Cách căn chỉnh lề trước khi in trong excel 2010

Excel mang lại fasettoblog.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Mẹo: Mặc Excel giành cho web cung cấp đặt lề trang dẫu vậy nó cung ứng một số tùy chọn tùy chỉnh cấu hình Trang trên tab Bố trí Trang.

Bạn đang xem: Cách căn chỉnh lề trước khi in trong excel 2010


Để chỉnh sửa tốt rộng Excel tính bên trên trang in, chúng ta cũng có thể thay đổi lề, khẳng định lề thiết lập hoặc căn thân trang tính—theo chiều ngang hoặc chiều dọc trên trang. Excel giành cho web

Lề trang là các khoảng trống thân dữ liệu của người tiêu dùng và mép của trang in. Bạn cũng có thể dùng lề trang trên thuộc và dưới thuộc cho hồ hết mục như đầu trang, dưới trang và số trang.

Làm theo quá trình dưới đây để đặt lề trang:

Chọn trang tính hoặc những trang tính bạn có nhu cầu in.

Cách chọn trang tính

Để chọn một trang tính duy nhất:

Bấm vào tab giành cho trang tính mà bạn muốn in.

*

Nếu bạn không nhìn thấy tab muốn muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

*

Để chọn hai hoặc nhiều trang tính ngay tắp lự kề:

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Tiếp nối hãy nhấn duy trì nút Shift và nhấp chuột tab mang đến trang tính cuối cùng mà bạn có nhu cầu chọn.

Để chọn hai hoặc các trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Tiếp nối hãy nhấn giữ nút Ctrl trong cơ hội bấm tab của các trang tính không giống mà bạn muốn chọn.

Để chọn tất cả các trang tính trong một sổ có tác dụng việc:

Bấm chuột yêu cầu vào tab trang tính rồi bấm Chọn tất cả Trang tính từ thực đơn lối tắt.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, vẫn xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu ko nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, hãy bấm Lề.

Xem thêm:

*

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Để dùng lề đã xác định trước, hãy bấm Chuẩn, Rộng hoặc Hẹp.


Mẹo: Nếu trước đó bạn đã dùng cài đặt lề tùy chỉnh, setup đó sẵn dùng làm tùy chọn thiết lập Tùy chỉnh Cuối cùng.


Để xác định lề trang tùy chỉnh, hãy bấm Lề tùy chỉnh rồi—trong các hộp bên trên cùng,Dưới cùng,Trái và Phải—nhập size lề chúng ta muốn.

Để để lề mang lại đầu trang hoặc chân trang, hãy bấm Lề Tùy chỉnh, rồi nhập kích thước lề mới vào hộp Đầu trang hoặc Chân trang. Setup lề mang đến đầu trang hoặc dưới trang sẽ làm biến hóa khoảng cách từ mép trên của trang giấy đến đầu trang hoặc trường đoản cú mép dưới của trang giấy mang đến chân trang.


Lưu ý: Thiết đặt đầu trang và dưới trang phải nhỏ dại hơn cài đặt lề trên và lề dưới của người sử dụng và lớn hơn hoặc bằng lề đồ vật in tối thiểu của bạn.


Để căn thân trang theo hướng ngang hoặc dọc, hãy bấm Lề Tùy chỉnh cùng sau đó, tại mục Căn giữa trang, hãy chọn hộp kiểm Ngang hoặc Dọc.


Mẹo: Để xem trước lề mới, nhấn vào Tệp > In. Để kiểm soát và điều chỉnh lề ở chính sách Xem trước lúc In, lựa chọn hộp Hiện Lề ở góc dưới bên phải hành lang cửa số xem trước, rồi kéo những núm điều khiển lề màu black ở một trong hai mặt hoặc trên hay bên dưới trang.

*


Lưu ý: Lề trang bạn xác định trong một trang tính cụ thể sẽ được lưu với trang tính đó khi chúng ta lưu sổ làm việc. Chúng ta không thể đổi khác lề trang mang định cho các sổ thao tác làm việc mới.


Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.