Cách giải phóng dung lượng samsung

Theo thời gian, bộ nhớ trên điện thoại thông minh sẽ bị đầy, đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ không thể chụp ảnh, tảo phim hoặc lưu trữ những tài liệu quan trọng.

Bạn đang xem: Cách giải phóng dung lượng samsung


Hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc một vài mẹo nhỏ tuổi giúp giải phóng dung lượng trên Android.

1. Xóa những áp dụng không phải thiết

Việc sở hữu xuống rất nhiều ứng dụng đó là nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại nhanh chóng đầy. Vì vậy, các bạn nên xem xét xóa vứt những áp dụng không cần thiết hoặc không dùng đến.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) lựa chọn mục Storage (bộ nhớ), liên tục chọn Apps (ứng dụng). Khi đó, điện thoại thông minh sẽ hiện danh sách toàn bộ những vận dụng đang chiếm cỗ nhớ. Thời gian này, tín đồ dùng chỉ cần nhấp vào vận dụng cần xóa và lựa chọn Uninstall (gỡ bỏ).

Lưu ý: Đối với một số thiết bị của Samsung mục Ứng dụng sẽ được sửa chữa bằng cai quản ứng dụng (Application Manager).

*

2. Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache (bộ ghi nhớ đệm) là nơi tàng trữ tạm thời những file dữ liệu, giúp tăng vận tốc truy cập cùng giảm số lượng dữ liệu xử trí trong RAM. Xóa bộ nhớ cache sẽ giúp giải phóng cùng khắc phục lỗi ko đủ dung lượng trên điện thoại.

Xem thêm: Cách Lưu Danh Bạ Lên Google Driver, Sao Lưu Và Đồng Bộ Hóa Danh Bạ Trên Thiết Bị

Để triển khai việc này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Storage (lưu trữ) > Apps (ứng dụng), chọn áp dụng cần xóa cùng nhấn Clear cache (xóa bộ lưu trữ đệm).

3. Gỡ setup cập nhật

Việc cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng sẽ có tác dụng tăng dụng lượng lưu trữ trên năng lượng điện thoại. Trong trường hợp không tồn tại ý định xóa ứng dụng, chúng ta cũng có thể đưa chúng về phiên phiên bản trước đó nhằm tiết kiệm không gian cho cỗ nhớ, bằng cách vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), chắt lọc ứng dụng muốn muốn, kế tiếp chọn "Gỡ thiết lập cập nhật".

*

4. Dịch chuyển sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay bảng Android của người tiêu dùng có cung ứng khe gặm thẻ ghi nhớ microSD, bạn cũng có thể di chuyển tài liệu từ sản phẩm sang thẻ SD để để giảm sút không gian trên bộ nhớ lưu trữ máy. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), lựa chọn ứng dụng mong muốn chuyển sang trọng thẻ nhớ, sau đó chạm vào nút Move to lớn SD (chuyển sang trọng thẻ SD).

*

5. Dịch rời dữ liệu cho đám mây

Các dữ liệu như hình ảnh và đoạn phim thường chiếm phần rất nhiều không gian trên thiết bị. Thay vì chưng lưu trữ tất cả trong cỗ nhớ, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng tự động tải hình ảnh và video clip lên đám mây như Google Photos, Dropbox, Microsoft OneDrive, Flickr...

Nếu cảm giác hữu ích, bạn hãy nhớ là chia sẻ nội dung bài viết cho đa số người cùng biết hoặc nhằm lại comment khi chạm mặt rắc rối trong quy trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/5-cach-giai-phong-dung-luong-tren-android-760047.html