Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Qua Wifi

Sự thành lập và hoạt động của các thế hệ truyền họa thông minh, cung ứng nhiều cách thức kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với tivi giúp các vận động giải trí trở nên đa dạng mẫu mã và thú vị hơn. Hãy cùng xem thêm 5 cách kết nối smartphone với truyền ảnh qua Wifi được chia sẻ dưới trên đây nhé!


5 giải pháp kết nối điện thoại cảm ứng với truyền hình qua Wifi

Nếu như bài xích trước bản thân có share với số đông người các cách liên kết tivi với điện thoại thì nội dung từ bây giờ sẽ là tổng hợp các cách kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với vô tuyến qua Wifi.

Bạn đang xem: Cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi

1. Thực hiện Miracast

Miracast là 1 trong những phương thức truyền tải toàn cục thông tin trên màn hình trên điện thoại lên tivi. Miracast tất cả cơ chế hoạt động gần giống hệt như kết nối HDMI dẫu vậy không phải dùng dây cáp mà sử dụng mạng Wifi. Cách kết nối bằng Miracast có ưu thế tốc độ nhanh, dễ làm việc và có thể truyền sở hữu được cả hình ảnh, âm thanh quality cao. Yêu cầu liên kết là cả điện thoại cảm ứng và truyền hình đều hỗ trợ Miracast.

*
Miracast là 1 phương thức truyền tải cục bộ thông tin trên màn hình hiển thị trên smartphone lên tivi

Thao tác thực hiện phương pháp kết nối điện thoại với truyền họa Sony qua Wifi bằng Miracast như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần bảo đảm điện thoại cùng tivi cùng sử dụng chung một mạng Wifi hoặc smartphone bắt mạng Wifi Direct được phạt ra từ bỏ tivi.

Bước 2: Trên điện thoại thông minh bạn bật bản lĩnh Miracast lên và thực hiện dò search tivi, lựa chọn tivi muốn liên kết tương ứng.

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, văn bản trên màn hình điện thoại cảm ứng sẽ hiển thị lên tivi.

2. Sử dụng liên kết không dây Screen Mirroring

Screen Mirroring là một cách kết nối điện thoại với truyền hình qua Wifi cho phép hiển thị hình hình ảnh trực tiếp từ smartphone lên truyền hình không bắt buộc dây kết nối. Khả năng này được cách tân và phát triển trên nền tảng Miracast nên cũng có tất cả các ưu thế giống chuẩn chỉnh kết nối trên. 

*
Sử dụng kết nối không dây Screen Mirroring kết nối điện thoại với tivi

Điều kiện để liên kết bằng Screen Mirroring là cả truyền ảnh và smartphone đều cung cấp Miracast. Hiện những dòng smart truyền ảnh đời new của Samsung, Sony… đều cung cấp tính năng này. Cụ thể cách kết nối smartphone với vô tuyến qua Wifi bằng Screen Mirroring như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của tivi, chúng ta chọn ứng dụng Screen Mirroring đang có sẵn.

Bước 2: Khởi động áp dụng Screen Mirroring trên điện thoại thông minh thông minh. Trên đây, chúng ta có thể chọn 1 trong các 3 phương pháp sau:

Cách 1: Kéo màn hình điện thoại từ trên xuống nhằm hiện các setup nhanh trên thanh thông báo và chọn tiếp tài năng Screen Mirroring.Cách 2: Mở Settings (Cài đặt) > Connections > NFC & Sharing > Screen Mirroring > Turn On (Bật).Cách 3: Mở Cài đặt (Setting) > Màn hình (Display) > Phản chiếu màn hình (Cast).

3. Kết nối điện thoại với tivi sử dụng Airplay bên trên iPhone

AirPlay là chiến thuật được táo bị cắn phát triển nhằm mục đích kết nối smartphone với tivi qua Wifi trên iPhone/iPad không đề nghị dùng cáp. Mặc dù nhiên, để tiến hành cách kết nối này thì nên cần trang bị thêm thiết bị apple TV – là đầu lời giải của Apple, liên kết với tivi qua cổng HDMI. Khi một chiếc tivi thông thường được liên kết với hãng apple TV sẽ phát triển thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng nhanh chóng.

*
Sử dụng Airplay kết nối iPhone cùng với tivi

Điều kiện để liên kết iPhone/iPad với truyền ảnh qua AirPlay yêu cầu:

Điện thoại tự iPhone 4 trở lên.Tivi có cổng liên kết HDMI.Apple TV từ cầm hệ 2 trở lên (Gen 2 trở lên).

Xem thêm: Học Chơi Dota Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Chơi Dota Cho Người Mới Bắt Đầu

Chi huyết cách kết nối điện thoại với truyền họa LG qua Wifi trên iPhone bởi Airplay như sau:

Bước 1: kết nối nguồn năng lượng điện cho táo apple TV và tivi, tiếp nối kết nối 2 đồ vật này với nhau bởi dây cáp HDMI.

Bước 2: nhảy tivi lên và chọn nguồn đầu vào là cổng HDMI bằng điều khiển và tinh chỉnh chọn Input” (Đầu vào) hoặc “Source” (Nguồn). Táo TV sau đó sẽ thực hiện nhận diện tinh chỉnh tivi.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ sử dụng.

Bước 4: tiếp theo sau bạn liên kết Apple TV cùng iPhone và một mạng Wifi.

Bước 5: trên giao diện home của táo apple TV, lựa chọn lần lượt Tổng Quan/Cài đặt chung > Airplay > chọn Bật.

Bước 6: Trên điện thoại thông minh iPhone, chúng ta chọn bật chức năng Phản chiếu màn hình/Airplay.

*
Sử dụng Airplay kết nối iPhone cùng với tivi

Bước 7: Chọn truyền ảnh cần kết nối và nhập mật mã kết nối được hiển thị trên screen tivi với iPhone với nhấn OK để hoàn thành kết nối.

4. Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với vô tuyến qua Wifi Display

Công nghệ kết nối Wifi Display được cho phép người sử dụng dễ dàng share hình ảnh và âm thanh từ smartphone thông minh lên truyền hình qua mạng Wifi. Giao thức kết nối này được cách tân và phát triển bời Qualcomm Atheros trên căn cơ của Wi-Fi Direct (hỗ trợ bảo mật WPA2) và áp dụng băng tần 5GHz, cung ứng lên cho 24 kênh hoặc băng tần 2.4GHz hỗ trợ tối đa 3 kênh. 

*
Kết nối điện thoại thông minh với vô tuyến qua Wifi Display

Tính năng kết nối Wifi Display giữa điện thoại cảm ứng thông minh và tivi thực sự bổ ích khi bạn muốn chia sẻ mọi hình ảnh trên điện thoại lên màn hình lớn hơn, tăng tận hưởng tuyệt vời.

5. Thực hiện HDMI ko dây

Bạn hy vọng kết nối smartphone và truyền hình mà không thích dùng dây HDMI thì cách kết nối bằng HDMI không dây đang là một chiến thuật lý tưởng.

HDMI không dây là 1 trong những thiết bị hỗ trợ chuẩn kết nối ko dây như Miracast hoặc DLNA thực hiện để gặm vào cổng HDMI hoặc USB trên tivi nhằm truyền tài liệu nhanh chóng. Khi đó smartphone và tivi có thể kết nối nhằm truyền dữ liệu qua mạng Wifi cho dù tivi kia không cung ứng kết nối wifi.

*

Với phần nhiều cách kết nối điện thoại với vô tuyến qua Wifi đơn giản được giới thiệu trên đây ý muốn rằng sẽ giúp người dùng dễ dàng kết nối các thiết bị tuyệt vời và có những trải nghiệm tuyệt đối nhất.