Cách khắc phục lỗi usb không nhận

Trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta đôi lúc thường phát hiện lỗi từ phần cứng mang lại phần mềm. Giữa những lỗi thịnh hành và dễ dàng gây tức giận nhất đó chính là lỗi máy tính xách tay không thừa nhận USB ( xuất xắc USB device not recognized ) bên trên HĐH Windows 10, 8, 7.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi usb không nhận

Lỗi này có thể xuất vạc tự câu hỏi laptop, laptop bạn bị lan truyền virus, USB hỏng hay một số tại sao nào đó. Và trong nội dung bài viết này, fasettoblog.com Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy vi tính không nhận USB ( USB device not recognized ).


Tại sao laptop không nhận USB?

Vì lỗi hoàn toàn có thể đến trường đoản cú nhiều vì sao và vào trường thích hợp này liên quan đến 2 vật dụng là máy tính và USB. Vậy nên chúng ta cần khu vực để xác minh nguyên nhân tạo ra rắc rốii này.

Đầu tiên, chúng ta cần chắc chắn rằng là USB của chính mình vẫn chuyển động tốt. Cách đơn giản dễ dàng nhất để khẳng định được USB có chuyển động hay không thì bạn hãy cắm USB vào một máy vi tính khác. Từ bây giờ sẽ tất cả 2 trường hợp:

Một là nếu USB dìm thì lỗi là do máy tính xách tay của bạn.Ngược lại nếu như USB không sở hữu và nhận trên sản phẩm kia thì vày lỗi ngơi nghỉ USB.

Và trường hợp bạn gặp trường vừa lòng 2 thì tốt nhất có thể nên đi sở hữu một mẫu USB mới bởi hartware rất cạnh tranh sửa. Đồng thời, nếu bạn chạm chán ở trường hợp 1 thì hãy đọc hết bài viết này, các bạn sẽ khắc phục được vấn đề máy tính không thừa nhận USB.

*

Có thể bạn quan tâm: Cách hiện file ẩn trong USB miễn phí, dễ dàng nhất

5 bí quyết khắc phục lỗi máy tính không nhận USB – USB Device not recognized

Lỗi này hơi cực nhọc xác định chính xác là nằm chỗ nào nên bọn họ cứ tuân theo từng bí quyết một nhé.

1. Do laptop bị thiếu thốn Driver cho USB

Theo kinh nghiệm của chính bản thân mình đã từng fix lỗi cho các máy thì thiếu thốn Driver là 1 giữa những nguyên nhân chính khiến cho máy tính không chịu nhận USB khi cắn vào. Hoàn toàn có thể do các bạn mới tải lại sản phẩm công nghệ hoặc máy tính xách tay mới thiết lập nên không tồn tại Driver.

Cách tương khắc phục cũng tương đối đơn giản thôi. Bạn chỉ cần download driver sản phẩm USB với cài đặt lên trên máy tính. Hiện tại nay, có tương đối nhiều phần mềm update Driver cho máy tính. Chúng ta có thể tham khảo phần mềm Wandriver – Đây là phần mềm khá bé dại và gọn, tương đối cân xứng để cập nhật driver mang lại toàn cỗ máy tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm thì có tuân theo cách bằng tay sau:

Bước 1: cắm USB vào trong lắp thêm tính. Bấm chuột phải vào Computer và lựa chọn Manage.

*
Sửa lỗi laptop không nhận USB vày thiếu Driver – Ảnh 1

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management chọn Device Manager. Bên buộc phải sẽ là tất cả Driver hiện tất cả trên thứ tính

*
Sửa lỗi máy tính không nhận USB vày thiếu Driver – Ảnh 2

Bước 3: chọn Uninstall để xóa sổ driver USB. Tiếp nối bạn dỡ USB thoát ra khỏi máy tính. Đợi 1 chút và cắm USB lại vào laptop để máy tính auto cập nhật driver mang lại USB.

*
Sửa lỗi máy tính xách tay không thừa nhận USB bởi thiếu Driver – Ảnh 3

2. Do cổng USB trên máy vi tính không sạch, xúc tiếp kém

Đôi lúc vì máy vi tính đã quá cũ khiến cho các usb trên laptop, máy tính xách tay trở phải không sạch sẽ và khiến cho mặt tiếp xúc giữa 2 thiết bị trở buộc phải không nhạy bén. Chính vì vậy, hãy thử vệ sinh máy tính thế nào cho sạch vẫn hoặc cắm USB sang ổ khác thử xem.

3. Lỗi máy tính không dìm USB vì chưng bị lây lan Virus

Máy tính của khách hàng đã bao giờ dính lại Virus với nó làm cho những thao tác, công việc của chúng ta trở đề nghị trì trệ, kém công dụng chưa.

Xem thêm:

Thực sự, Virus máy tính là 1 trong những thảm họa, nếu bạn không tồn tại kinh nghiệm áp dụng máy tính, luôn luôn dự phòng thì rất đơn giản bị dính những loại virus khiến hại mang lại máy, nó rất có thể phá diệt phần mềm, phần cứng một biện pháp dễ dàng.

Và nhằm khắc phục nếu máy tính bạn bị virus, chúng ta có thể tải ứng dụng diệt virus để quét toàn máy bộ tính. Sau khoản thời gian quét xong, restart lại máy tính xách tay để xem cổng USB gồm nhận không.

Nếu không sở hữu và nhận thì các bạn thử cài lại windows hoặc reset window xem sao, nó sẽ giúp máy tính trở nên thật sạch như dịp ban đầu.

4. Cổng tiếp nối usb bị khóa 

Trong trường hợp chúng ta thử những cách trên mà vẫn không được thì hãy thử kiểm soát xem gồm phải cổng nối USB bị khóa hay là không nhé. Nếu thực sự do tại sao này thì hãy triển khai mở cổng usb trên máy tính xách tay theo quá trình sau:

Bước 1: tại thanh tra cứu kiếm của sản phẩm tính, gõ trường đoản cú khóa Registry Editor => Nhấp vào mục Registry Editor. 

*

Bước 2: nhấn Yes.

Bước 3: Copy cùng Paste băng thông HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR vào ô tra cứu kiếm.

*

Bước 4: trong mục Value Data lựa chọn Start, nếu máy tính bạn vẫn là số 4 thì nên đổi thành số 3 => Nhấn lựa chọn Ok.

Note: Máy tính hiện nay số 4 tức là máy tính ai đang khóa cổng USB. Còn hiện số 3 có nghĩa là đã mở khóa cổng USB.

5. Vì chưng cổng USB bị lỗi

Để chất vấn xem cổng USB gồm bị lỗi tuyệt không, bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp cắm USB vào máy vi tính khác xem gồm nhận tốt không. Nếu cổng tiếp nối usb trên thiết bị khác nhận mà lại trên máy vi tính bạn không sở hữu và nhận thì bạn cần đem lắp thêm đi sửa chữa. Hoặc trường hợp trên máy vi tính bạn có không ít cổng USB thì chúng ta có thể cắm sang trọng cổng khác để thử.

Nếu trong cả hai trường hợp mà lại USB đều không nhận thì có nghĩa là USB của khách hàng đã bị lỗi và bạn phải mua vật dụng USB khác.

Kết luận

Trên đây là các tại sao 5 cách khắc phục lỗi máy tính xách tay không thừa nhận USB khi cắm USB vào thứ tính.

Lỗi USB device not recognized là một trong lỗi thông dụng khi thực hiện máy tính, vậy nên bạn gặp gỡ phải không tồn tại gì là lạ. Hãy thực hiện 2 phương pháp trên nhằm khắc phục xem đã có được không.