CÁCH IN HÌNH ẢNH TRÊN MÁY TÍNH

Nếu bạn đang tìm kiếm kiếm chỉ dẫn về cách cắt ảnh trên laptop thì đây đích thực là bài xích viết giành cho bạn. Đọc kỹ để biết làm cho ngay nhé!

Việc cắt tốt chỉnh sửa ảnh vẫn luôn là một nhu cầu thường trực đối với những người yêu quý chụp ảnh, dù là ảnh chụp chăm nghiệp giỏi chỉ đơn giản là để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.

Bạn đang xem: Cách in hình ảnh trên máy tính

Rất may mắn là việc cắt ảnh trên laptop không hề khó khăn vày hiện nay bao gồm rất nhiều ứng dụng và phần mềm chỉnh sửa ảnh, từ những phần mềm mặc định luôn có sẵn trên vật dụng hay những ứng dụng siêng dụng. Dưới đây là 3 phương pháp mà fasettoblog.com muốn phân chia sẻ để bạn gồm thể sử dụng để cắt một bức ảnh như ý.


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Cách cắt ảnh trên laptop sử dụng Microsoft Paint (hệ điều hành Window)

Microsoft Paint không hẳn là phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay. Mặc dù nhiên, với việc được Paint tải đặt mặc định bên trên mọi máy vi tính chạy hệ điều hành Window từ lúc Window 1.0 được chế tạo năm 1985, phần mềm này vẫn luôn là một công cụ hữu dụng đối với những người có nhu cầu chỉnh sửa ảnh đơn giản.

Bước 1: Mở ứng dụng Paint và sử dụng đường dẫn File > Open để mở hình ảnh bạn cần cắt hoặc chỉnh sửa. Lúc đang xem hình ảnh ở tab Home, nhấn chuột vào nút Select với nhấn kéo chuột để chọn phần hình ảnh bạn muốn cắt.

*

Bước 2: khi bạn đã chọn kết thúc phần hình muốn cắt, nhấn nút Crop ngay mặt phải cạnh nút Select bên trên thanh công cụ. Nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước ảnh một cách bao gồm xác, bạn tất cả thể nhấn vào nút Resize ngay mặt dưới nút Crop, tích vào ô Pixels và nhập tỉ lệ bạn mong mỏi muốn trong ô Horizontal – Chiều rộng/ngang và Vertical – Chiều cao/dọc.

*

Bước 3: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S hoặc tệp tin > Save để lưu ảnh đã cắt.

biện pháp chèn ảnh vào Excel cực dễ, nhanh gọn, lưu ngay lập tức để áp dụng!

Cách cắt hình ảnh trên ứng dụng MacOS

Photos là một Apps quản lý với chỉnh sửa ảnh độc quyền của hệ điều hành MacOS thuộc hãng sản xuất Apple. Với ứng dụng Photos, bạn tất cả thể dễ dàng sắp xếp ảnh của mình vào các album không giống nhau, gắn thẻ, phân loại tuyệt chỉnh sửa ảnh tùy vào những chức năng sẵn có.

Bước 1: Mở ảnh bạn muốn cắt bằng ứng dụng Photos. Nhấn vào nút Edit Photo ở góc phía bên trên bên phải. Bạn sẽ thấy có 3 lựa chọn ở thanh phía trên: Adjust – Điều chỉnh, Filters – Bộ lọcCrop – Cắt.

*
Cắt ảnh bằng ứng dụng Photos

Bước 2: Nhấn vào Crop để thực hiện cắt hình. Nếu bạn muốn, bạn gồm thể nhấn vào Aspect để chọn tỉ lệ cơ thể bạn mong muốn. Nếu không, bạn chỉ cần kéo size cắt ảnh để chọn đúng phần ảnh bạn muốn cắt.

Xem thêm:

Bước 3: Nhấn nút Done màu quà ở góc trên mặt phải cửa sổ ứng dụng lúc bạn đã chọn xong.

Không lo thất nghiệp – tra cứu việc ngay

Cắt ảnh trên laptop sử dụng ứng dụng Photos

Hãng Microsoft đã quyết định thế thế ứng dụng xem ảnh mặc định từ Window Photo Viewer quý phái một ứng dụng trọn vẹn mới cho hệ điều hành Win 10 với cái thương hiệu rất đơn giản.

Lưu ý: Bạn phải sử dụng hệ điều hành windows 10 để sử dụng phần mềm cắt ảnh này

Tuy ko phải là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh “hoàn chỉnh”, công cụ cắt ảnh Photos vào Win 10 vẫn hơi tiện lợi với nhiều tính năng xem, phân loại ảnh, chỉnh sửa ảnh và lập album không thua kém gì ứng dụng cùng tên của táo bị cắn trên hệ điều hành MacOS.

Bước 1: Mở ảnh cần cắt bằng ứng dụng Photos. Click chuột phải vào bức ảnh => Open with => Photos

*

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chiếc cây viết chì ở thanh công cụ bên trên hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + E.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Crop, kéo khung cắt ảnh để điều chỉnh kích thước với vị trí bạn muốn cắt.

Bạn cũng tất cả thể chọn mục Aspect ratio để chọn lựa các tỉ lệ khung ảnh phổ biến hiện nay như 16:9, 4:3 hoặc vuông 1:1.

< tìm hiểu Ngay> Tạo CV online đẹp miễn giá tiền 2021 tại đây !

Bước 4:Nhấn vào biểu tượngDone với dấu tích sau khi bạn đã chọn xong.

Bước 5: Nhấn vào ô Save as Copy ở góc phải phía dưới cửa sổ ứng dụng để lưu ảnh đã cắt. Bạn sẽ phải đặt tên cho ảnh mới với chọn nơi để lưu ảnh. Cũng tất cả thể nhấn vào mũi thương hiệu chỉ xuống bên cạnh để chọn Save, ứng dụng sẽ lưu ảnh đã cắt chèn lên ảnh trước khi cắt.

Trên đây là 3 cách cắt ảnh trên lắp thêm tính dành cho những ai chưa biết về kỹ năng tin học văn phòng này. Hãy chọn một trong 3 bí quyết và thực hiện ngay trong lúc cần cắt ảnh bạn nhé!

Bài viết thuộc chủ đề có thể bạn sẽ quan lại tâm: