bạn có thể thấy sinh sống hình ảnh trên, máy gồm RAM 6GB, bộ nhớ thực tế còn sót lại là khoảng tầm 5.9GB. Trong khi thì Task Manager cũng giúp phân tích các buổi giao lưu của hệ thống, qua đó bạn có thể biết máy tính xách tay đang chuyển động như nào.

Trên đây là những giải pháp kiểm tra RAM máy vi tính Macbook cũng giống như máy tính Windows 7, 8, Windows 10. Nếu như thấy hữu dụng hãy chia sẻ cho anh em và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Dùng dụng cụ DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + R,nhập vào lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Bước 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Toolhiện ra, chúng ta hãy lưu ý vào dòngMemory, đó chính là bộ lưu trữ RAM của máy tính.

*

Dùng Systems View Information

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + X.Bước 2: lựa chọn vào dòngSystem.Bước 3: Tại hành lang cửa số mới hiện tại ra, dòngInstalled RAMchính là bộ nhớ RAM của máy tính Windows.

*

Dùng phương tiện Task Manager

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện tại ra, bấm vào tabPerformance.Bước 3: DòngMemorychính là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính.

*