Cách khắc phục quạt máy tính kêu to

Quạt tản nhiệt độ của máy tính xách tay khi kêu khổng lồ bất thường không chỉ gây ồn mà còn có thể tác động tới buổi giao lưu của laptop về thọ dài.


Để khắc phục vấn đề quạt tản nhiệt máy tính xách tay kêu to, chúng ta cần xem sang 1 số nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng này.

Bạn đang xem: Cách khắc phục quạt máy tính kêu to

Những tại sao dẫn mang lại tình trạng quạt tản nhiệt laptop kêu to

Quạt bị dính bụi bẩn do lâu ngày không lau chùi và vệ sinh máy.Quạt máy vi tính bị khô dầu.Laptop đã mất keo tản nhiệt CPU.Quạt bị hư sợ hãi hoặc bởi lắp không đúng cách.Quạt bị gãy cánh.Laptop bị nhiễm các phần mềm virus độc hại.

Cách tự khắc phục

1. Tắt các tác vụ không đề nghị thiết

Nếu máy tính bạn mới mua không thọ hoặc bạn có dọn dẹp vệ sinh máy liên tục nhưng quạt vẫn kêu to, khả năng cao là do laptop bạn đang bị quá thiết lập do yêu cầu thực hiện rất nhiều tác vụ ngầm.

Để tương khắc phục, trên Windows, các bạn vào bấm chuột phải vào thanh Taskbar, lựa chọn Task Manager, tiếp nối trong hành lang cửa số vừa hiện ra, tìm mọi tác vụ mà mình không sử dụng, click vào chúng rồi click vào nút End task ở dưới thuộc của cửa sổ đế tắt.

*

Còn trên Macbook, bạn vào Activity Monitor và tiến hành End task hoặc End process tương từ như bên trên Windows.

*

2. Quét virut hoặc kiểm tra quạt tản nhiệt bởi phần mềm

Một khả năng phổ đổi mới khác là có thể máy bạn hiện nay đang bị nhiễm virus. Hãy dùng ứng dụng quét vi khuẩn quét lại cục bộ hệ thống đồ vật tính. Hoặc chúng ta cũng có thể tải phần mềm kiểm tra quản lí tản nhiệt máy tính để tìm ra lỗi

3. Chất vấn và dọn dẹp vệ sinh quạt

Nếu thiết bị bạn sử dụng đã thọ mà chưa qua bảo trì thì rất có thể quạt tản nhiệt đã trở nên bẩn hoặc keo tản nhiệt vẫn hết. Hãy dọn dẹp vệ sinh quạt và gắng keo tản nhiệt độ nếu bắt buộc thiết. Bạn có thể tự thực hiện việc dọn dẹp và sắp xếp máy này tại nhà hoặc lấy ra những cơ sở sửa chữa để nhờ nhân viên kĩ thuật làm cho cho.

Xem thêm:

*

4. Sử dụng đế tản nhiệt

Nếu bạn liên tục sử dụng máy tính xách tay với công suất cao (chạy các ứng dụng nặng hoặc chơi game) thì thực hiện đế tản nhiệt để giúp cho laptop đỡ bị nóng, quạt tản nhiệt cũng có thể sẽ không còn kêu lớn nữa.

*

Ngoài ra, bạn có thể thử thu xếp lại vị trí để laptop, như thể để laptop trên bề mặt cứng và bằng phẳng, thực hiện máy gần quạt thứ hoặc vật dụng lạnh, và nhất là tránh việc sử dụng thứ trong môi trường có không ít bụi bẩn.

Nguyên nhân dẫn đến laptop kêu to

Quạt bị dính bụi bặm bụi bờ do lâu ngày không lau chùi máy.Quạt laptop bị khô dầu.Laptop đã hết keo tản nhiệt độ CPU.Quạt bị hư hại hoặc bởi lắp không nên cách.Quạt bị gãy cánh.Laptop bị truyền nhiễm các ứng dụng virus độc hại

*

Tắt những tác vụ không đề nghị thiết

Bạn vào click chuột phải vào thanhTaskbar, chọnTask Manager, kế tiếp trong hành lang cửa số vừa hiện nay ra, tìm phần nhiều tác vụ cơ mà mình không sử dụng, click vào chúng rồi click vào nútEnd taskở dưới thuộc của hành lang cửa số đế tắt.

*

Quét vi khuẩn hoặc kiểm tra quạt tản nhiệt bởi phần mềm

Một kĩ năng phổ biến hóa khác là hoàn toàn có thể máy bạn hiện giờ đang bị nhiễm virus. Hãy dùng ứng dụng quét vi khuẩn quét lại cục bộ hệ thống sản phẩm công nghệ tính. Hoặc bạn có thể tảiphần mềm kiểm tra quản tản sức nóng laptopđể tìm thấy lỗi

*

Kiểm tra và dọn dẹp quạt

Hãy dọn dẹp quạt và cầm cố keo tản sức nóng nếu yêu cầu thiết. Chúng ta cũng có thể tự thực hiện việc lau chùi máy này tận nhà hoặc rước ra các cơ sở thay thế sửa chữa để nhờ nhân viên cấp dưới kĩ thuật làm cho.

*

Sử dụng đế tản nhiệt

Nếu bạn tiếp tục sử dụnglaptopvới công suất cao (chạy các phần mềm nặng hoặc chơigame) thì áp dụng đế tản nhiệt để giúp cho máy tính đỡ bị nóng, quạt tản sức nóng cũng có thể sẽ không thể kêu lớn nữa.