Cách kết nối wifi trên laptop

Bạn sẽ tìm kiếm cách liên kết wifi cho laptop nhanh chóng, đối chọi giản dễ dàng thực hiện và một vài biện pháp khắc chế khi gặp lỗi không bắt được sóng wifi. Cùng fasettoblog.com đi tìm kiếm hiểu cụ thể qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối wifi trên laptop

Để máy tính xách tay bạn truy vấn vào internet giao hàng cho các bước hoặc học tập thì hoàn toàn có thể cắm dây mạng hoặc kết nối wifi. Trong số những cách thuận tiện nhất chính là bắt wifi mang lại laptop, chúng ta có thể sử dụng và dịch rời ở bất kể đâu vào phạm vi bao phủ sóng mà bạn muốn, không có dây kết nối rườm rà. 

Vậy, theo dõi tức thì cách liên kết wifi mang đến laptop hối hả và cách khắc phục một số lỗi thường chạm chán được chia sẻ chi tiết qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho máy tính xách tay đơn giản

Cách kết nối wifi cho laptop rất tiện lợi và tương tự nhau mặc dù cho là bạn dùng máy tính win 7, win 8 hay win 10. Công việc cụ thể như sau:

Bước 1: nhấp chuột vào hình tượng wifi ở góc cạnh phải (bên dưới) màn hìnhBước 2: lựa chọn tên mạng wifi bạn muốn kết nối với nhấn ConnectBước 3: Nhập mật khẩu wifi vào mục Security key của bảng hiển thị Connect to a Network Bước 4: Nhấn OK và đợi load truy cập khoảng vài giây. Tiếp đến chúng ta có thể truy cập mạng internet thoải mái.

Xem thêm:


*

Hướng dẫn cách liên kết wifi cho máy tính đơn giản


Tuy nhiên, có nhiều trường hòa hợp wifi bị ẩn thương hiệu thì đã kết nối như thế nào? cùng theo dõi những xử lý rõ ràng phía dưới đây:

Bước 1
: Kích chuột vào hình tượng wifi bên trên laptopBước 2: chọn Open Network and Sharing Center -> Set up a new connection or network để tùy chỉnh mạng wifi Bước 3: chọn mục Manually connect lớn a wireless network vào Set Up a Connection or Network để liên kết với mạng wifi đã biết thành ẩn tênBước 4: trong bảng hiển thị này bạn điều thương hiệu wifi mình muốn kết nối như sau: Phần Network name: các bạn nhập thương hiệu bị ẩn; Security type chọn chuẩn chỉnh WPA2-Personal ; Security Key nhập mật khẩu đăng nhập của wifi đó vào.Bước 5: thừa nhận Next và đợi hiện loại Successfully added là chúng ta đã truy vấn vào mạng thành công.
*

Hướng dẫn kết nối wifi laptop


Laptop không bắt được wifi tương khắc phục như thế nào?

Mặc dù cách kết nối wifi mang đến laptop rất solo giản, tiện lợi nhưng lúc kết nối chúng ta có thể gặp lỗi wifi phổ biến nhất là ko thấy wifi,biểu tượng wifi tất cả dấu X color đỏ. Vậy biện pháp khắc phục như vậy nào?

Trên thực tế, lỗi không hiện nay wifi thường xảy ra khi driver wifi laptop gặp mặt vấn đề hoặc các bạn quên bật wifi hoặc vô tình nhấn tổ hợp phím có tác dụng tắt wifi. Khi chúng ta thấy biểu tượng dấu X đỏ khi cần kết nối wifi,bạn đề nghị kiểm tra xem chúng ta đã bật wifi máy tính xách tay chưa?

Bạn hoàn toàn có thể xem trên khu vực bàn phím coi có biểu tượng wifi hoặc công tắc không. Nếu có thì gạt công tắc nguồn sang On coi wifi sẽ được nhảy chưa? Nếu máy tính xách tay bạn không thấy phím nhảy wifi thì chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím ví dụ như sau:

Dòng thiết bị Dell, hãng asus nhấn Fn + F2Dòng Toshiba, HP dấn Fn + F12Dòng máy Lenovo nhấn Fn + F5
*

Laptop không bắt được wifi xung khắc phục như thế nào?


Trong trường hợp bạn kiểm tra và bật wifi nhưng mà vẫn thấy biểu tượng wifi bị gạch đỏ, vậy thì hãy kiểm tra ngay lập tức driver của máy tính xách tay xem gồm bị lỗi không. Biện pháp kiểm tra như sau:

Bước 1
: Chọn biểu tượng Computer/This PC, kích chuột phải chọn ManageBước 2: lựa chọn System Tools và click Device ManagerBước 3: sau đó chọn Network adapter và bật driver wifi lên. Trường hợp driver wifi không tồn tại chữ wireless tức wifi của doanh nghiệp đã bị mất. Bây giờ bạn đề xuất cho đĩa vào tải lại driver hoặc download driver mới.