CÁCH ĐO ĐỘ CẬN THỊ TẠI NHÀ

Hiện nay phần trăm mắc đề xuất tật cận thị đã ngày càng ngày càng tăng một giải pháp đáng báo động. Những nghiên cứu cho thấy, năm 2000 số fan bị cận chỉ chiếm 25% số lượng dân sinh toàn cầu, dự trù đến năm 2050 có 1/2 dân số bị mắc triệu chứng cận thị.

Bạn đang xem: Cách đo độ cận thị tại nhà

Nếu các bạn bị cận thị thì liệu chúng ta đã làm rõ về tình trạng tật khúc xạ của đôi mắt của mình, cách tính độ cận của mắt, cách đo mắt cận tại nhà để đưa ra những biện pháp bảo đảm an toàn và hạn chế và khắc phục mắt công dụng chưa?

Nếu chưa, đừng quá lo lắng? nội dung bài viết hướng dẫn đo độ cận này sẽ là câu trả lời chính xác nhất đến bạn. Đọc nội dung bài viết ngay!


Nội dung bài viết

1. Cận thị là gì?

2. Độ cận thị là gì?

3. Những cấp độ cận thị

4. Phương pháp tính độ cận của mắt

5. Cách tính độ cận thị của mắt tại nhà

5.1 chuẩn bị dụng gắng đo độ cận

5.2 các bước tiến hành đo độ cận

6. Những chú ý khi đo độ cận thị trên nhà

7. Lời giải thắc mắc về kiểu cách đo đôi mắt cận

7.1 Đo mắt cận sống đâu đúng đắn nhất?

7.2 Đo mắt cận từng nào tiền?


1. Cận thị là gì?

Cận thị là 1 trong các tật khúc xạ về mắt, khiến cho mắt chỉ nhìn thấy rõ được hầu như vật ở ngay gần và càng ngày càng trở nên mờ dần khi nhìn vật ở chỗ càng xa. Với cận thị hay là lý do chính dẫn tới việc suy bớt thị lực phổ cập nhất cho người ở lứa tuổi dưới 40.

*
Vấn đề cận thị sẽ tăng rõ nét trong thời gian gần đây ở giới trẻ, nhất là các bé bỏng nhỏ

2. Độ cận thị là gì?

Cận thị được xem là tật khúc xạ ở mắt, khiến cho mắt chỉ nhìn thấy được rõ được phần lớn vật ở gần và ngày càng trở đề nghị mờ dần khi nhìn vật ở trong phần càng xa.

Độ cận thị là thông số kỹ thuật để hiểu rằng mức độ cận thị nặng tốt nhẹ, từ đó tìm biện pháp khắc phục phù hợp. Độ cận thị được call là Diop – đó là độ cong của các loại thấu kính được áp dụng để treo giúp mắt rất có thể nhìn thấy phần lớn vật một cách bình thường.

3. Những cấp độ cận thị

3.1 cấp độ cận thị 1-1 thuần (Simple Myopia)

Khi gặp mặt triệu bệnh cận thị đối chọi thuần, thị giác của bạn sẽ giảm khi quan sát xa tuy vậy vẫn bình thường khi chú ý gần. Đây là dạng cận thị phổ biến nhất trên vậy Giới.

Trong thuật ngữ siêng môn, loại cận thị này hình thành bởi sự mất tương xứng giữa công suất quan hệ cùng với chiều dày trục trước sau nhãn cầu.

Cận thị đối kháng thuần thường thấp rộng 6.00 Diop. Một số trường hòa hợp là 4 hoặc 5 Diop. Cận thị 1-1 thuần thường không khiến tổn thương cho đáy mắt và thường đi thông thường với loạn thị.

Cận thị 1-1 giản có thể xử lý bởi kính áp tròng hoặc gọng kính, nếu vơi thì cũng không đề nghị sử dụng.

*
Mô hình đổi khác độ cận khi sử dụng contact lens

3.2 Cận thị giả

Mắt điều tiết quá nhiều, thường xuyên sau một thừa trình làm việc liên tục kéo dãn dài hay trong quá trình làm việc, ôn thi,.. Thì người bệnh thường lại mờ khi nhìn thấy vật ở xa.

Tuy nhiên, nếu như không để mắt nghỉ ngơi hợp lý và đều đặn thì cận thị giả cũng trở thành có nguy cơ biến thành cận thị thật.

3.3 Cận thị xơ hóa (Degenerative myopia)

Đây là loại cận thị đi kèm theo sự thoái hóa ở đoạn sau của buôn bán nhãn cầu. Một số loại cận thị này phát triển rất nhanh và khiến cho thị lực giảm xuống nhanh chóng.

Loại cận thị thoái hóa này thường trên 7 Diop, đôi lúc lên đến trăng tròn – 30 Diop và siêu gây tổn hại mang đến đáy mắt. Dù thực hiện kính thì thị lực chỉ đạt từ 4/10 so với bình thường. Trường hợp nặng là 2/10.

Đặc biệt nguy hiểm hơn chúng hoàn toàn có thể gây ra tăng nhãn áp tuyệt là bong võng mạc dẫn mang lại mù lòa.

3.4 Cận thị ban đêm (Nocturnal myopia)

Đây là một loại cận thị khá đặc biệt, bọn chúng chỉ thường xẩy ra vào đêm tối hoặc khi ánh nắng yếu khiến mắt không khác nhau rõ. Vào thời gian đó, do ánh sáng vừa đủ và về tối nên khiến cho mắt không tồn tại điểm nhìn ví dụ để kích đam mê điều tiết. Vày vậy nhưng mà nhìn phần lớn thứ ngay gần như không có độ tương bội nghịch lại.

3.5 Cận thị đồ vật phát (Induced myopia)

Dạng này thường mở ra khi bị ảnh hưởng bởi các bệnh lý không giống (tiểu đường,..). Hoặc sử dụng các loại thuốc không giống nhau, tăng mật độ glucose, xơ cứng hạt nhân, độc tính trường đoản cú oxy (ví dụ, từ lặn hoặc từ oxy và liệu pháp hyperbaric) và những điều kiện không bình thường khác.

Từ những phân loại cận thị trên ta có thể phân một số loại mức độ rất lớn của cận thị dựa vào Diop như sau:

Cận thị nhẹ: -0.25 đến -3.00 DCận thị trung bình: -3.25 mang đến -5.00 D hoặc -6.00 DCận thị nặng: lớn hơn -5.00 hoặc -6.00 D

Cận thị nhẹ thường không tăng nguy cơ đối với các vấn đề sức mạnh của mắt. Nhưng cận thị tại mức trung bình cùng nặng đôi khi đe dọa đến thị lực.

*

4. Cách tính độ cận của mắt

4.1 cần sử dụng bảng đo độ cận của mắt

*
Đây là một trong những trong các dạng thịnh hành của bảng đo đôi mắt cận khiến cho bạn xác định những độ cận của mắt.

Có tương đối nhiều loại bảng đo thị lực, một số trong những loại hay được dùng và tuyệt thấy có thể kể đến là:

Bảng đo thị giác vòng tròn hở Landolt.Bảng đo thị lực chữ E của Armaignac.Bảng đo thị giác của Snellen với các chữ cái: L F D O I EBảng đo thị lực hình sử dụng cho trẻ em, hoặc người chần chờ chữ.

Tùy vào từng đối tượng người tiêu dùng sử dụng cơ mà dùng cách tính độ cận thị với bảng đo không giống nhau.

Cách đo độ cận thị của mắt đã được phụ thuộc 2 điểm là: điểm rất cận với điểm rất viễn của từng người. Ảnh của đồ dùng nằm trong số lượng giới hạn 2 điểm này sẽ được góc nhìn thấy rõ ràng.

4.2 sử dụng máy kiểm tra mắt cận

Cách đo độ cận thị tận nhà sử dụng máy thường được tiến hành qua hai bước là đo độ đôi mắt cận sử dụng máy điện tử với đo mắt bằng lắp kính mẫu.

*
Cách bình chọn độ cận của mắt bằng máy điện tử kiểm tra chính xác

Bước 1: Đo mắt bằng máy điện tử. đoạn này dùng để review tình trạng của mắt. Công đoạn này sẽ đã cho thấy rằng chúng ta có hiện giờ đang bị cận xuất xắc không.

Xem thêm:

Bước 2: Đo mắt bằng kính mẫu. Các bạn sẽ được mang lại đeo một loại kính mẫu, nếu bạn nhìn rõ với thoải mái, không trở nên hoa mắt chống mặt khi đeo tầm 10 phút thì độ kính đó chính là độ cận thích hợp với bạn.

Bạn thuộc “team cận nặng” muốn tháo quăng quật chiếc kính gọng dày cộm phiền toái. Xem thêm dòng lens 24h của Caras cho đôi mắt xinh đẹp, ham mê mà không ngại mắt bị “dại”, trạng thái kém.

> Xem ngay!


*

*

*

Gỡ cất cánh gọng kính với kính áp tròng – contact lens Caras

4.3 Sử dụng ứng dụng đo đôi mắt cận online

Đây có vẻ như là cách đo đôi mắt cận online khá cân xứng cho người bận bịu hoặc bao hàm lý do bất tiện chưa thể đi đến cơ sở y tế hoặc đại lý đo mắt uy tín. Hoặc đôi khi bạn tò mò và hiếu kỳ muốn biết độ cận của chính mình trước lúc đi khám.

Các ứng dụng đo độ cận của mắt online bạn cũng có thể tham khảo:

Eye Care PlusEye examEye testiCare Eye TestEye Chart HD – Screen Vision

Mỗi ứng dụng đo đôi mắt cận trực tuyến này có giao diện khác nhau, chúng ta có thể trải nghiệm để chọn lựa phần mềm tương xứng nhé!

5. Cách tính độ cận thị của đôi mắt tại nhà

5.1 sẵn sàng dụng vắt đo độ cận

Bảng đo thị lực1 cây thước được chia đơn vị cm1 gai cước hoặc chỉ trắng lâu năm 105 mang lại 110 cm2 cây viết màu mực khác nhau1 bìa cứng in chữ ko dấu ngẫu nhiên – font chữ Times New Roman- kích cỡ chữ 14 – in đậm.

Lưu ý: kiên cố chắn các bạn sẽ lóng ngóng lưỡng lự đo đôi mắt cận như vậy nào là đúng. Vị vậy đối với cách tính độ cận thị này yêu ước phải tất cả 2 tín đồ thực hiện.

5.2 các bước tiến hành đo độ cận

Để thực hiện cách đo độ cận của mắt tại nhà, bạn phải dùng một tay che đôi mắt lại, tay sót lại cầm 1 đầu dây để dưới mắt cần đo ở đoạn ngang bằng với mũi, và cách mũi 1cm.

Trong 2 người thực hiện phép đo, 1 người tiêu dùng một tay căng dây, một tay nỗ lực bìa giấy di chuyển từ gần cạnh mắt ra xa chầm lừ đừ trên tua dây để xác định điểm rất cận và rất viễn của mắt.

Khi kéo bìa giấy thư thả ra xa, yêu cầu kẻ đối diện đọc chữ trên giấy, rồi xác định khoảng bí quyết xa tốt nhất mà bạn đó có thể nhìn thấy rõ. Cần sử dụng viết lưu lại lại.

Thư giãn 3 phút mới triển khai đo mang lại mắt còn lại. Cách tiến hành y như trên, chỉ cần đánh dấu bởi màu mực khác nhằm phân biệt.

Công thức đo độ cận:

Độ cận = 100/ khoảng cách (cm)

Ví dụ: khoảng cách nhìn rõ là 40 cm, thì độ cận = 100/40 = 2.5 độ.

Lưu ý, chỉ tiến hành cách khẳng định độ cận của mắt này nghỉ ngơi nơi bao gồm đủ độ sáng, tốt nhất là vào ban ngày.

Ngoài ra nếu bạn muốn đo đôi mắt cận, bạn cũng có thể sử dụng iPhone, máy tính và khoảng cách tầm 3,5 mét để khám nghiệm tầm nhìn của bạn biến hóa như cụ nào tính từ lúc lần cuối đo thị lực.

6. Những lưu ý khi đo độ cận thị tại nhà

Bị cận không đeo kính gồm sao không là một trong những thắc mắc thường gặp mặt đối với gần như ai bị cận thị cùng gặp phiền phức trong vấn đề đeo kính. Để tìm được lời giải đáp, bạn hãy theo dõi cụ thể các bài viết mà Caras đăng tải nhé!

Mặc mặc dù đo mắt cận tại công ty trông có vẻ như đơn giản, không chỉ có thế lại giúp đỡ bạn tiết kiệm túi tiền lẫn thời hạn thế dẫu vậy cách đo đôi mắt cận thị này chỉ mang tính chất theo dõi.

Để đảm bảo an toàn đo độ được chính xác tuyệt đối nhất, bạn cần đến các bệnh viện hoặc cơ sở đo mắt uy tín, bao gồm sự chỉ dẫn cặn kẽ từ kỹ thuật viên.

Bạn tất cả đang tìm kiếm đến mình chiếc son tương xứng với mẫu lens vừa bắt đầu “tậu”? hiểu rõ sâu xa nỗi niềm của các thiếu nữ khi luôn luôn phải phân vân lựa chọn thương hiệu son uy tín, hóa học lượng, màu sắc son tương xứng với vẻ đẹp thiếu phụ Á Đông & cân xứng với màu lens đi kèm,CARAS xin ra mắt đến chúng ta chương trình ưu tiên combo: MẮT ĐẸP – MÔI XINH dành riêng khuyến mãi bạn!

*

7. Lời giải thắc mắc về kiểu cách đo mắt cận

7.1 Đo mắt cận làm việc đâu đúng đắn nhất?

Đây chắc rằng cũng là vướng mắc được khá nhiều người quan trọng điểm gần đây. Liệu đo mắt cận nơi đâu TPHCM hoặc đo mắt cận chỗ nào Hà Nội xuất sắc nhất?

Thực tế nhằm được support và đo đôi mắt cận nhanh và chính xác nhất, bạn có thể đến một số bệnh viện chuyên về thăm khám đôi mắt hoặc các trung tâm, shop chuyên sale kính gọng, kính áp tròng nhé.

Một số bệnh viện uy tín:

Bệnh viện mắt TP.HCM: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM.Bệnh viện Mắt sài thành với 3 chi nhánh:

CN 1: 100 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

CN 2: 473 giải pháp mạng mon 8, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

CN 3: 355 – 365 Ngô Gia Tự, Phường 3, Quận 10, TP.HCM

Khoa mắt – cơ sở y tế Trưng Vương: 266 Lý thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM…

Ngoài ra, nếu còn muốn đo đôi mắt cận sinh sống Hà Nội, bạn có thể đến cửa hàng Caras. Caras hiện nay có dịch vụ đo đôi mắt cận miễn phí tổn ở cả hai chi nhánh thành phố hồ chí minh và Hà Nội.

Trụ sở chính: 619 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP. HCM.Cửa hàng Hà Nội: 96 hàng Bông, hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài ra, nếu treo kính khiến bạn cảm xúc không dễ chịu và to kềnh thì tuyển lựa lens mắt cũng là một sự tuyển lựa lý tưởng. Nếu như khách hàng đang gồm ý định sở hữu lens thì hãy tương tác ngay cùng với Caras Lens – nơi phân phối lens cận uy tín unique cao.

Lens 3 tháng Lens 1 ngày Lens đi học đi làm

7.2 Đo mắt cận bao nhiêu tiền?

Theo Caras có được sự hiểu biết qua, giá đo đôi mắt cận tại các bệnh viện tại mức khoảng 100.000 -150.000 VNĐ cho một lần đo thị lực.

Tuy nhiên như đã chia sẻ ở trên, nếu như bạn đến các showroom – siêu thị chuyên sale các sản phẩm kính gọng, kính áp tròng, … thì câu hỏi đo đôi mắt cận là trọn vẹn miễn phí.

Caras Lens hiện nay có dịch vụ thương mại đo mắt cận, đo xét nghiệm mắt trên showroom cho những khách hàng của mình để rất có thể chọn được đúng mực lens phù hợp.

Mọi tin tức xin tương tác qua hotline 1900 63 63 04 hoặc nhắn tin qua fanpage Caras nhằm đội ngũ tư vấn đúng đắn nhất cho mình nhé!

*
Đội ngũ nhân viên tư vấn Caras luôn sẵn sàng tứ vấn hối hả cho bạn

Nguồn tham khảo:

https://en.wikipedia.org/wiki/Near-sightednesshttps://www.aoa.org/Documents/optometrists/CPG-15.pdf